Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:48 26/10/2020

Cách kéo dài thời gian thu hồi email đã gửi trong ứng dụng Gmail

Cùng chủ đề với :

Thông thường bạn chỉ có thể thu hồi email vừa gửi tức thì trong Gmail nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một giúp bạn kéo dài thời gian thu hồi những email đã gửi lâu hơn bình thường.

Nói đến tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi hẳn các bạn sẽ nhớ ngay đến các ứng dụng trò chuyện như Facebook Messenger, Message, Zalo… Điều đặc biệt là tính năng này cũng có trong Gmail – ứng dụng gửi nhận thư điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do Google phát triển. Nhờ nó, người dùng dễ dàng thu hồi hồi những email đã gửi bị lỗi chính tả, thiếu nội dung hoặc đổi ý rất tiện lợi.

Tuy nhiên theo mặc định, tính năng thu hồi của Gmail chỉ dành cho những email đã gửi không quá 5 giây. Con số này là quá ít so với nhu cầu của người dùng, mặc dù vậy ít ai biết được rằng chúng ta có thể điều chỉnh thời gian thu hồi email lên mức cao hơn thông qua một tùy chọn có sẵn trong Gmail.

Hướng dẫn tăng thời gian thu hồi email đã gửi trong Gmail

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://mail.google.com/mail/u/0/#settings/general bằng trình duyệt mà thiết bị đang có (nên dùng Chrome, Cốc Cốc, Edge…) và đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, bạn hãy cuộn xuống tìm đến mục Hủy gửi sau đó thiết lập thời gian từ 5 giây sang tối đa (hiện tại là 30 giây).

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng, bấm nút Lưu thay đổi để các thiết lập được lưu lại.

Vậy là xong, kể từ giờ sau khi gửi một emai tính năng thu hồi sẽ hiển thị trong thời gian mà bạn đã thiết lập đồng thời sẽ lâu hơn so với mặc định, bạn chỉ việc bấm nút Hủy (đối với máy tính) hoặc Hoàn tác (đối với điện thoại) nếu muốn thu hồi lại mà thôi.

Dĩ nhiên, thiết lập chỉ dành cho tài khoản Gmail mà bạn đã đăng nhập và tính năng không hỗ trợ thu hồi các email đã gửi trong thời gian lâu hơn.



Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Máy tính sẽ không tắt hoàn toàn nếu bạn chỉ bấm nút Shut down

Bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình, nhấp chuột phải vào biểu tượng nút nguồn và chọn Shut down là thao tác quen thuộc mỗi khi chúng ta tắt máy tính. Thế...


1 ngày trước 57 lượt xem

Hướng dẫn tạo và trang trí Album ảnh tuyệt đẹp trên Zalo

Tải lên, chia sẻ hình ảnh trong điện thoại lên trang cá nhân cũng như Nhật ký của Zalo thì chắc chắn ai cũng biết. Thế nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh thì nên...


2 ngày trước 65 lượt xem

Mẹo bỏ qua phần giới thiệu khi gọi điện cho tổng đài cực đơn giản

Có phải khi bạn gọi điện đến các đầu số tổng đài như 1800xxx, 1900xxx của một dịch vụ nào đó thì trước khi kết nối máy đến nhân viên bạn phải nghe một đoạn...


2 ngày trước 50 lượt xem

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


25-02-2021 67 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


24-02-2021 102 lượt xem