Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:09 02/06/2020

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính Windows bằng KDE Connect

Nếu như các thiết bị di động hệ điều hành iOS như iPhone, iPad có thể kết nối với máy tính của Apple là MacBook, iMac bằng AirDrop thì smartphone Android cũng có thể kết nối với máy tính Windows bằng các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ – thậm chí rất nhiều nữa là khác.

Ngoài Your Phone (Đồng hành cùng điện thoại) do Microsoft phát hành hay Dell Mobile Connect của Dell, smartphone Android và máy tính Windows còn có nhiều lựa chọn khác điển hình như ứng dụng KDE Connect mà chúng tôi sắp giới thiệu trong bài viết này.

Những tính năng của KDE Connect

Hướng dẫn kết nối điện thoại Android với máy tính bằng KDE Connect

Hiện tại KDE Connect hỗ trợ kết nối smartphone Android và máy tính, laptop hệ điều hành Windows. Bạn cần cài đặt ứng dụng này trên cả 2 thiết bị và liên kết chúng lại với nhau rồi mới có thể sử dụng các tính năng mà nó cung cấp.

Chi tiết cách cài đặt và kết nối KDE Connect trên cả 2 thiết bị sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo 2 thiết bị phải sử dụng chung một điểm kết nối internet (Wifi…) thì chúng mới nhìn thấy nhau được.

1. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file cài đặt phần mềm KDE Connect cho máy tính của bạn.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong giao diện đầu tiên bấm Next để bỏ qua giới thiệu sau đó đặt dấu tích vào tùy chọn Intall for anyone using this computer và bấm Next.

Bước 3: Trong cửa sổ Choose Install Location, bạn hãy bấm nút Browser để chọn thư mục từ ổ đĩa muốn lưu trữ dữ liệu của phần mềm hoặc có thể để mặc định ở “C:\Program Files\KDE Connect” nếu đủ dung lượng lưu trữ. Bấm Next.

Bước 4: Tại cửa sổ Choose Start Menu Folder, bạn có thể tạo một thư mục để chứa ứng dụng KDE Connect nhằm hỗ trợ việc truy cập. Tuy nhiên điều này cũng không cần thiết lắm, bạn nên để mặc định và bấm Next.

Cuối cùng, bấm nút Install và chờ đợi tiến trình cài đặt hoàn tất. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi động phần mềm KDE Connect bằng cách nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng của nó ở màn hình chính.

Sau khi mở, phần mềm sẽ được hoạt động nền. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của nó trong khay hệ thống. Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng, chọn dòng Configure và giữ nguyên cửa sổ lớn để tiến hành kết nối với điện thoại nhé.

2. Đối với điện thoại

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải và cài đặt ứng dụng KDE Connect cho smartphone của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng KDE Connect, ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tên máy tính của mình. Hãy chạm vào sau đó bấm nút Request Pairing để gửi yêu cầu kết nối.

Bước 3: Ngay lập tức máy tính của bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu kết nối, hãy nhấp vào nút Accept để chấp nhận.

Khi các tính năng hiện ra thì cũng là báo hiệu cho biết việc kết nối giữa điện thoại và máy tính của bạn đã thành công. Việc của bạn giờ đây là trải nghiệm các tính năng mà ứng dụng KDE Connect cung cấp mà thôi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


17 giờ trước 21 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


1 ngày trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem