Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:22 08/10/2020

Cách hiện ngày âm lịch ngay trên màn chính cho Android và iPhone

Ngày âm lịch hay còn được gọi là ngày ta là một loại lịch truyền thống của người Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây người dùng smartphone có rất nhiều cách để xem ngày âm lịch trong đó phổ biến nhất là thông qua ứng dụng thứ ba hoặc tra cứu từ công cụ tìm kiếm Google.

Nếu bạn là một người thường xuyên có nhu cầu xem ngày âm lịch thì việc cài đặt ứng dụng chuyên nghiệp sẽ tiện lợi hơn so với việc tra cứu từ công cụ tìm kiếm Google. Ngoài ra ít ai biết được rằng, một số ứng dụng có thể hiển thị ngày âm lịch ngay tại màn hình chính.

Từ đó người dùng sẽ biết được hôm nay là ngày mấy mà không cần phải mở ứng dụng rất nhanh chóng và tiện lợi. Chưa kể tính năng này còn giúp màn hình chính của smartphone trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Điều đặc biệt hơn là trong bài viết này HieuMobile sẽ chia sẻ cách hiển thị ngày âm dương lịch cùng lúc trên màn hình chính cho cả 2 dòng smartphone phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS (iPhone, iPad). Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn hiện ngày âm lịch ngay trên màn chính cho Android và iPhone

1. Đối với Android

Bước 1: Cài đặt cho điện thoại bạn ứng dụng Lịch Việt. Đây cũng là dịp bạn được trải nghiệm một ứng dụng xem lịch được mình đánh giá rất tốt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng Lịch Việt và cho phép cấp quyền truy cập Lịch trên thiết bị mà nó yêu cầu.

Bước 3: Thoát ứng dụng để ra màn hình chính, tại đây chạm giữ vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình và chọn mục Tiện ích hoặc Widget.

Bước 4: Trong danh sách các tiện ích vừa hiện, cuộn xuống dưới cùng tìm đến mục Lịch Việt và chọn 1 trong 2 kiểu hiển thị tương ứng 2 widget.

Sau khi chọn xong, widget lịch sẽ hiển thị trên màn hình chính. Bạn chỉ cần chạm giữ rồi di chuyển đến vị trí phù hợp và bấm Hoàn tất để lưu lại mà thôi.

2. Đối với iPhone

Lưu ý: Chỉ dành cho iPhone, iPad chạy phiên bản iOS 14 trở lên.

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng vLunar cho iPhone, iPad của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, hãy khởi động ứng dụng một chút.

Bước 3: Thoát ứng dụng, trở ra màn hình chính. Tại đây chạm giữ vào khoảng trống bất kỳ trong vài giây cho đến khi các biểu tượng có hiện tượng rung lắc thì bấm vào dấu cộng ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 4: Trong danh sách widget hiện ra, tiến hành tìm chọn vLunar Widget sau đó chọn kiểu và kích thước hiển thị rồi bấm nút Thêm tiện ích. Tiếp đến di chuyển widget đến vị trí phù hợp là xong.

Như vậy là bài viết này của HieuMobile đã giúp các bạn có thể xem ngày âm lịch và cả ngày dương lịch cùng lúc trên màn hình chính của điện thoại Android, iOS mà không cần phải mở ứng dụng rồi nhé. Quá tuyệt vời phải không nào, nếu thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân thay lời cảm ơn nha!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


10 giờ trước 18 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


15 giờ trước 18 lượt xem

Thủ thuật xem những nội dung đã bị bôi đen trong hình ảnh

Với những hình ảnh thường là ảnh chụp màn hình nhưng có chứa các nội dung riêng tư như tin nhắn hay thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản...


19 giờ trước 40 lượt xem

Cách xem thống kê dung lượng RAM đã sử dụng cho Samsung

RAM là tên gọi tắt của từ Random Access Memory hay gọi là bộ nhớ truy cập tạm thời có vai trò quan trọng khi chạy tác vụ trên smartphone. Khác với ROM được dùng...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tìm tên bài hát theo giai điệu không cần nhớ lời hay đoạn âm thanh

Hiện nay để biết tên của một bài hát khi vô tình nghe ở đâu đó không hề khó, chỉ cần bạn viết một đoạn trong lời bài hát vào công cụ tìm kiếm Google...


3 ngày trước 43 lượt xem