Người gửi bài:

Cập nhật: 09:09 02/06/2020

Nếu như các thiết bị di động hệ điều hành iOS như iPhone, iPad có thể kết nối với máy tính của Apple là MacBook, iMac bằng AirDrop thì smartphone Android cũng có thể kết nối với máy tính Windows bằng các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ – thậm chí rất nhiều nữa là khác.

Ngoài Your Phone (Đồng hành cùng điện thoại) do Microsoft phát hành hay Dell Mobile Connect của Dell, smartphone Android và máy tính Windows còn có nhiều lựa chọn khác điển hình như ứng dụng KDE Connect mà chúng tôi sắp giới thiệu trong bài viết này.

Những tính năng của KDE Connect

  • Trao đổi nội dung đã sao chép và dán (clipboard) của 2 thiết bị
  • Chia sẻ tệp tin và liên kết từ một ứng dụng bất kỳ trên di động đến máy tính
  • Nhận cuộc gọi, tin nhắn đến của điện thoại ngay trên màn hình máy tính
  • Sử dụng màn hình điện thoại làm bàn phím cảm ứng (Toucpad) để điều khiển chuột máy tính
  • Quản lý thông báo của điện thoại Android ngay trên máy tính
  • Điều khiển trình phát đa phương tiện (nghe nhạc, xem video) của máy tính từ xa bằng điện thoại
  • Hỗ trợ kết nối Wifi không cần dây cáp USB hay Bluetooth.
  • Đảm bảo thông tin, dữ liệu của bạn an toàn bằng mã hóa đầu cuối TLS
  • … và một số tính năng khác.

Hướng dẫn kết nối điện thoại Android với máy tính bằng KDE Connect

Hiện tại KDE Connect hỗ trợ kết nối smartphone Android và máy tính, laptop hệ điều hành Windows. Bạn cần cài đặt ứng dụng này trên cả 2 thiết bị và liên kết chúng lại với nhau rồi mới có thể sử dụng các tính năng mà nó cung cấp.

Chi tiết cách cài đặt và kết nối KDE Connect trên cả 2 thiết bị sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo 2 thiết bị phải sử dụng chung một điểm kết nối internet (Wifi…) thì chúng mới nhìn thấy nhau được.

1. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file cài đặt phần mềm KDE Connect cho máy tính của bạn.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong giao diện đầu tiên bấm Next để bỏ qua giới thiệu sau đó đặt dấu tích vào tùy chọn Intall for anyone using this computer và bấm Next.

Bước 3: Trong cửa sổ Choose Install Location, bạn hãy bấm nút Browser để chọn thư mục từ ổ đĩa muốn lưu trữ dữ liệu của phần mềm hoặc có thể để mặc định ở “C:\Program Files\KDE Connect” nếu đủ dung lượng lưu trữ. Bấm Next.

Bước 4: Tại cửa sổ Choose Start Menu Folder, bạn có thể tạo một thư mục để chứa ứng dụng KDE Connect nhằm hỗ trợ việc truy cập. Tuy nhiên điều này cũng không cần thiết lắm, bạn nên để mặc định và bấm Next.

Cuối cùng, bấm nút Install và chờ đợi tiến trình cài đặt hoàn tất. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi động phần mềm KDE Connect bằng cách nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng của nó ở màn hình chính.

  • Khi mở phần mềm lần đầu, nếu có pop-up Windows Security Alert hiện lên hãy bấm nút Allow access.

Sau khi mở, phần mềm sẽ được hoạt động nền. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của nó trong khay hệ thống. Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng, chọn dòng Configure và giữ nguyên cửa sổ lớn để tiến hành kết nối với điện thoại nhé.

2. Đối với điện thoại

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải và cài đặt ứng dụng KDE Connect cho smartphone của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng KDE Connect, ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tên máy tính của mình. Hãy chạm vào sau đó bấm nút Request Pairing để gửi yêu cầu kết nối.

Bước 3: Ngay lập tức máy tính của bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu kết nối, hãy nhấp vào nút Accept để chấp nhận.

Khi các tính năng hiện ra thì cũng là báo hiệu cho biết việc kết nối giữa điện thoại và máy tính của bạn đã thành công. Việc của bạn giờ đây là trải nghiệm các tính năng mà ứng dụng KDE Connect cung cấp mà thôi.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Để ứng dụng được bổ sung các tính năng mới và hoạt động tốt hơn trên thiết bị, nhà phát hành thường mang đến các bản cập nhật phiên bản mới. Thế nhưng phiên bản...


4 giờ trước 10 lượt xem

Hướng dẫn khóa và ẩn ứng dụng, tệp tin cho mọi máy Realme (chi tiết nhất)

Nhằm giúp người dùng bảo vệ dữ liệu riêng tư chống người khác xâm nhập trái phép, Realme cũng trang bị các tính năng bảo mật khá hữu ích cho phép người dùng khóa hoặc...


12 giờ trước 23 lượt xem

Khắc phục lỗi phát âm thanh nền cho Youtube Vanced

Youtube Vanced được biết đến với khả năng phát âm thanh nền kể cả khi thoát ra màn hình chính hoặc thậm chí là khóa màn hình, rất thích hợp để nghe nhạc từ video...


1 ngày trước 17 lượt xem

Cách mua thẻ game online Garena, Zing, Vcoin… giá rẻ bằng ví VTC Pay

Bên cạnh các tính năng thanh toán bên trong ứng dụng thì ví điện tử VTC Pay còn hỗ trợ những tín đồ game thủ mua thẻ nạp game online từ hầu hết các nhà...


2 ngày trước 26 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, liên kết thẻ và nạp tiền vào ví VTC Pay

Cũng giống như các ứng dụng Momo, Viettel Pay, Zalo Pay… VTC Pay cũng là một loại ví điện tử do công ty VTC phát hành và cung cấp nhiều tính năng thanh toán tiện...


2 ngày trước 29 lượt xem