Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách khắc phục lỗi hiển thị tin nhắn, thông báo ảo trên Facebook Messenger


Cùng chủ đề với , :

Facebook không ngừng bổ sung các bản cập nhật nhằm khắc phục các sự cố rất thường xuyên. Thế nhưng vì một lý do nào đó, có thể là do thiết bị hoặc hệ điều hành mà vẫn còn một số lỗi tồn đọng từ năm này qua năm khác. Chẳng hạn như hiện tượng rất khó chịu mà không ít người dùng Facebook, Messenger gặp phải đó là lỗi hiển thị số lượng tin nhắn, thông báo không chính xác.

Facebook và Messenger thường bị các lỗi vặt chưa thể khắc phục

Dưới đây là một số ví dụ mô tả lỗi này:

  • Bạn nhìn thấy bên Facebook hiển thị 5 tin nhắn chưa đọc, thế nhưng khi mở Messenger thì chỉ nhìn thấy 4, vậy tin nhắn còn lại đang ở đâu ?
Facebook hiển thị số tin nhắn chưa đọc không khớp với Messenger
Facebook hiển thị số tin nhắn chưa đọc không khớp với Messenger

Hoặc:

  • Lần cuối vào Facebook, bạn đã xem tất cả thông báo thế nhưng khi lần tiếp theo mở ứng dụng này các thông báo đã xem lại tiếp tục hiển thị số lượng trở lại dưới dạng chưa xem.

Nếu bạn từng dính vào một trong hai trường hợp đã nêu trên thì sẽ hiểu rõ cảm giác ức chế mà nó mang lại – nhất là đối với những ai đang chờ đợi một điều gì đó trên Facebook, Messenger… Đừng để chúng làm phiền bạn nữa mà hãy áp dụng các phương pháp dưới đây để chủ khắc phục hiện tượng hiển thị thông báo và tin nhắn ảo của Facebook, Messenger bạn nhé.

1. Đóng hoàn toàn ứng dụng

Thay vì sử dụng phím Home để thoát ra màn hình chính nhanh nhất mà nhiều người vẫn thường làm, thì bạn hãy đóng hoàn toàn ứng dụng Facebook, Messenger để lần mở tiếp theo không bị lỗi hiển thị thông báo, tin nhắn ảo.

Cách 1: Bấm vào biểu tượng Menu để mở các ứng dụng đang hoạt động > loại bỏ 2 tab FacebookMessenger

Cách 2: Truy cập vào Cài đặt > Danh sách ứng dụng đang hoạt động > Tìm chọn Facebook và Messenger > Đóng

2. Đăng xuất tài khoản Facebook

Việc đăng xuất tài khoản ra khỏi ứng dụng Facebook hiện thời không chỉ làm lỗi hiện thông báo, tin nhắn ảo biến mất mà còn giúp bạn có thể biết được liệu có thông báo, tin nhắn trên tài khoản khác chưa đọc hay không (nếu ứng dụng Facebook bạn đang đăng nhập nhiều tài khoản)3. Kiểm tra danh sách tin nhắn chờ

Thông thường Messenger sẽ chỉ hiển thị tin nhắn đã nhận từ bạn bè, người đã kết nối tại hộp thư đến. Đối với những tin nhắn đến từ người lạ nó sẽ được chuyển vào danh sách lưu trữ hay còn gọi là những tin nhắn đang chờ bạn chấp nhận. Để được hướng dẫn kiểm tra trên nhiều phiên bản Facebook và Messenger bạn hãy truy cập vào liên kết bên dưới:

4. Xóa bộ nhớ đệm cho Facebook và Messenger

Lỗi hiển thị thông báo, tin nhắn ảo từ Facebook và Messenger còn bắt nguồn từ việc 2 ứng dụng này tạo cache mà xử lý không kịp thời. Chính vì vậy các bạn hãy dọn dẹp bộ nhớ cache đã lưu hiện tại trên 2 ứng dụng bằng cách:

  • Vào Cài đặt > Ứng dụng > Tìm và chọn để xem thông tin 2 ứng dụng Facebook và Messenger > chọn Xóa bộ nhớ đệm
Xóa bộ nhớ đệm để dọn dẹp cache mà Facebook và Messenger đã tạo ra
Xóa bộ nhớ đệm để dọn dẹp cache mà Facebook và Messenger đã tạo ra

5. Cài đặt lại Facebook và Messenger

Nếu đã áp dụng cả 4 phương pháp trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi hiện thông báo, tin nhắn ảo thì chúng ta chỉ còn sự lựa chọn cuối cùng đó là xóa rồi cài đặt lại 2 ứng dụng Facebook và Messenger.

Gỡ cài đặt và tải lại Facebook và Messenger
Gỡ cài đặt và tải lại Facebook và Messenger

Trên chỉ là 5 phương pháp sửa lỗi Facebook, Messenger hiện thông báo, tin nhắn ảo có hiệu quả tạm thời chứ không thể đảm bảo triệt để – ngoại trừ Facebook tung một bản cập nhật tập trung vào mục đích sửa lỗi trên.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích