Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:15 04/07/2020

Cách hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Để ứng dụng được bổ sung các tính năng mới và hoạt động tốt hơn trên thiết bị, nhà phát hành thường mang đến các bản cập nhật phiên bản mới. Thế nhưng phiên bản mới nhất chưa chắc đã là tốt nhất để chúng ta sử dụng. Trong quá khứ không ít phiên bản mới của các ứng dụng phổ biến trên smartphone Android gặp lỗi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm.

Nếu bạn không hài lòng với phiên bản hiện tại của ứng dụng sau khi cập nhật vì một lỗi nào đó hay dung lượng của nó đã nặng hơn hoặc đơn giản là giao diện của nó đã thay đổi khiến bạn không quen mắt… thì bạn có thể hạ phiên bản cho ứng dụng trở về phiên bản cũ hơn.

Để hạ phiên bản, sử dụng phiên bản cũ hơn cho ứng dụng trên Android không khó. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng cho phép chúng ta thoải mái hạ phiên bản hay sử dụng phiên bản cũ hơn. Bên cạnh đó một số ứng dụng chỉ hỗ trợ hạ xuống một phiên bản nhất định, số khác lại không cho phép làm điều đó mà bắt buộc chúng ta phải cập nhật phiên bản mới nhất – nhất là các ứng dụng thuộc game online.

Hướng dẫn hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Cách 1: Gỡ cài đặt cập nhật

Gỡ cài đặt cập nhật là giải pháp trở về phiên bản cũ hơn dành riêng cho một số ứng dụng hệ thống. Việc gỡ cài đặt cập nhật sẽ đưa ứng dụng về một phiên bản nhất định, cũ hơn phiên bản hiện tại.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, tìm chọn vào ứng dụng cần hạ phiên bản > Gỡ cài đặt cập nhật.

Lưu ý: Sau khi gỡ cài đặt cập nhật bạn đừng quên tắt tính năng tự động cập nhật để ứng dụng đó không tự nâng lên phiên bản mới nhé.

Nếu ứng dụng đó không có nút Gỡ cài đặt cập nhật mà thay vào đó chỉ có nút Gỡ cài đặt thì bạn hãy áp dụng cách 2

Cách 2: Cài đặt phiên bản cũ bằng file APK

Đây là phương pháp hạ phiên bản dành cho hầu hết các ứng dụng được chúng ta chủ động cài đặt thêm từ bên ngoài và có hỗ trợ gỡ cài đặt. Thông qua các nguồn lưu trữ file APK của ứng dụng, chúng ta dễ dàng tìm một phiên bản cũ hơn để cài đặt cũng như thay thế phiên bản hiện tại.

Hiện nay có khá nhiều nguồn lưu trữ file APK phiên bản cũ của ứng dụng, trong đó phổ biến nhất là APKPure và APKMirror. Dưới đây là hướng dẫn các tải file APK ứng dụng phiên bản cũ của cả 2 nguồn lưu trữ dành cho những bạn chưa biết.

Đối với APKPure

Bước 1: Truy cập vào trang chủ APKPure > bấm vào biểu tượng kính lúp, nhập từ khóa tương ứng tên ứng dụng mà bạn cần tải vào công cụ tìm kiếm > chọn kết quả phù hợp.

Bước 2: Trong giao diện thông tin ứng dụng cuộn xuống dưới mục Phiên bản trước và bấm nút Thêm. Ngay sau đó danh sách các phiên bản cũ hơn sẽ hiện ra bên dưới, chỉ cần chọn để tải về.

Đối với APKMirror

Bước 1: Truy cập vào trang chủ APKMirror > bấm vào biểu tượng kính lúp, nhập từ khóa tương ứng tên ứng dụng mà bạn cần tải vào công cụ tìm kiếm > chọn kết quả phù hợp.

Bước 2: Trong giao diện thông tin ứng dụng đang xem, cuộn xuống dưới sẽ thấy mục All Releases bạn sẽ thấy các phiên bản cũ hơn của ứng dụng > hãy bấm vào biểu tượng tải xuống cho phiên bản cần tải về.

Bước 3: Bấm nút See available APKs để nhảy xuống khu vực Download. Tại đây bấm vào liên kết cạnh nhãn APK. Ở giao diện kế tiếp, chờ 10 giây rồi bấm nút Download APK để tải về.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


13 giờ trước 13 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


15 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem