Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:09 10/02/2019

Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng DiskDigger

Cùng chủ đề với :

Thẻ nhớ luôn là một sự lựa chọn tốt cho những ai muốn mở rộng giới hạn lưu trữ của thiết bị, hiện nay có những loại thẻ nhớ mang dung lượng khủng sẵn sàng lưu trữ bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không ít lần bạn vô tình xóa đi hay format (định dạng) để dọn dẹp thẻ, nhưng một ngày nào đó muốn tìm cũng như sử dụng lại thì phải làm sao? Yên tâm sẽ có một công cụ giúp các bạn khôi phục (recover) toàn bộ dữ liệu (tệp tin, hình ảnh, video…) không hạn chế thời gian mà có cách sử dụng lại vô cùng đơn giản đó chính là DiskDigger.

Hình ảnh optimized etau của Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng DiskDigger tại HieuMobile

DiskDigger là gì?

DiskDigger là một phần mềm có chức năng chính là khôi phục các dữ liệu đã xóa trên điện thoai, máy tính và cả thẻ nhớ… được cung cấp bởi nhà phát hành Defiant Technologies, LLC . Hiện tại DiskDigger có 2 phiên bản dành cho máy tính (Window 10, 8, 7, Vista, XP, Linux) và điện thoại hệ điều hành Android. Ngoài chức năng chính tiện lợi, giao diện đơn giản DiskDigger còn có ưu điểm là cho phép sử dụng miễn phí nên rất được nhiều người dùng ưa chuộng, tính tới thời điểm hiện tại nó đã có hơn 100 triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

DiskDigger phiên bản máy tính có biểu tượng là một cây xẻng

DiskDigger phiên bản máy tính có biểu tượng là một cây xẻng

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa bằng DiskDigger

Từ những thông tin trên các bạn đã đã hiểu hơn về phần mềm DiskDigger, dưới đây HieuMobile sẽ có một bài hướng dẫn sử dụng nó để khôi phục dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ cho máy tính rất đầy đủ và chia tiết.

Đầu tiên các bạn cần tải về phần mềm DiskDigger về máy tính của mình bằng cách truy cập đường dẫn bên dưới, chọn nút tải về cho phiên bản của máy tính:

DiskDigger sẽ được tải xuống dưới dạng file .zip, dung lượng chưa đến 1Mb nên quá trình này diễn ra rất nhanh. Sau khi tải về các bạn hãy mở nó ra, chạy file DiskDigger.exe để kích hoạt DiskDigger.

Hình ảnh optimized 6rrz của Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng DiskDigger tại HieuMobile

Lúc này giao diện DiskDigger sẽ hiện ra, bạn hãy kết nối thẻ nhớ với máy tính bằng cách dùng dây cáp USB hoặc đầu đọc thẻ nhớ. Sau đó trên giao diện của DiskDigger sẽ xuất hiện biểu tượng, tên của thẻ nhớ mà bạn đã kết nối – nếu chưa thấy hãy bấm vào nút Refresh List để làm mới.

Hình ảnh optimized qn2y của Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng DiskDigger tại HieuMobile

Tiếp tục chọn vào thẻ nhớ, giai đoạn đầu tiên DiskDigger sẽ hỏi bạn muốn chọn hình thức quét file nào. Nó sẽ có 2 loại bao gồm: Dig Deep (quét những file hệ thống) và Dig Deeper (quét toàn bộ thẻ). Các bạn nên chọn Dig Deeper để có thể tìm thấy toàn bộ những tệp tin đã xóa của mình nhé, rồi bấm Next để chuyển sang bước kế tiếp.

Hình ảnh optimized hs4k của Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng DiskDigger tại HieuMobile

Ở bước này, DiskDigger đưa ra về những sự lựa chọn về định dạng file – tại đây nó có thể quét hầu hết những định dạng file mà bạn muốn được phân thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên để quá trình quét diễn ra nhanh hơn bạn nên bỏ dấu tích vào những định dạng không mong muốn, đặt dấu tích vào những định dạng file mà mình cần tìm. Ví dụ bạn muốn tìm hình ảnh thì chỉ nên bỏ dấu tích vào các ô PNG, JPG, GIF …

Hình ảnh optimized gtlg của Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng DiskDigger tại HieuMobile

Sau bước trên quá trình quét tìm file đã xóa trên thẻ nhớ sẽ được tiến hành, các dữ liệu tìm được sẽ hiện bên góc trái của giao diện. Thời gia quá trình này hoàn tất tùy theo số lượng dữ liệu cũng như thời gian sử dụng thẻ nhớ của bạn, nếu quá nhiều thì diễn ra rất lâu. Trong lúc nó quét bạn có thể chọn vào nút View as thumbnails hoặc List để chuyển chế độ xem, hay nhấn nút Pause scan để tạm dừng quá trình quét.

Hình ảnh optimized rtg4 của Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng DiskDigger tại HieuMobile

Nếu thấy các tệp tin, dữ liệu mà bạn muốn tìm đã xuất hiện, hãy bấm chuột trái để chọn từng đối tượng hoặc kết hợp cùng nút Ctrl để chọn nhiều đối tượng cùng lúc sau đó chọn vào nút Recover select file… rồi tìm vị trí lưu trữ  > chờ hết thời gian đếm ngược > chọn Continue unregisterd để khôi phục nó trở lại.

Hình ảnh optimized wqeo của Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ bằng DiskDigger tại HieuMobile

Sau các bước thực hiện trê, các dữ liệu bị xóa của bạn sẽ được khôi phục để lưu trữ vào một nơi bất kỳ trên máy tính. Từ đây các bạn cũng biết được cách sử dụng DiskDigger rồi phải không nào, đừng quên bấm chia sẻ bài viết này thay lời cảm ơn mình nha.Xếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


14 giờ trước 15 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 66 lượt xem