Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:45 21/12/2020

Cách hẹn giờ tự động bật tắt chế độ máy bay cho iPhone

Như các bạn đã biết, khi chế độ máy bay được kích hoạt tất cả các kết nối của smartphone như Mạng di động, Wifi, Bluetooth, GPS… sẽ được tắt hoàn toàn. Không chỉ được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay, tính năng này còn giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng đồng thời giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người do bức xạ điện thoại gây ra.

Chính vì các lợi ích trên, bạn nên kích hoạt chế độ máy bay khi không sử dụng điện thoại trong thời gian dài và lặp đi lặp lại thói quen này mỗi ngày. Và nếu bạn dùng iPhone thì việc áp dụng thói quen trên sẽ dễ dàng hơn nhờ tính năng hẹn giờ tự động bật tắt chế độ máy bay mà HieuMobile sắp giới thiệu dưới đây.

Hướng dẫn hẹn giờ bật tắt chế độ máy bay cho iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcut), chuyển sang tab Tự động hóa (Automation) và bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc.

Bước 2: Chọn mục Tạo mục tự động hóa cá nhân (Create Personal Automation) > trong danh sách, tìm chọn mục Thời gian trong ngày (Time of Day)

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp, thiết lập thời gian bạn muốn bật chế độ máy bay rồi bấm Next.

Bước 4: Bấm nút Thêm tác vụ (Add Action). Trong danh sách tác vụ vừa hiện, nhập từ khóa tìm Đặt chế độ máy bay hoặc Set Airplane Mode rồi bấm vào kết quả tương ứng.

Bước 5: Ở tác vụ bật chế độ máy bay vừa tạo, bấm Tiếp (Next) > tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy (Aks Before Running) và bấm Xong (Done) để lưu lại.

Bước 6: Với thao tác trên chúng ta đã thiết lập thành công tính năng tự động bật chế độ máy bay theo thời gian đã hẹn. Giờ bạn hãy tiếp tục lặp lại thao tác trên một lần nữa cho tính năng tự động tắt chế độ máy bay kèm thời gian cần tự động tắt.

Ví dụ:

Cũng với thao tác trên bạn có thể thiết lập các chức năng tự động hóa khác cho iPhone như tự động bật tắt Wifi, Không làm phiền…. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.6/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


15 giờ trước 20 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 352 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem