Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 02/02/2020

Cách kết hợp Wifi với 3G, 4G để tăng tốc độ mạng cho Realme

Cùng chủ đề với , :

Giao diện người dùng ColorOS của Oppo trên smartphone Realme được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích nhưng cũng mang đến vô số chương trình chiếm tài nguyên hệ thống. Trong đó có một tính năng tuyệt vời giúp tăng tốc độ mạng rất hiệu quả bằng cách kết hợp Wifi và dữ liệu di động (3G, 4G).

Nhờ nó bạn có thể tải về các tệp tin nhanh hơn bình thường gấp bội, giống như tính năng Tăng tốc tải về của Samsung nhưng lại có thể ổn định ping khi chơi game và giao tiếp đa phương tiện. Tính năng này hiện được tìm thấy trên tất cả smartphone Realme chạy hệ điều hành tùy biến ColorOS 7.0 dưới cái tên Tăng tốc mạng đôi. Như đã nói đây là một tính năng có sẵn do đó bạn có thể kích hoạt sử dụng dễ dàng mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng thứ ba nào.

Nếu hiện tại bạn đang phải sử dụng dữ liệu di động để truy cập internet thì hãy chọn ra Các gói cước 3G 4G theo giờ, ngày, tuần, tháng của Viettel với giá cả tiết kiệm nhất. Còn nếu bạn đã có kết nối Wifi đồng thời đang sử dụng smartphone Realme thì hãy tham khảo các bước dưới đây để kích hoạt tính năng Tăng tốc mạng đôi nhé.

Hướng dẫn bật tính năng Tăng tốc mạng đôi trên Realme

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, tìm chọn dòng Thẻ SIM & mạng di động

Bước 2: Cuộn xuống dưới một chút, bạn sẽ nhìn thấy tính năng Tăng tốc mạng đôi, hãy bấm vào nó và kích hoạt bằng nút gạt đầu tiên.

Sau khi bật nó lên, ngay bên dưới sẽ hiển thị danh sách ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại có thể tương thích với tính năng Tăng tốc mạng đôi. Có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến được hỗ trợ như Instagram, WhatsApp, Google Chrome và cả game PUBG Mobile.

Như vậy có thể thấy khi tính năng Tăng tốc mạng đôi được kích hoạt, ngoài việc tăng tốc độ tải xuống bởi trình duyệt Chrome, cải thiện trải nghiệm xem ảnh trên Instagram… mà còn giúp game thủ chơi PUBG Mobile thoải mái hơn nhờ lượng ping được giảm đáng kể.

Tuy nhiên không phải ứng dụng, game nào cũng tương thích với tính năng Tăng tốc mạng đôi, điển hình như Netflix. Ngoài ra, bạn không nên duy trì hoạt động cho tính năng này quá lâu bởi nó sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin hơn. Đặc biệt nhất nhất là khi dùng 3G, 4G chúng ta sẽ khó kiểm soát mức độ tiêu hao dung lượng của nó và dễ dẫn đến phí phạm tài khoản gốc.

Mặc dù vậy cũng phải công nhận hiệu quả của tính năng Tăng tốc mạng đôi có trên smartphone Realme. Nó sẽ rất phù hợp khi bạn muốn tải những tệp tin dung lượng lớn, rút ngắn thời gian chờ tải xuống một cách tối đa. Hy vọng rằng, trong thời gian tới các nhà phát triển giao diện Android tùy biến của hãng khác cũng sẽ học hỏi từ ColorOS, sớm mang tính năng hữu ích này lên các dòng smartphone khác.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


2 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem