Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách hủy đăng ký dùng thử, yêu cầu mua ứng dụng game trên Google Play


Cùng chủ đề với :

Chắc hẳn không ít bạn đã từng đăng ký dùng thử cho các ứng dụng, trò chơi trả phí trong thời gian ngắn miễn phí. Thế nhưng ngay sau khi ngày sử dụng thử đã hết, hệ thống sẽ tự động sử dụng hình thức thanh toán mà bạn đã chọn trên Google Play để mua ứng dụng, trò chơi trả phí đó.

Thật là phiền phức khi mỗi sáng bạn lại nhận được thông báo thanh toán không thành công trên Google Play
Thật là phiền phức khi mỗi sáng bạn lại nhận được thông báo thanh toán không thành công trên Google Play

Trong trường hợp bạn chỉ muốn dùng thử miễn phí vài ngày hoặc đã vô tình bấm đăng ký mua ứng dụng, game trên Google Play… nhưng không đủ tiền thanh toán tự động thì chắc chắn mỗi sáng sớm sẽ nhận được 1 email với tiêu đề Thanh toán dịch vụ không thành công và nội dung báo tài khoản trong hình thức thanh toán mà bạn không đủ để mua. Để dễ hiểu hơn mình có ví dụ dưới:

  • Chẳng hạn như ứng dụng Picsart, trong lần cài đặt đầu tiên nó sẽ gợi ý cho bạn 03 ngày sử dụng miễn phí phiên bản cao cấp của nó là PicsartGold. Nếu bạn chấp nhận để đăng ký thì đồng nghĩa sau 03 ngày hết hạn, nó sẽ tự động trừ một số tiền để làm chi phí sử dụng lâu dài hơn – dựa theo hình thức thanh toán của bạn. Nhưng nếu tài khoản của bạn không có đủ tiền sẽ nhận được các email thông báo thanh toán không thành công vào khoảng 7h sáng là ví điện tử MoMo – hình thức thanh toán mà mình đã chọn cho Google Play trước đây.

Vậy làm sao để không nhận các email phiền phức đó đồng thời hủy đăng ký yêu cầu mua ứng dụng, game trên Google Play? Vấn đề này thực sự có cách giải quyết rất đơn giản mà không phải ai cũng biết, nhất là những bạn ít vọc vạch điện thoại.

Nếu bạn chưa biết thì sau khi bạn thực hiện đăng ký dùng thử một ứng dụng hay trò chơi trả phí nào đó thì Google Play sẽ tự động lưu lại vào một danh sách riêng để chúng ta xem lại và quản lý dễ dàng hơn. Với danh sách này bạn sẽ biết được tài khoản của mình đã đăng ký sử dụng thử cho những dịch vụ nào đồng thời hỗ trợ tính năng hủy bỏ cũng như từ chối thanh toán tự động và dĩ nhiên sẽ không còn nhận email về nó nữa.

Hướng dẫn hủy đăng ký, ngừng nhận email về tình trạng thanh toán thất bại trên Google Play

Để truy cập vào danh sách đó các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play, tại giao diện chính của nó các bạn chọn vào biểu tượng danh mục ở cạnh ô tìm kiếm đó trên tab vừa hiển thị chọn vào mục Đăng ký.

Bước 2: Ngay sau đó, danh sách những dịch vụ trả phí mà bạn từng đăng ký dùng thử sẽ xuất hiện kèm theo các thông tin quan trọng – trong đó có tình trạng thanh toán thất bại bằng dòng chữ đỏ. Bạn tiếp tục hãy bấm vào biểu tượng dịch vụ (ứng dụng, game).

  • Lưu ý: Đối với trường hợp bạn không nhìn thấy ứng dụng, game theo mong muốn trong danh sách hãy thay đổi tài khoản Google Play (email) khác rồi kiểm tra lại nhé.

Bước 3: Trong trang Quản lý đăng ký, chúng ta nhìn thấy nhiều thông tin hơn. Nhưng cần thiết nhất bây giờ, bạn hãy kéo xuống cuối trang để nhìn thấy và chọn vào nút Hủy đăng ký. Hệ thống cũng hiện thêm một bản yêu cầu bạn chọn các lý do muốn hủy đăng ký, nếu bạn không muốn trả lời có thể đặt dấu tích vào dòng Từ chối trả lời rồi bấm nút Tiếp tục là xong.

Sau khi hoàn thành bước trên, một popup khác sẽ hiện ra bạn chỉ cần xác nhận Hủy đăng ký một lần nữa. Chờ trong giây lát sẽ hiện một thông báo dạng “Chúng tôi không tìm được gói đăng ký của bạn cho xxx”. Cùng lúc đó sẽ có một email gửi về với thông báo về việc bạn đã hủy đăng ký.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác Hủy đăng ký bạn sẽ không còn nhận các email báo thanh toán không thành công từ Google Play phiền phức như trước nữa.
Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Bình luận (8)
Hiếu Nguyễn - 24/10/2019 :

Chào Đào Thị Sang, bạn hãy đăng nhập đúng tài khoản Google Play đã thực hiện đăng ký để kiểm tra. Nếu không tìm thấy gói đã đăng ký thì bạn vẫn chưa đăng ký đâu nhé.

Đào Thị Sang - 24/10/2019 :

Em đã đăng ký gói one4kids của google play trên Tivi asanzo, nhưng ko biết hủy. Em có thể hủy gói này ở tài khoản google trên điện thoại được không ạ. Khi em làm theo các bước đã hướng dẫn để hủy bằng điện thoại, em ko thấy có gói nào trong phần đăng ký. Có phải như vậy là gói đó em chưa đăng ký thành công không ạ. Em cảm ơn ạ

Hiếu Nguyễn - 28/09/2019 :

Chào Hoài Nguyễn, nếu bạn đã gỡ cài đặt và khi xem ở mục Đăng ký của Google Play không còn Picsart nữa thì bạn đã hủy thành công rồi đó nên yên tâm nhé.

Hoài Nguyễn - 27/09/2019 :

Em cũng lỡ đăng kí gói ba ngày của picsart nên sợ trừ tiền em xóa ứng dụng. Em làm theo hướng dẫn vào đăng kí thì trống. Và trên ứng dụng picsart em đăng kí bằng Facebook chứ ko phải tài khoản Google. Giờ phải lm sao ạ

Hiếu Nguyễn - 05/09/2019 :

Chào Nguyễn Oanh, nếu bài viết không giải quyết được vấn đề – bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua Facebook https://www.facebook.com/ChangHee95. Rất mong được giúp đỡ bạn.

Nguyễn Oanh - 05/09/2019 :

Mình cũng ko huỷ được đk dùng thử bạn à. Của mình chỉ dùng 1 tài khoản google play thôi

Hiếu Nguyễn - 25/08/2019 :

Chào Thái Đặng Thảo My, có thể là bạn đã đăng ký bằng một tài khoản Google Play khác. Bạn thử chuyển đổi rồi kiểm tra xem sao nhé.

Thái Đặng Thảo My - 24/08/2019 :

Em lỡ đăng kí gói 3 ngày của picart và đã xoá ứng dụng nhưng em sợ bị trừ tiền. Em làm theo hướng dẫn của mình thì bấm vào đăng kí trắng trơn. Vậy em nên kàm sao ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật