Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:15 04/07/2020

Cách hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Để ứng dụng được bổ sung các tính năng mới và hoạt động tốt hơn trên thiết bị, nhà phát hành thường mang đến các bản cập nhật phiên bản mới. Thế nhưng phiên bản mới nhất chưa chắc đã là tốt nhất để chúng ta sử dụng. Trong quá khứ không ít phiên bản mới của các ứng dụng phổ biến trên smartphone Android gặp lỗi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm.

Nếu bạn không hài lòng với phiên bản hiện tại của ứng dụng sau khi cập nhật vì một lỗi nào đó hay dung lượng của nó đã nặng hơn hoặc đơn giản là giao diện của nó đã thay đổi khiến bạn không quen mắt… thì bạn có thể hạ phiên bản cho ứng dụng trở về phiên bản cũ hơn.

Để hạ phiên bản, sử dụng phiên bản cũ hơn cho ứng dụng trên Android không khó. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng cho phép chúng ta thoải mái hạ phiên bản hay sử dụng phiên bản cũ hơn. Bên cạnh đó một số ứng dụng chỉ hỗ trợ hạ xuống một phiên bản nhất định, số khác lại không cho phép làm điều đó mà bắt buộc chúng ta phải cập nhật phiên bản mới nhất – nhất là các ứng dụng thuộc game online.

Hướng dẫn hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Cách 1: Gỡ cài đặt cập nhật

Gỡ cài đặt cập nhật là giải pháp trở về phiên bản cũ hơn dành riêng cho một số ứng dụng hệ thống. Việc gỡ cài đặt cập nhật sẽ đưa ứng dụng về một phiên bản nhất định, cũ hơn phiên bản hiện tại.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, tìm chọn vào ứng dụng cần hạ phiên bản > Gỡ cài đặt cập nhật.

Lưu ý: Sau khi gỡ cài đặt cập nhật bạn đừng quên tắt tính năng tự động cập nhật để ứng dụng đó không tự nâng lên phiên bản mới nhé.

Nếu ứng dụng đó không có nút Gỡ cài đặt cập nhật mà thay vào đó chỉ có nút Gỡ cài đặt thì bạn hãy áp dụng cách 2

Cách 2: Cài đặt phiên bản cũ bằng file APK

Đây là phương pháp hạ phiên bản dành cho hầu hết các ứng dụng được chúng ta chủ động cài đặt thêm từ bên ngoài và có hỗ trợ gỡ cài đặt. Thông qua các nguồn lưu trữ file APK của ứng dụng, chúng ta dễ dàng tìm một phiên bản cũ hơn để cài đặt cũng như thay thế phiên bản hiện tại.

Hiện nay có khá nhiều nguồn lưu trữ file APK phiên bản cũ của ứng dụng, trong đó phổ biến nhất là APKPure và APKMirror. Dưới đây là hướng dẫn các tải file APK ứng dụng phiên bản cũ của cả 2 nguồn lưu trữ dành cho những bạn chưa biết.

Đối với APKPure

Bước 1: Truy cập vào trang chủ APKPure > bấm vào biểu tượng kính lúp, nhập từ khóa tương ứng tên ứng dụng mà bạn cần tải vào công cụ tìm kiếm > chọn kết quả phù hợp.

Bước 2: Trong giao diện thông tin ứng dụng cuộn xuống dưới mục Phiên bản trước và bấm nút Thêm. Ngay sau đó danh sách các phiên bản cũ hơn sẽ hiện ra bên dưới, chỉ cần chọn để tải về.

Đối với APKMirror

Bước 1: Truy cập vào trang chủ APKMirror > bấm vào biểu tượng kính lúp, nhập từ khóa tương ứng tên ứng dụng mà bạn cần tải vào công cụ tìm kiếm > chọn kết quả phù hợp.

Bước 2: Trong giao diện thông tin ứng dụng đang xem, cuộn xuống dưới sẽ thấy mục All Releases bạn sẽ thấy các phiên bản cũ hơn của ứng dụng > hãy bấm vào biểu tượng tải xuống cho phiên bản cần tải về.

Bước 3: Bấm nút See available APKs để nhảy xuống khu vực Download. Tại đây bấm vào liên kết cạnh nhãn APK. Ở giao diện kế tiếp, chờ 10 giây rồi bấm nút Download APK để tải về.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


17 giờ trước 27 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 59 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 71 lượt xem