Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:07 15/05/2022

Cách khắc phục lỗi không gửi tin nhắn được trên Messenger

Cùng chủ đề với , :

Nhắc đến ứng dụng nhắn tin, trò chuyện được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến Messenger. Không chỉ dễ dàng sử dụng với bất cứ mọi người thông qua tài khoản Facebook, Messenger còn có nhiều tính năng giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị và an toàn hơn.

Thế nhưng trong thời gian gần đây một số bạn phản ánh với mình về việc Messenger của họ bỗng dưng bị lỗi không gửi tin nhắn được.

Cụ thể là sau khi gửi tin nhắn sẽ xuất hiện dấu chấm than cảnh báo màu đỏ, bấm vào xem chi tiết sẽ có trạng thái Không thể gửi tin nhắn, tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này (Message could not be sent . Tap to detail)…

Mặc dù họ đã thử đăng xuất, đăng nhập lại tài khoản hay thậm chí cài đặt lại ứng dụng Messenger thì lỗi vẫn còn đó. Trong khi đó tài khoản Facebook, Messenger của những người dùng vẫn hoạt động bình thường chỉ là chức năng gửi tin nhắn gặp vấn đề trên.

Và dĩ nhiên lỗi này xảy ra với tất cả cuộc trò chuyện, trong khi những người đó không hề chặn bạn.

Lỗi gửi tin nhắn trên Messenger ảnh hưởng lớn đến nhu cầu liên lạc của người dùng, một số người còn phải đăng bài thông báo tình trạng này lên trang cá nhân để bạn bè cùng biết.

Điều đáng lo lắng hơn là nếu tình trạng này xảy ra quá lâu mà không có bất kỳ giải pháp nào thì nhiều khả năng họ đành phải bỏ tài khoản Facebook hiện tại và sử dụng một tài khoản mới để phục vụ nhu cầu trò chuyện.

Nguyên nhân

Phần lớn các trường hợp không gửi được tin nhắn trên Messenger như đã nêu trên đều xảy ra trên những tài khoản Facebook vi phạm chính sách sử dụng. Phổ biến nhất là hành vi gửi tin nhắn, bình luận spam hoặc nội dung bình luận có tính chất công kích, xúc phạm…

Facebook có khả năng quét các nội dung, bình luận độc hại trên mạng xã hội. Nếu phát hiện tài khoản vi phạm họ sẽ áp dụng phương pháp xử lý phù hợp tùy theo mức độ.

Ngoài khóa tài khoản, xác minh danh tính thì còn có cả việc giới hạn sử dụng tính năng như không cho phép gửi tin nhắn trong Messenger, chặn đăng bình luận trên Facebook…

Cũng có trường hợp tài khoản bị tình trạng trên là những tài khoản nhắn tin với nhiều người lạ trong một thời gian ngắn, điển hình như bán hàng online quá nhiều khách hỏi mua… Trường hợp này khiến Facebook bị nhầm lẫn với các hành vi spam tin nhắn.

Hướng dẫn khắc phục

Thông thường lỗi không gửi tin nhắn trong Messenger do vi phạm chính sách sử dụng của Facebook sẽ tự động được khắc phục sau từ 24 giờ đến 72 giờ (3 ngày).

Thế nhưng cũng có một số trường hợp vi phạm nghiêm trọng thì thời gian khóa tính năng có thể sẽ lên đến vài tháng.

Mặc dù vậy bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây để tài khoản sớm mở khóa gửi tin nhắn Messenger hơn, dù không phải là ngay lập tức nhưng vẫn có hy vọng rút ngắn thời gian chờ đợi.

1. Báo cáo sự cố

Bước 1: Tiến hành chụp ảnh màn hình đoạn nội dung tin nhắn gửi đi bị thông báo lỗi trong cuộc trò chuyện Messenger.

Bước 2: Trở ra giao diện chính của Messenger, bấm vào biểu tượng tài khoản của bạn và cuộn xuống dưới tìm tìm chọn mục Báo cáo vấn đề kỹ thuật.

Bước 3: Nhập nội dung báo cáo theo mẫu bên dưới:

Sau đó bấm vào nút Thư viện ảnh rồi chọn ảnh chụp màn hình lúc nãy đã chuẩn bị và bấm Gửi.

Như vậy là bạn đã báo cáo với Facebook về vấn đề gửi tin nhắn bị lỗi rồi đấy, chỉ cần chờ đợi họ xử lý thôi.

2. Gửi khiếu nại

Bước 1: Dùng trình duyệt truy cập Facebook ở phiên bản web sau đó đăng nhập tài khoản đang bị lỗi gửi tin nhắn trong Messenger.

Bước 2: Tiếp tục dùng trình duyệt đó truy cập vào liên kết bên dưới:

Bước 3: Trong giao diện Đóng góp ý kiến cho chúng tôi về tính năng của Facebook bạn hãy cuộn xuống tìm đến dòng Sản phẩm hoặc tính năng và chọn Messenger.

Bước 4: Tại mục Ý kiến đóng góp của bạn ở dưới, bạn hãy nhập nội dung sau:

Sau khi hoàn tất bấm nút gửi đi là xong.

Các giải pháp thay thế

Sau khi áp dụng các phương pháp khắc phục cũng như chờ đợi tài khoản mở khóa tính năng, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn đến mọi người thông qua tính năng chat nhóm.

Bạn chỉ cần tạo ra một nhóm sau đó thêm người cần trò chuyện vào là cả 2 có thể gửi nhận nhắn tin bình thường.

Ngoài ra, khi xảy ra vấn đề trên thì bạn vẫn có thể trả lời được các tin nhắn mới được gửi đến (sau khi bị lỗi) hoặc các tin nhắn đang chờ. Bạn có thể thông báo, yêu cầu người trò chuyện với mình gửi tin nhắn trước thông qua bình luận vào một bài đăng bất kỳ của họ.

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn đang bị lỗi gửi tin nhắn trong Messenger.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


9 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


11 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem