Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 346 lần

Cách hiển thị vị trí khi chạm trên màn hình điện thoại Android


Nếu như bạn từng biết các phần mềm quay phim màn hình như Bandicam có hỗ trợ một tính năng rất hay đó là hiển thị vị trí chuột qua hiệu ứng có màu sắc, giúp người xem video có thể nhận biết các thao tác từ người thực hiện dễ dàng hơn. Tính năng trên rất có ích được rất nhiều các Youtuber sử dụng để làm các video hướng dẫn trên màn hình máy tính. Vậy nếu bạn đang có một ý tưởng muốn làm các video quay phim màn hình hướng dẫn các tính năng trên điện thoại hoặc giới thiệu các ứng dụng phần mềm nổi bật mà muốn hiển thị vị trí chạm thì phải làm sao?

Hình ảnh 1x1.trans của Cách hiển thị vị trí khi chạm trên màn hình điện thoại Android tại HieuMobile

Rất dễ dàng, chúng ta chỉ cần kích hoạt một tính năng do hệ điều hành cung cấp có sẵn trên hầu hết các dòng máy Android hiện nay. Sau khi được kích hoạt, các thao tác chạm của bạn trên màn hình sẽ hiển thị một chấm tròn màu trắng giúp người xem video sẽ dễ dàng biết được vị trí nào mà bạn đã chạm dễ dàng hơn.

Hướng dẫn bật tính năng hiển thị vị trí chạm trên điện thoại Android

Mặc định tính năng hiển thị vị trí chạm sẽ được ẩn, do đó để tìm thấy nó bạn cần kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển trên thiết bị của mình. Nếu chưa biết hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Từ mục Cài đặt trên máy, kéo xuống chọn dòng Giới thiệu thiết bị. Tại mục Số phiên bản, các bạn chạm vào nó liên tục cho tới khi xuất hiện thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển” là thành công.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách hiển thị vị trí khi chạm trên màn hình điện thoại Android tại HieuMobile

Bước 2: Quay trở lại giao diện chính của mục Cài Đặt, các bạn hãy tìm đến tính năng Tùy chọn nhà phát triển. Mỗi dòng máy sẽ có cách tìm cũng như tên tính năng khác nhau, các bạn hãy tham khảo để áp dụng cho phù hợp nhé.

Bước 3: Tại giao diện quản lý của chức năng Tùy chọn nhà phát triển đang mở, bạn hãy tìm đến mục Hiển thị chạm hoặc Hiển thị thao tác chạm sau đó kích hoạt nó lên là xong.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách hiển thị vị trí khi chạm trên màn hình điện thoại Android tại HieuMobile

Ngay sau đó, bất kỳ thao tác chạm nào trên màn hình của bạn đều sẽ được hiển thị bằng một dấu chấm tròn.  Ngoài ra bạn có thể sử dụng nó kết hợp cùng tính năng điều chỉnh tỷ lệ hình động tối thiểu ở mức thấp nhất để tăng hiệu quả khi áp dụng thủ thuật trên để làm các video hướng dẫn thông qua hình thức quay phim màn hình.


Chia sẻ bài viết Cách hiển thị vị trí khi chạm trên màn hình điện thoại Android lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách hiển thị vị trí khi chạm trên màn hình điện thoại Android lên Google Plus


Xếp hạng 4.95/5 (3 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích