Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:45 21/12/2020

Cách hẹn giờ tự động bật tắt chế độ máy bay cho iPhone

Như các bạn đã biết, khi chế độ máy bay được kích hoạt tất cả các kết nối của smartphone như Mạng di động, Wifi, Bluetooth, GPS… sẽ được tắt hoàn toàn. Không chỉ được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay, tính năng này còn giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng đồng thời giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người do bức xạ điện thoại gây ra.

Chính vì các lợi ích trên, bạn nên kích hoạt chế độ máy bay khi không sử dụng điện thoại trong thời gian dài và lặp đi lặp lại thói quen này mỗi ngày. Và nếu bạn dùng iPhone thì việc áp dụng thói quen trên sẽ dễ dàng hơn nhờ tính năng hẹn giờ tự động bật tắt chế độ máy bay mà HieuMobile sắp giới thiệu dưới đây.

Hướng dẫn hẹn giờ bật tắt chế độ máy bay cho iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcut), chuyển sang tab Tự động hóa (Automation) và bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc.

Bước 2: Chọn mục Tạo mục tự động hóa cá nhân (Create Personal Automation) > trong danh sách, tìm chọn mục Thời gian trong ngày (Time of Day)

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp, thiết lập thời gian bạn muốn bật chế độ máy bay rồi bấm Next.

Bước 4: Bấm nút Thêm tác vụ (Add Action). Trong danh sách tác vụ vừa hiện, nhập từ khóa tìm Đặt chế độ máy bay hoặc Set Airplane Mode rồi bấm vào kết quả tương ứng.

Bước 5: Ở tác vụ bật chế độ máy bay vừa tạo, bấm Tiếp (Next) > tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy (Aks Before Running) và bấm Xong (Done) để lưu lại.

Bước 6: Với thao tác trên chúng ta đã thiết lập thành công tính năng tự động bật chế độ máy bay theo thời gian đã hẹn. Giờ bạn hãy tiếp tục lặp lại thao tác trên một lần nữa cho tính năng tự động tắt chế độ máy bay kèm thời gian cần tự động tắt.

Ví dụ:

Cũng với thao tác trên bạn có thể thiết lập các chức năng tự động hóa khác cho iPhone như tự động bật tắt Wifi, Không làm phiền…. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


19 giờ trước 30 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


1 ngày trước 41 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 53 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 65 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 106 lượt xem