Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:10 03/08/2022

Cách hủy đăng ký dùng thử ứng dụng trên Google Play

Cùng chủ đề với :

Chắc hẳn không ít bạn dùng điện thoại Android đã ít nhất một lần đăng ký dùng thử miễn phí các ứng dụng, game trả phí trên Google Play (CH Play) trong thời gian ngắn (7 ngày, 30 ngày…).

Thế nhưng không phải ai cũng biết được rằng ngay sau khi ngày sử dụng thử đã hết, hệ thống sẽ tự động sử dụng hình thức thanh toán mà bạn đã chọn trên Google Play để mua ứng dụng, trò chơi trả phí đó.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn dùng thử miễn phí vài ngày hoặc đã vô tình bấm đăng ký mua ứng dụng, game trên Google Play… nhưng không đủ tiền thanh toán tự động thì chắc chắn mỗi sáng sớm sẽ nhận được 1 email với tiêu đề Thanh toán dịch vụ không thành công và nội dung báo tài khoản trong hình thức thanh toán mà bạn không đủ để mua.

Để dễ hiểu hơn mình có ví dụ dưới:

Giao diện dùng thử của một ứng dụng

Vậy làm sao để không nhận các email phiền phức đó đồng thời hủy đăng ký yêu cầu mua ứng dụng, game trên Google Play? Vấn đề này thực sự có cách giải quyết rất đơn giản mà không phải ai cũng biết, nhất là những bạn ít vọc vạch điện thoại.

Nếu bạn chưa biết thì sau khi bạn thực hiện đăng ký dùng thử một ứng dụng hay trò chơi trả phí nào đó thì Google Play sẽ tự động lưu lại vào một danh sách riêng để chúng ta xem lại và quản lý dễ dàng hơn.

Với danh sách này bạn sẽ biết được tài khoản của mình đã đăng ký sử dụng thử cho những dịch vụ nào đồng thời hỗ trợ tính năng hủy bỏ cũng như từ chối thanh toán tự động và dĩ nhiên sẽ không còn nhận email về nó nữa.

Hướng dẫn hủy đăng ký dùng thử ứng dụng trên Google Play

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc phải sau đó chọn tài khoản Google (email) có ứng dụng đang đăng ký dùng thử.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Thanh toán và gói thuê bao > Gói đăng ký

Bước 3: Bên dưới mục Đang hoạt động, danh sách các ứng dụng đang đăng ký dùng thử sẽ hiện ra. Bạn hãy bấm trực tiếp vào ứng dụng và chọn mục Hủy gói thuê bao.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, Google Play sẽ hỏi bạn lý do hủy đăng ký – để tránh phiền phức bạn có thể đặt dấu tích vào dòng Từ chối trả lời và chọn Tiếp tục.

Cuối cùng bấm nút Hủy đăng ký một lần nữa để xác nhận.

Đến khi nút Hủy đăng ký mất đi và xuất hiện nút Đăng ký lại thì nghĩa là bạn đã hủy đăng ký dùng thử ứng dụng thành công.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác Hủy đăng ký bạn sẽ không còn nhận các email báo thanh toán không thành công từ Google Play phiền phức như trước nữa đồng thời tránh được tình trạng bị trừ tiền oan vì gia hạn tự động bởi các ứng dụng đã đăng ký dùng thử rồi nhé.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy ứng dụng trong bước 3 thì hãy thay đổi tài khoản Google. Nếu đã thay đổi sang tất cả tài khoản Google nhưng vẫn không tìm ra ứng dụng trong bước 3 thì là bạn vẫn chưa đăng ký dùng thử ứng dụng nào. Vậy nên bạn có thể yên tâm, không cần lo lắng vì bị trừ tiền gia hạn tự động nhé.



Xếp hạng 4.52/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


9 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


19 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem