Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:42 04/10/2019

Cách hẹn giờ tự động bật chế độ ban đêm Dark Mode cho PC Win 10

Cùng chủ đề với , :

Hẳn các bạn cũng đã biết trên hệ điều hành Windows 10 (quen gọi là Win 10) được Microsoft ra mắt năm 2015 đã cải tiến rất nhiều chức năng lẫn giao diện nhằm thay thế Windows 7, 8 sắp bị khai tử vào năm 2020 sắp tới. Một trong số những thay đổi lớn Windows 10 chính là thiết kế giao diện mang đầy nét hiện đại năng động, bên cạnh đó trên phiên bản này có thể thấy Microsoft đã quan tâm hơn đến sức khỏe, trải nghiệm người dùng khi trang bị tính năng chuyển đổi 2 chế độ giao diện đó là Light Mode (nền trắng) và Dark Mode (nền đen).

Mặc định, chế độ Light Mode sẽ được áp dụng trên máy tính của bạn do đó khi truy cập vào các thư viện lưu trữ, cài đặt hệ thống… thì giao diện nền sẽ có màu trắng mà thông thường chúng ta thường thấy trên các phiên bản Windows trước.

Thế nhưng với nền có một màu trắng sáng như vậy, khi sử dụng máy tính vào ban đêm sẽ gây chói mắt kết hợp cùng ánh sáng xanh của màn hình lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy mà Dark Mode (chế độ ban đêm) đã ra đời trên Windows 10, với giao diện nền đen các nội dung văn bản sẽ hiển thị bằng màu trắng đục sẽ góp phần làm dịu đi ánh sáng của màn hình.

Nếu bạn chưa biết thì hiện nay Dark Mode đang dần được phổ biến trên các ứng dụng, phần mềm chẳng hạn như giữa năm 2018 ông lớn Google cũng đã trang bị cho Youtube thêm một giao diện màu tối, cho đến việc thử nghiệm hình nền màu đen sẽ giúp tiết kiệm PIN cho các thiết bị có công nghệ màn hình AMOLED…

Từ đó có thể thấy Dark Mode thực sự là một tính năng hữu ích đối với sức khỏe lẫn trải nghiệm của người dùng thiết bị có màn hình lớn và máy tính là một ví dụ điển hình. Từ bây giờ, nếu máy tính của bạn đang chạy Windows 10, hãy kích hoạt rồi dùng thử Dark Mode để cảm nhận hiệu quả mà nó mang lại nhé.

Hướng dẫn bật chế độ ban đêm Dark Mode thủ công cho máy tính Win 10

Như đã nói thì tính năng chuyển Light Mode sang Dark Mode đã được Windows 10 tích hợp sẵn, chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới để thực hiện mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng cửa sổ Windows ở góc trái màn hình, sau đó chọn biểu tượng Bánh Răng để đi đến tính năng Cài Đặt

Bước 2: Tại giao diện của chức năng Cài Đặt hãy chọn tiếp phần Personalization (Cá Nhân Hóa)

Bước 3: Sau đó bên cột trái chọn mục Color (Màu sắc), bên cột phải kéo xuống dưới tìm tới dòng Choose your default app mode và đặt dấu tích vào ô Dark để kích hoạt chế độ ban đêm.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy màu nền sẽ bị chuyển từ màu trắng sáng sang màu đen, chế độ này cũng sẽ áp dụng tương tự với giao diện của các tính năng hệ thống.

Hướng dẫn bật chế độ ban đêm Dark Mode tự động cho máy tính Win 10

Bên cạnh, cách kích hoạt chế độ ban đêm Dark Mode thủ công bằng tính năng có sẵn chúng ta còn có một giải pháp khác tương tự nhưng tiện lợi hơn đó chính là sử dụng phần mềm Window Auto-Night Mode.

Bên cạnh hỗ trợ việc bật tắt nhanh chế độ ban đêm – Dark Mode thì phần mềm này còn có tính năng hẹn giờ tự động để sử dụng cả 2 chế độ Light Mode và Dark Mode trong khung thời gian nhất định.

Cụ thể sau khi tải về và cài đặt phần mềm qua liên kết ở trên, tại giao diện chính của nó ở dòng Choose custom start time … các bạn hãy điền thời gian sử dụng chế độ Light Mode (mặc định là 7 giờ) và chế độ Light Mode (mặc định là 19 giờ) theo ý của mình và bấp Apply để hoàn tất. 

Window Auto-Night Mode sẽ hoạt động liên tục kể cả khi bạn đã tắt nó đi, dựa theo thiết kế vô cùng đơn giản và dung lượng cực nhẹ thì khi phần mềm này chạy ngầm cũng sẽ chẳng tốn bao nhiêu tài nguyên của máy tính bạn cả.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem