Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:09 12/02/2020

Cách gửi văn bản đã copy từ máy tính sang điện thoại bằng Chrome

Cùng chủ đề với :

Khi nói đến Chrome nhiều người sẽ biết ngay đến một ứng trình duyệt được Google phát triển với tai tiếng ngốn khá nhiều RAM thiết bị. Mặc dù vậy, Chrome vẫn được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại bởi bảo mật cao cùng với hệ thống tính năng đa dạng. Ngoài ra còn một lý do nữa cũng khiến người dùng khó có thể rời bỏ Chrome để chọn trình duyệt khác thay thế đó chính là đồng bộ hóa tài khoản Google.

Hiểu rõ những điểm mạnh của mình, gần đây Google ngày càng quan tâm đến việc tăng cường khả năng kết nối của trình duyệt Chrome giữa nhiều thiết bị với nhau. Chẳng hạn như bài viết hồi tháng 09/2019 mình đã giới thiệu với các bạn tính năng Send Tab to Self của giúp gửi trang web đang truy cập từ thiết bị này sang thiết bị khác. Giờ đây Chrome thậm chí còn cho phép chúng ta gửi văn bản đã sao chép (copy) từ máy tính đến điện thoại Android hoặc ngược lại thông qua clipboard nữa đấy.

Hình thức gửi văn bản sang thiết bị khác của Chrome hoàn toàn không giống như gửi tin nhắn SMS. Thay vào đó nó cũng hoạt động tương tự tính năng Send Tab to Self, bạn chỉ xác định văn bản rồi gửi chúng sang các thiết bị khác có cài đặt Chrome một cách rất nhanh chóng – bao gồm cả điện thoại lẫn máy tính. Google chưa có tên gọi thống nhất cho tính năng, thay vào đó nó sẽ hiển thị dưới dạng tùy chọn “Sao chép vào <tên thiết bị>” đối với máy tính và “Gửi văn bản đến các thiết bị” đối điện thoại.

Tuy nhiên hiện tại tính năng này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa có mặt trên phiên bản Chrome ổn định. Thay vào đó bạn chỉ có thể sử dụng nó trên 3 phiên bản Chrome Beta, Dev, Canary đồng thời phải thực hiện thao tác kích hoạt nó trong trung tâm thử nghiệm tính năng của Chrome. Ngoài ra bạn cũng cần đảm bảo 2 thiết bị cần sử dụng phiên bản Chrome giống nhau và đã đăng nhập chung tài khoản Google.

Hướng dẫn bật tính năng gửi văn bản đã copy sang thiết bị khác cho Chrome

* Thực hiện thao tác này trên cả 2 thiết bị máy tính lẫn điện thoại của bạn.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn bên dưới đển đến với trung tâm thử nghiệm tính năng Google Chrome:

Bước 2: Nhập từ khóa “Clipboard” vào công cụ tìm kiếm Flags. Khi bên dưới xuất hiện 3 tùy chọn:

Hãy chuyển chế động hoạt động của cả 3 từ Default sang Enabled để kích hoạt chúng.

Bước 3: Bấm nút Relaunch now để khởi động lại trình duyệt.

Hướng dẫn sử dụng tính năng gửi văn bản đã copy sang thiết bị khác trên Chrome

1. Đối với Chrome máy tính

Bấm giữ chuột trái để bôi xanh đoạn văn bản cần gửi sau đó nhấp chuột phải chọn tính năng Sao chép vào <tên thiết bị>

Chờ trong giây lát văn bản đã chọn sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm (clipboard) của thiết bị nhận – sẽ có thông báo riêng. Bạn chỉ cần sử dụng thao tác dán trên thiết bị đó là được.

2. Đối với Chrome điện thoại

Chạm giữ ngón tay sau đó xác bôi xanh vùng văn bản cần gửi rồi buông ra, bấm vào tùy chọn Chia sẻ. Trong danh sách các ứng dụng phục vụ chia sẻ hiện lên, chọn mục Gửi văn bản đến các thiết bị sau đó chọn tên thiết bị cần gửi.

Nếu văn bản được gửi đến máy tính Windows, sẽ xuất hiện thông báo ở góc phải màn hình. Bấm vào đó thì toàn bộ văn bản gửi đến sẽ được sao chép vào tính năng Clipboard, chỉ cần tìm khu vực thích hợp bấm Ctrl +V hoặc chuột phải > dán là được.

Như vậy là chúng ta đã khám phá thêm một tính năng rất hữu ích trên trình duyệt Chrome rồi đó. Nhờ nó bạn từ nay bạn không cần vất vả vận chuyển những đoạn văn bản dài ngoằng từ máy tính sang điện thoại và ngược lại nữa nhé.

Hy vọng Google sớm hoàn thiện tính năng này rồi triển khai trên phiên bản ổn định của Chrome để mọi người dùng đều có thể sử dụng.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


7 giờ trước 21 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


1 ngày trước 28 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


2 ngày trước 20 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 32 lượt xem