Người gửi bài:

Cập nhật: 10:54 10/09/2019

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các video đăng tải lên Youtube hiện nay đều đi kèm với phụ đề, rất hữu ích khi chúng ta xem phim truyện, video giải trí hoặc hoặc xem lời bài hát từ một mv ca nhạc nào đó. Ngoài ra tính năng phụ đề còn giúp các bạn đang học ngoại ngữ được trau dồi thêm khả năng đọc nghe rất tốt nếu kết hợp nó với Dualsub.

Dualsub: Hiển thị cùng lúc 2 phụ đề ngôn ngữ khác nhau khi xem video trên Youtube
Dualsub: Hiển thị cùng lúc 2 phụ đề ngôn ngữ khác nhau khi xem video trên Youtube

Như các bạn đã biết, bình thường Youtube chỉ cho phép chúng ta xem phụ đề với 1 ngôn ngữ duy nhất đã chọn trong thiết lập. Thế nhưng với Dualsub, tiện ích này sẽ hỗ trợ hiển thị đến 2 dòng phụ đề chứa 2 ngôn ngữ khác nhau cùng lúc (chẳng hạn như vừa tiếng Anh vừa tiếng Việt…). Ngoài ra Dualsub còn cho phép bạn điều chỉnh vị trí và kích thước hiển thị của phụ đề cho phù hợp tránh ảnh hưởng để trải nghiệm xem video.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt tiện Dualsub cho loại trình duyệt mà máy tính bạn đang sử dụng:

  • Dualsub dành cho Chrome, Cốc Cốc, EDGE Chromium
  • Dualsub dành cho FireFox

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy truy cập vào video cần xem trên Youube. Trong giao diện phát, cuộn xuống dưới sẽ thấy 2 tùy chọn mặc định đang OFF – hãy thay đổi chúng thành 2 ngôn ngữ phụ đề mà bạn muốn hiển thị trên video.

  • Ví dụ: Ở tùy chọn thứ nhất mình sẽ chọn là ngôn ngữ tiếng Anh và tùy chọn thứ 2 sẽ là tiếng Việt. Như vậy là phụ đề sẽ hiển thị trên video bằng 2 dòng có 2 ngôn ngữ mà chúng ta đã chọn.

Ngoài ra phía trên còn có nút DS dùng thực hiện các thiết lập khác như:

  • Subtitle Position: Thay đổi vị trí của 2 phụ đề (Dual, Dual Swap) hoặc chỉ hiện 1 dòng phụ đề duy nhất (Single)
  • Preferred Language Selection: Nhập ngôn ngữ mà bạn yêu thích, ưu tiên hiển thị
  • Subtitle Style: Tùy chỉnh phong cách phụ đề – tính năng này thực sự không mấy cần thiết vì thiết kế nội dung phụ đề hiện tại đã quá ok rồi.

Lưu ý: Để Dualsub hoạt động bạn cần kích hoạt hiển thị phụ đề trong video Youtube đang xem bằng cách bấm biểu tượng Bánh Răng > chọn Phụ đề và chọn một ngôn ngữ phù đề bất kỳ.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật