Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 02/02/2020

Cách kết hợp Wifi với 3G, 4G để tăng tốc độ mạng cho Realme

Cùng chủ đề với , :

Giao diện người dùng ColorOS của Oppo trên smartphone Realme được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích nhưng cũng mang đến vô số chương trình chiếm tài nguyên hệ thống. Trong đó có một tính năng tuyệt vời giúp tăng tốc độ mạng rất hiệu quả bằng cách kết hợp Wifi và dữ liệu di động (3G, 4G).

Nhờ nó bạn có thể tải về các tệp tin nhanh hơn bình thường gấp bội, giống như tính năng Tăng tốc tải về của Samsung nhưng lại có thể ổn định ping khi chơi game và giao tiếp đa phương tiện. Tính năng này hiện được tìm thấy trên tất cả smartphone Realme chạy hệ điều hành tùy biến ColorOS 7.0 dưới cái tên Tăng tốc mạng đôi. Như đã nói đây là một tính năng có sẵn do đó bạn có thể kích hoạt sử dụng dễ dàng mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng thứ ba nào.

Nếu hiện tại bạn đang phải sử dụng dữ liệu di động để truy cập internet thì hãy chọn ra Các gói cước 3G 4G theo giờ, ngày, tuần, tháng của Viettel với giá cả tiết kiệm nhất. Còn nếu bạn đã có kết nối Wifi đồng thời đang sử dụng smartphone Realme thì hãy tham khảo các bước dưới đây để kích hoạt tính năng Tăng tốc mạng đôi nhé.

Hướng dẫn bật tính năng Tăng tốc mạng đôi trên Realme

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, tìm chọn dòng Thẻ SIM & mạng di động

Bước 2: Cuộn xuống dưới một chút, bạn sẽ nhìn thấy tính năng Tăng tốc mạng đôi, hãy bấm vào nó và kích hoạt bằng nút gạt đầu tiên.

Sau khi bật nó lên, ngay bên dưới sẽ hiển thị danh sách ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại có thể tương thích với tính năng Tăng tốc mạng đôi. Có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến được hỗ trợ như Instagram, WhatsApp, Google Chrome và cả game PUBG Mobile.

Như vậy có thể thấy khi tính năng Tăng tốc mạng đôi được kích hoạt, ngoài việc tăng tốc độ tải xuống bởi trình duyệt Chrome, cải thiện trải nghiệm xem ảnh trên Instagram… mà còn giúp game thủ chơi PUBG Mobile thoải mái hơn nhờ lượng ping được giảm đáng kể.

Tuy nhiên không phải ứng dụng, game nào cũng tương thích với tính năng Tăng tốc mạng đôi, điển hình như Netflix. Ngoài ra, bạn không nên duy trì hoạt động cho tính năng này quá lâu bởi nó sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin hơn. Đặc biệt nhất nhất là khi dùng 3G, 4G chúng ta sẽ khó kiểm soát mức độ tiêu hao dung lượng của nó và dễ dẫn đến phí phạm tài khoản gốc.

Mặc dù vậy cũng phải công nhận hiệu quả của tính năng Tăng tốc mạng đôi có trên smartphone Realme. Nó sẽ rất phù hợp khi bạn muốn tải những tệp tin dung lượng lớn, rút ngắn thời gian chờ tải xuống một cách tối đa. Hy vọng rằng, trong thời gian tới các nhà phát triển giao diện Android tùy biến của hãng khác cũng sẽ học hỏi từ ColorOS, sớm mang tính năng hữu ích này lên các dòng smartphone khác.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


12 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem