Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:18 13/01/2020

Cách hủy gia hạn tự động cho bất kỳ gói cước internet Viettel đã đăng ký

Cùng chủ đề với :

Thông thường sau khi đăng ký, một số gói cước internet của Viettel có cơ chế tự động gia hạn khi hết thời gian sử dụng. Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng ở lần tiếp theo thì nên hủy tính năng gia hạn này để tiết kiệm tiền tài khoản.

Cú pháp hủy gia hạn thường được nhà mạng hướng dẫn ngay trong nội dung phản hồi khi đăng ký. Tuy nhiên nếu bạn đã thực hiện nhưng không thành công thì hãy áp dụng áp dụng các hình thức hủy khác được mình hướng dẫn sau đây.

1. Hủy gia hạn bằng cú pháp

Đây là hình thức được sử dụng phổ biến nhất áp dụng cho toàn bộ các gói cước internet Viettel đã đăng ký – ngoại trừ gói cước mặc định. Cú pháp tin nhắn như sau:

Ví dụ: Soạn tin HUY MI5D gửi 191 để hủy gia hạn tự động cho gói cước MI5D

Tổng đài sẽ phản hồi lại với thông tin gói cước mà bạn đã đăng ký, để xác nhận hủy gia hạn bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp một lần nữa:

Hủy gia hạn bằng cú pháp

Kết quả trả về với thông báo thành công vậy là xong, tính năng hủy gia hạn đã được vô hiệu hóa với gói cước bạn đang sử dụng. Đối với dung lượng còn lại vẫn được sử dụng đến hết chu kỳ.

2. Hủy gia hạn bằng đầu số 098

098 là đầu số của Viettel hỗ trợ khách hàng đăng ký các chương trình khuyến mãi như: gói cước 3G – 4G, phút gọi – tin nhắn nội mạng, chuyển sang trả sau… Bên cạnh đó ít ai biết được rằng đầu số 098 còn có tính năng tra cứu các gói cước internet đang sử dụng đồng thời cung cấp tùy chọn hủy gia hạn cho chúng. Để thực hiện các bạn làm như sau:

Bước 1: Từ ứng dụng điện thoại, nhập *098# và bấm nút gọi đi (tương tự như thao tác kiểm tra tài khoản *101#)

Bước 2: Trong giao diện đầu tiên nhập số 6 và bấm Gửi để chọn tính năng Kiểm tra, hủy gói.

Bước 3: Nhập số 2 và bấm Gửi để chọn tính năng Gói cước Mobile Internet đang dùng.

Bước 4: Nhập số 1 và bấm Gửi để chọn tính năng Tra cứu gói cước Mobile Internet

Bước 5: Bạn sẽ thấy các gói cước internet mà mình đang sử dụng, hãy nhập số tương ứng với thứ tự của nó trong danh sách và bấm Gửi (Ví dụ trong hình là gói MI2K nằm ở vị trí thứ 2)

Bước 6: Nhập số 1 để chọn tính năng Hủy. Sau đó tiếp tục nhập số 1 để Đồng ý, vậy là xong.

Khi có thông báo “Quy khach da huy gia han thanh cong goi x…” thì mọi thứ đã hoàn tất. Nhìn chung các bước tuy đơn giản dễ thực hiện nhưng hơi dài dòng một chút.

3. Hủy gia hạn bằng My Viettel

Mặc dù ra mắt cách đây khá lâu, Viettel cũng có tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn khuyến khích thuê bao của mình sử dụng My Viettel như Viettel++ nhưng vẫn còn không ít người chưa biết đến.

Bên cạnh hỗ trợ đăng ký các gói cước internet, dịch vụ giá trị gia tăng, tra cứu cước sử dụng…thì My Viettel còn có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ trực tuyến sẵn sàng giúp đỡ người dùng. Chúng ta có thể nhờ họ hủy gia hạn gói cước nếu ngại gọi điện trực tiếp đến tổng đài hoặc đã quên mất tên gói cước. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel, sau khi đăng nhập thành công tại giao diện chính bạn hãy bấm vào biểu tượng Danh Mục sau đó chọn dòng Hỗ trợ khách hàng.

Bước 2: Trong các mục vừa hiện, chọn mục Chat Online. Tại giao diện trò chuyện, bạn hãy nhập tin nhắn yêu cầu hủy gói cước internet đang sử dụng. Nhân viên Viettel sẽ phản hồi rồi thực hiện rất nhanh sau đó.

Vậy là HieuMobile đã giới thiệu đến các bạn 3 cách để hủy gia hạn cho bất kỳ gói cước data Internet nào của nhà mạng Viettel rồi đó. Bạn cảm thấy cách nào đơn giản, nhanh chóng nhất? Nếu biết thêm cách khác đừng ngại chia sẻ cho cộng đồng cùng thực hiện nhé.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Bình luận (1)
M - 28/01/2020 :

Hiện tậu tôi đăng kí gói 3g 5/500MB mà không nhớ là viettel mình là thuê bao trả sau.Mà tôi sử dụng mọi cách cũng không hủy được. Mong được giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn.

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


16 giờ trước 20 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


24 giờ trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem