Người gửi bài:

Cập nhật: 15:57 08/12/2019

Cùng chủ đề với :

Một trong những tính năng nhất định phải có trên điện thoại từ phổ thông đến smartphone hiện đại là chế độ Im lặng. Đúng với tên gọi, khi kích hoạt chế độ Im lặng thì tất cả âm thanh chuông báo từ cuộc gọi, tin nhắn và cả thông báo sẽ bị tắt hoàn toàn. Do đó chế độ Im lặng rất được người dùng ưa sử dụng trong môi trường cần sự yên tĩnh: công ty, phòng họp, lớp học hay tập trung làm một công việc nào đó mà không bị quấy rầy…

Thông thường đối với smartphone Android, chế độ Im lặng có thể được kích hoạt hoặc vô hiệu hóa ở trung tâm tính năng nhanh (Quick Setting) qua một lần chạm. Mặc dù rất tiện lợi nhưng đây sẽ là một thao tác rất nhàm chán nếu ngày nào cũng thực hiện.

  • Chẳng hạn như với những bạn học sinh – sinh viên, trước khi giờ học bắt đầu điều đầu tiên mà bạn cần làm là kích hoạt chế độ im lặng cho điện thoại nếu không muốn bị phiền phức. Đến khi tan học thì lại tắt nó đi để bắt đầu nhận chuông báo các cuộc gọi, tin nhắn quan trọng.

Hiểu rõ điều đó mà trên phiên bản MIUI 11, Xiaomi bắt đầu trang bị thêm tính năng hẹn giờ tự động bật tắt chế độ Im lặng. Cách hoạt động của nó cũng giống như hẹn giờ tắt mở nguồn điện thoại mà trước đây mình có chia sẻ, bạn chỉ cần thiết lập thời gian bật và tắt chế độ Im lặng là điện thoại sẽ tự thực hiện một cách chính xác.

Tính năng này rất hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng chế độ Im lặng trên điện thoại theo những khung giờ nhất định như: nhân viên văn phòng, công chức, học sinh – sinh viên, thầy cô… hay kể cả những người biên tập bài viết website như mình. Nếu bạn mới biết đến tính năng này hãy theo dõi hướng dẫn sử dụng bên dưới nhé.

Hướng dẫn hẹn giờ bật tắt chế độ Im lặng cho Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Âm thanh & rung

Bước 2: Ở mục Âm thanh bấm vào tùy chọn Im lặng/Không làm phiền và chọn tính năng Hẹn giờ bật.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng dấu cộng Thêm rồi thực hiện các thiết lập sau:

  • Tên: Mặc định là Hẹn giờ 1, bạn có thể đặt tên khác để phân biệt với các quy tắc hẹn giờ khác.
  • Ngày trong tuần: Chọn thời điểm lặp lại, mặc định mỗi ngày. Ngoài ra có các tùy chọn khác như buổi tối trong tuần, cuối tuần, tùy chỉnh (đặt dấu tích vào những ngày sử dụng chế độ Im lặng tự động)
  • Từ: Thời gian bật chế độ Im lặng (theo 24 tiếng)
  • Đến: Thời gian tắt chế độ Im lặng cũng như khôi phục chuông cho điện thoại
  • Chế độ im lặng: Mặc định không làm phiền (Focus Mode) là không có chuông đồng thời không hiển thị bất kỳ thông báo nào cho đến khi bật trở lại. Còn Im lặng là nhận thông báo nhưng không có chuông.

Sau khi thiết lập hoàn tất, bấm biểu tượng ✓ để lưu lại sau đó trở ra ngoài kích hoạt nút gạt cho bộ hẹn giờ nếu muốn hoạt động ngay lập tức. Tại đây, bạn có thể xóa bộ hẹn giờ nếu không có nhu cầu sử dụng bằng cách bấm vào biểu tượng quản lý trên góc phải và biểu tượng dấu trừ bên cạnh bộ hẹn giờ cần xóa rồi và lưu lại.

Sau khi thiết lập như trên, khi đã đến thời gian thiết lập thì chế độ Im lặng sẽ tự động bật – vô hiệu hóa hết chuông thông báo – ngoài trừ âm thanh loa ngoài (đa phương tiện) và báo thức. Từ nay không cần bật/tắt chế độ Im lặng bằng thao tác thủ công cũng như lo sợ bị quên như trước rồi nhé.
Xếp hạng 4.65/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật