Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:31 01/12/2020

Cách gửi vị trí hiện tại khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Cùng chủ đề với , :

Cũng giống như Zalo, từ lâu nền tảng trò chuyện của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook là Messenger cũng được trang bị tính năng chia sẻ vị trí trong tin nhắn. Chia sẻ vị trí là một tính năng cho phép chúng ta gửi vị trí hiện tại của bản thân cho người bên kia thông qua kết nối GPS của thiết bị. Nhờ đó người bên kia có thể biết vị trí chính xác của chúng ta cũng như theo dõi được hành trình khi chúng ta di chuyển.

Tính năng chia sẻ vị trí của Messenger sẽ rất hữu ích trong nhu cầu đời sống hằng ngày. Chẳng hạn như bạn bị lạc đường muốn nhờ sự trợ giúp của người thân hoặc bạn bè trên Messenger hay nhân viên giao hàng không biết địa chỉ nhà bạn… chỉ cần bạn sử dụng tính năng gửi vị trí là họ có thể biết được mà không cần nhiều thời mất thời gian tìm kiếm. Những cô vợ cũng yên tâm với anh chồng nhà mình hơn, dễ dàng kiểm soát những nơi mà họ đã đến…

Mặc dù tính năng chia sẻ vị trí của Messenger hữu ích đến vậy nhưng hiện nay vẫn còn không ít người dùng biết đến. Vậy nên mình đã chuẩn bị bài viết này, giúp các bạn sử dụng tính năng gửi vị trí trên Messenger – mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng tính năng gửi vị trí khi trên Facebook Messenger

Bước 1: Tiến hành kích hoạt kết nối GPS trên điện thoại của bạn. Đối với Android, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống rồi bấm vào biểu tượng GPS trong danh sách các tính năng nhanh.

Bước 2: Mở cuộc trò chuyện với người cần nhận vị trí của bạn trên Messenger. Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào biểu tượng danh mục và chọn Vị trí.

Bước 3: Nếu có thông báo yêu cầu truy cập vào vị trí của thiết bị, bạn hãy bấm Cho phép để đồng ý.

Bước 4: Khi giao diện bản đồng cùng vị trí hiện tại của bạn đã hiển thị, bạn hãy bấm vào nút Bắt đầu chia sẻ vị trí.

Như vậy vị trí của bạn đã được gửi cho người bên kia thông qua tin nhắn trong cuộc trò chuyện. Lúc này họ chỉ cần bấm vào nút Chỉ đường để mở các ứng dụng bản đồ đang có trong thiết bị và xác định được vị trí hiện tại của bạn cách họ bao xa.

Mặc định tính năng Chia sẻ vị trí sẽ duy trì tối đa trong 60 phút, hết thời gian này tính năng sẽ bị tắt. Tuy nhiên sau khi sử dụng xong, bạn nên chủ động tắt đi bằng cách bấm Dừng chia sẻ vị trí nhằm tránh tiết kiệm pin điện thoại và giữ an toàn riêng tư.

Lưu ý: Vị trí chia sẻ được dựa theo kết nối GPS của thiết bị, vì vậy có thể không chính xác nếu chúng ta sử dụng các công cụ mô phỏng vị trí hay còn gọi là Fake GPS.



Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


2 ngày trước 148 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


11 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 32 lượt xem