Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách khóa ứng dụng bằng mật khẩu, vân tay và khuôn mặt cho Xiaomi


Cùng chủ đề với :

Đối với các dòng điện thoại Android thông thường, để sử dụng tính năng khóa ứng dụng bằng mật khẩu nhằm chống người khác mở trái phép thì phải cần cài đặt các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên với các dòng máy Xiaomi hiện nay, nhà sản xuất đã trang bị sẵn tính năng này, chúng ta chỉ cần kích hoạt sử dụng dễ dàng lại có thêm nhiều ưu điểm vượt trội.

Khóa ứng dụng là một tính năng được khá nhiều người dùng smartphone ưa chuộng trong bảo mật dữ liệu

Khóa ứng dụng là một tính năng được khá nhiều người dùng smartphone ưa chuộng trong bảo mật dữ liệu

Khóa ứng dụng là gì?

Khóa ứng dụng (lock app) là hình thức bảo vệ các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại thông qua các loại mật khẩu, vân tay để chống người khác xâm nhập. Chẳng hạn như bạn đưa điện thoại cho một người nào đó sử dụng mà lại sợ họ mở các thư viện ảnh, tin nhắn hoặc danh bạ thì có thể sử dụng tính năng khóa ứng dụng để phòng vệ. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ công việc này trên kho app thế nhưng hầu hết chúng còn khá nhiều hạn chế như cơ cấu bảo mật kém, tính phí hoặc chứa quảng cáo…

Riêng đối với dòng máy của nhà sản xuất Xiaomi hiện đã tích hợp tính năng khóa ứng dụng sẵn, người dùng chỉ cần khởi động rồi thiết lập cho nó làm việc mà không lo ngại bất kỳ vấn đề nào. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng khóa ứng dụng trên máy Xiaomi, hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới nhé.

Hướng dẫn khóa ứng dụng trên máy Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > chọn chức năng Khóa ứng dụng

Hoặc bạn có thể mở ứng dụng Bảo mật được cài đặt sẵn trên điện thoại để mở chức năng Khóa ứng dụng.

Hình ảnh optimized 45lx của Cách khóa ứng dụng bằng mật khẩu, vân tay và khuôn mặt cho Xiaomi tại HieuMobile

Bước 2: Trong lần đầu truy cập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu hình bằng cách kết nối ít nhất 4 điểm để tạo hình mở khóa sau đó lặp lại một lần nữa để xác nhận.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, nó sẽ nhắc bạn đăng nhập tài khoản – tuy nhiên chúng không cần đăng nhập vẫn sử dụng được tính năng khóa ứng dụng bằng cách chạm vào dòng Không phải bây giờ bên dưới.

  • Nếu bạn đã kích hoạt khóa vân tay thì sau đó nó sẽ nhắc bạn sử dụng mật khẩu bằng chức năng này, khi thông báo hiển thị bạn hãy xác nhận bằng cách chạm đầu tay vào vị trí nhận diện phía sau điện thoại để hoàn tất.

Hình ảnh optimized zzf9 của Cách khóa ứng dụng bằng mật khẩu, vân tay và khuôn mặt cho Xiaomi tại HieuMobile

Bước 4: Danh sách ứng dụng sẽ được liệt kê, các bạn có thể tùy ý lựa chọn ứng dụng cần khóa rồi bấm nút kích hoạt kế bên rồi thoát ra là xong. Có thể thấy mọi ứng dụng trên máy đều có thể khóa rất dễ dàng mà không bị hạn chế số lượng.

Phía trên còn có nút Cài đặt với nhiều tính năng hỗ trợ khác như Cài đặt chế độ khóa, thay đổi mật khẩu, mở khóa bằng dấu vân tay, hiển thị hình… Sau khi hoàn tất, bạn hãy tắt màn hình sau đó mở lại rồi truy cập vào ứng dụng đã khóa xem sao nhé, chắc chắn máy sẽ yêu cầu bạn dùng mật khẩu hình hoặc vân tay chính xác mới cho phép vào trong đấy. Ngoài ra kể từ bản cập nhật MIUI 10.3.1.0 thì Xiaomi chính thức bổ sung tính năng Mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt, các bạn cũng đừng quên trải nghiệm nhé.

Hình ảnh optimized oysp của Cách khóa ứng dụng bằng mật khẩu, vân tay và khuôn mặt cho Xiaomi tại HieuMobile

Với hình thức khóa ứng dụng như trên, các thao tác thực hiện là vô cùng đơn giản tuy nhiên sẽ không thể đảm bảo khi bạn quên mật khẩu nếu chưa có tài khoản Xiaomi. Để tạo tài khoản Xiaomi bạn có thể thực hiện tại bước 3 hoặc truy cập vào mục Cài đặt > chọn Tài khoản MI sau đó đăng nhập hoặc đăng ký mới (nếu chưa có).
Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích