Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:09 02/06/2020

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính Windows bằng KDE Connect

Nếu như các thiết bị di động hệ điều hành iOS như iPhone, iPad có thể kết nối với máy tính của Apple là MacBook, iMac bằng AirDrop thì smartphone Android cũng có thể kết nối với máy tính Windows bằng các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ – thậm chí rất nhiều nữa là khác.

Ngoài Your Phone (Đồng hành cùng điện thoại) do Microsoft phát hành hay Dell Mobile Connect của Dell, smartphone Android và máy tính Windows còn có nhiều lựa chọn khác điển hình như ứng dụng KDE Connect mà chúng tôi sắp giới thiệu trong bài viết này.

Những tính năng của KDE Connect

Hướng dẫn kết nối điện thoại Android với máy tính bằng KDE Connect

Hiện tại KDE Connect hỗ trợ kết nối smartphone Android và máy tính, laptop hệ điều hành Windows. Bạn cần cài đặt ứng dụng này trên cả 2 thiết bị và liên kết chúng lại với nhau rồi mới có thể sử dụng các tính năng mà nó cung cấp.

Chi tiết cách cài đặt và kết nối KDE Connect trên cả 2 thiết bị sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo 2 thiết bị phải sử dụng chung một điểm kết nối internet (Wifi…) thì chúng mới nhìn thấy nhau được.

1. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file cài đặt phần mềm KDE Connect cho máy tính của bạn.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong giao diện đầu tiên bấm Next để bỏ qua giới thiệu sau đó đặt dấu tích vào tùy chọn Intall for anyone using this computer và bấm Next.

Bước 3: Trong cửa sổ Choose Install Location, bạn hãy bấm nút Browser để chọn thư mục từ ổ đĩa muốn lưu trữ dữ liệu của phần mềm hoặc có thể để mặc định ở “C:\Program Files\KDE Connect” nếu đủ dung lượng lưu trữ. Bấm Next.

Bước 4: Tại cửa sổ Choose Start Menu Folder, bạn có thể tạo một thư mục để chứa ứng dụng KDE Connect nhằm hỗ trợ việc truy cập. Tuy nhiên điều này cũng không cần thiết lắm, bạn nên để mặc định và bấm Next.

Cuối cùng, bấm nút Install và chờ đợi tiến trình cài đặt hoàn tất. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi động phần mềm KDE Connect bằng cách nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng của nó ở màn hình chính.

Sau khi mở, phần mềm sẽ được hoạt động nền. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của nó trong khay hệ thống. Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng, chọn dòng Configure và giữ nguyên cửa sổ lớn để tiến hành kết nối với điện thoại nhé.

2. Đối với điện thoại

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải và cài đặt ứng dụng KDE Connect cho smartphone của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng KDE Connect, ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tên máy tính của mình. Hãy chạm vào sau đó bấm nút Request Pairing để gửi yêu cầu kết nối.

Bước 3: Ngay lập tức máy tính của bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu kết nối, hãy nhấp vào nút Accept để chấp nhận.

Khi các tính năng hiện ra thì cũng là báo hiệu cho biết việc kết nối giữa điện thoại và máy tính của bạn đã thành công. Việc của bạn giờ đây là trải nghiệm các tính năng mà ứng dụng KDE Connect cung cấp mà thôi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


9 giờ trước 31 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 41 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 96 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 89 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 104 lượt xem