Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:22 08/10/2020

Cách hiện ngày âm lịch ngay trên màn chính cho Android và iPhone

Ngày âm lịch hay còn được gọi là ngày ta là một loại lịch truyền thống của người Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây người dùng smartphone có rất nhiều cách để xem ngày âm lịch trong đó phổ biến nhất là thông qua ứng dụng thứ ba hoặc tra cứu từ công cụ tìm kiếm Google.

Nếu bạn là một người thường xuyên có nhu cầu xem ngày âm lịch thì việc cài đặt ứng dụng chuyên nghiệp sẽ tiện lợi hơn so với việc tra cứu từ công cụ tìm kiếm Google. Ngoài ra ít ai biết được rằng, một số ứng dụng có thể hiển thị ngày âm lịch ngay tại màn hình chính.

Từ đó người dùng sẽ biết được hôm nay là ngày mấy mà không cần phải mở ứng dụng rất nhanh chóng và tiện lợi. Chưa kể tính năng này còn giúp màn hình chính của smartphone trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Điều đặc biệt hơn là trong bài viết này HieuMobile sẽ chia sẻ cách hiển thị ngày âm dương lịch cùng lúc trên màn hình chính cho cả 2 dòng smartphone phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS (iPhone, iPad). Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn hiện ngày âm lịch ngay trên màn chính cho Android và iPhone

1. Đối với Android

Bước 1: Cài đặt cho điện thoại bạn ứng dụng Lịch Việt. Đây cũng là dịp bạn được trải nghiệm một ứng dụng xem lịch được mình đánh giá rất tốt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng Lịch Việt và cho phép cấp quyền truy cập Lịch trên thiết bị mà nó yêu cầu.

Bước 3: Thoát ứng dụng để ra màn hình chính, tại đây chạm giữ vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình và chọn mục Tiện ích hoặc Widget.

Bước 4: Trong danh sách các tiện ích vừa hiện, cuộn xuống dưới cùng tìm đến mục Lịch Việt và chọn 1 trong 2 kiểu hiển thị tương ứng 2 widget.

Sau khi chọn xong, widget lịch sẽ hiển thị trên màn hình chính. Bạn chỉ cần chạm giữ rồi di chuyển đến vị trí phù hợp và bấm Hoàn tất để lưu lại mà thôi.

2. Đối với iPhone

Lưu ý: Chỉ dành cho iPhone, iPad chạy phiên bản iOS 14 trở lên.

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng vLunar cho iPhone, iPad của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, hãy khởi động ứng dụng một chút.

Bước 3: Thoát ứng dụng, trở ra màn hình chính. Tại đây chạm giữ vào khoảng trống bất kỳ trong vài giây cho đến khi các biểu tượng có hiện tượng rung lắc thì bấm vào dấu cộng ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 4: Trong danh sách widget hiện ra, tiến hành tìm chọn vLunar Widget sau đó chọn kiểu và kích thước hiển thị rồi bấm nút Thêm tiện ích. Tiếp đến di chuyển widget đến vị trí phù hợp là xong.

Như vậy là bài viết này của HieuMobile đã giúp các bạn có thể xem ngày âm lịch và cả ngày dương lịch cùng lúc trên màn hình chính của điện thoại Android, iOS mà không cần phải mở ứng dụng rồi nhé. Quá tuyệt vời phải không nào, nếu thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân thay lời cảm ơn nha!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


20 giờ trước 45 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


3 ngày trước 59 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 71 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 67 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 86 lượt xem