Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:45 21/12/2020

Cách hẹn giờ tự động bật tắt chế độ máy bay cho iPhone

Như các bạn đã biết, khi chế độ máy bay được kích hoạt tất cả các kết nối của smartphone như Mạng di động, Wifi, Bluetooth, GPS… sẽ được tắt hoàn toàn. Không chỉ được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay, tính năng này còn giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng đồng thời giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người do bức xạ điện thoại gây ra.

Chính vì các lợi ích trên, bạn nên kích hoạt chế độ máy bay khi không sử dụng điện thoại trong thời gian dài và lặp đi lặp lại thói quen này mỗi ngày. Và nếu bạn dùng iPhone thì việc áp dụng thói quen trên sẽ dễ dàng hơn nhờ tính năng hẹn giờ tự động bật tắt chế độ máy bay mà HieuMobile sắp giới thiệu dưới đây.

Hướng dẫn hẹn giờ bật tắt chế độ máy bay cho iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcut), chuyển sang tab Tự động hóa (Automation) và bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc.

Bước 2: Chọn mục Tạo mục tự động hóa cá nhân (Create Personal Automation) > trong danh sách, tìm chọn mục Thời gian trong ngày (Time of Day)

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp, thiết lập thời gian bạn muốn bật chế độ máy bay rồi bấm Next.

Bước 4: Bấm nút Thêm tác vụ (Add Action). Trong danh sách tác vụ vừa hiện, nhập từ khóa tìm Đặt chế độ máy bay hoặc Set Airplane Mode rồi bấm vào kết quả tương ứng.

Bước 5: Ở tác vụ bật chế độ máy bay vừa tạo, bấm Tiếp (Next) > tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy (Aks Before Running) và bấm Xong (Done) để lưu lại.

Bước 6: Với thao tác trên chúng ta đã thiết lập thành công tính năng tự động bật chế độ máy bay theo thời gian đã hẹn. Giờ bạn hãy tiếp tục lặp lại thao tác trên một lần nữa cho tính năng tự động tắt chế độ máy bay kèm thời gian cần tự động tắt.

Ví dụ:

Cũng với thao tác trên bạn có thể thiết lập các chức năng tự động hóa khác cho iPhone như tự động bật tắt Wifi, Không làm phiền…. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


1 giờ trước 15 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


23 giờ trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 34 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 40 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 51 lượt xem