Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:37 16/12/2018

Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play

Cùng chủ đề với :

CH Play hay còn gọi là Cửa hàng Google Play là một kho ứng dụng, game, sách khổng lồ do chính Google phát triển dành riêng cho các dòng điện thoại hệ điều hành Android. Hiện tại CH Play đã có mặt phiên bản ứng dụng trên điện thoại Android nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận mọi sản phẩm một cách dễ dàng nhất chỉ bằng cách đăng nhập địa chỉ email rồi lựa chọn để tải về.

Tuy nhiên trong quá trình tải các game, ứng dụng trên CH Play đôi khi chúng ta sẽ gặp các lỗi không mong muốn, ví dụ như lỗi 911, 917, 919, 495, 194, … không thể tải về rất khó chịu. Các bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng những cách khắc phục rất hiệu quả được HieuMobile tổng hợp dưới đây nếu vô tình gặp phải đi nhé

Hình ảnh optimized mzod của Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play tại HieuMobile

1. Khởi động lại CH Play

Phương pháp đầu tiên mà bạn cần thực hiện trước khi áp dụng các biện pháp mạnh hơn chính là khởi động lại CH Play, nghĩa là bạn phải tắt hoàn toàn nó đi rồi mở trở lại. Để thực hiện:

Hình ảnh optimized rmmh của Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play tại HieuMobile

Sau đó quay trở lại menu tái khởi động CH Play rồi tiến hành tìm đến game, ứng dụng cần tải về.

2. Xóa toàn bộ dữ liệu của CH Play

Hướng dẫn:

Hình ảnh optimized gl9w của Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play tại HieuMobile

Sau đó quay trở về mở lại ứng dụng CH Play, tiến hành đăng nhập rồi tìm lại game, ứng dụng cần tải xem đã bình thường chưa.

3. Tái kết nối mạng

Nếu bạn đang dùng 3G, 4G thì đảm bảo tài khoản của mình vẫn còn dung lượng data còn nếu là Wifi thì phải đảm bảo kết nối đã được sẵn sàng. Nếu các điều kiện về mạng đã ổn vẫn còn dính lỗi thì các bạn nên ngắt kết nối mạng đang sử dụng sau vài giây rồi tái kết nối trở lại để sử dụng.

Hình ảnh optimized bg39 của Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play tại HieuMobile

4. Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Thông thường khi dung lượng bộ nhớ trên máy bạn thiếu không đủ để cài đặt game, ứng dụng mà bạn cần thì CH Play sẽ tự động gửi thông báo rồi yêu cầu bạn xóa bớt để nhường chỗ cho ứng dụng mới. Tuy nhiên cũng có trường hợp, khi bạn bấm Cài đặt mà CH Play vẫn không nhúc nhích cứ như là bị lag thì đó cũng là một biểu hiện máy bạn hết dung lượng bộ nhớ.

Hình ảnh optimized qfqo của Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play tại HieuMobile

Lúc này bạn thử truy cập vào Cài đặt > Dung lượng rồi kiểm tra xem nơi lưu trữ ứng dụng, game là Máy hoặc Thẻ nhớ có đủ chỗ trống hay không. Để chắc ăn hơn, bạn có thể gỡ cài đặt một số game, ứng dụng cũ không cần thiết hay một số tệp tin (hình ảnh, video, nhạc)… rồi tiến hành tải lại game, ứng dụng đó nhé.

5. Khởi động lại máy

Nếu bạn chưa biết, điện thoại Android nói riêng khi sử dụng trong thời gian dài mà chưa cho nó tắt nguồn một lần nào sẽ dẫn đến một số lỗi. Rất có thể máy bạn cũng rơi vào tình trạng đó nên ảnh hưởng đến việc tải ứng dụng, game trên CH Play không được, do đó nếu áp dụng 4 hình thức trên vẫn không thể thì biện pháp thứ 5 này cũng nên làm nốt.

Hình ảnh optimized ljk1 của Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play tại HieuMobile

6. Biện pháp tạm thời: Cài đặt file APK

Ngoài cách tải game, ứng dụng trên CH Play thì các dòng điện thoại Android có thể tải về các file APK bên ngoài để sử dụng khi đang vướng lỗi không biết cách phục. Chỉ với từ khóa “tên ứng dụng, game + APK” thì các kết quả tìm kiếm sẽ cho về hàng loạt file APK của ứng dụng, game đó có thể cài đặt trên máy bạn. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những nguồn file APK từ những nơi đáng tin cậy, tránh tải nhầm các file có mã độc sẽ ảnh hưởng không tốt đến thiết bị.

Hình ảnh optimized aixh của Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play tại HieuMobile

Bên cạnh đó, để cài đặt file APK máy bạn cũng cần kích hoạt chức năng cho phép cài đặt file từ những nguồn không đáng tin cậy bằng cách:

Hình ảnh optimized 0hkw của Cách khắc phục lỗi không tải được game ứng dụng trên CH Play tại HieuMobile

Như vậy là HieuMobile đã cho các bạn đến 6 giải pháp để khắc phục cũng như biện pháp tạm thời đến sửa lỗi không thể tải game, ứng dụng trên Cửa hàng Google Play (CH Play). Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


5 giờ trước 17 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem