Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:09 12/02/2020

Cách gửi văn bản đã copy từ máy tính sang điện thoại bằng Chrome

Cùng chủ đề với :

Khi nói đến Chrome nhiều người sẽ biết ngay đến một ứng trình duyệt được Google phát triển với tai tiếng ngốn khá nhiều RAM thiết bị. Mặc dù vậy, Chrome vẫn được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại bởi bảo mật cao cùng với hệ thống tính năng đa dạng. Ngoài ra còn một lý do nữa cũng khiến người dùng khó có thể rời bỏ Chrome để chọn trình duyệt khác thay thế đó chính là đồng bộ hóa tài khoản Google.

Hiểu rõ những điểm mạnh của mình, gần đây Google ngày càng quan tâm đến việc tăng cường khả năng kết nối của trình duyệt Chrome giữa nhiều thiết bị với nhau. Chẳng hạn như bài viết hồi tháng 09/2019 mình đã giới thiệu với các bạn tính năng Send Tab to Self của giúp gửi trang web đang truy cập từ thiết bị này sang thiết bị khác. Giờ đây Chrome thậm chí còn cho phép chúng ta gửi văn bản đã sao chép (copy) từ máy tính đến điện thoại Android hoặc ngược lại thông qua clipboard nữa đấy.

Hình thức gửi văn bản sang thiết bị khác của Chrome hoàn toàn không giống như gửi tin nhắn SMS. Thay vào đó nó cũng hoạt động tương tự tính năng Send Tab to Self, bạn chỉ xác định văn bản rồi gửi chúng sang các thiết bị khác có cài đặt Chrome một cách rất nhanh chóng – bao gồm cả điện thoại lẫn máy tính. Google chưa có tên gọi thống nhất cho tính năng, thay vào đó nó sẽ hiển thị dưới dạng tùy chọn “Sao chép vào <tên thiết bị>” đối với máy tính và “Gửi văn bản đến các thiết bị” đối điện thoại.

Tuy nhiên hiện tại tính năng này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa có mặt trên phiên bản Chrome ổn định. Thay vào đó bạn chỉ có thể sử dụng nó trên 3 phiên bản Chrome Beta, Dev, Canary đồng thời phải thực hiện thao tác kích hoạt nó trong trung tâm thử nghiệm tính năng của Chrome. Ngoài ra bạn cũng cần đảm bảo 2 thiết bị cần sử dụng phiên bản Chrome giống nhau và đã đăng nhập chung tài khoản Google.

Hướng dẫn bật tính năng gửi văn bản đã copy sang thiết bị khác cho Chrome

* Thực hiện thao tác này trên cả 2 thiết bị máy tính lẫn điện thoại của bạn.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn bên dưới đển đến với trung tâm thử nghiệm tính năng Google Chrome:

Bước 2: Nhập từ khóa “Clipboard” vào công cụ tìm kiếm Flags. Khi bên dưới xuất hiện 3 tùy chọn:

Hãy chuyển chế động hoạt động của cả 3 từ Default sang Enabled để kích hoạt chúng.

Bước 3: Bấm nút Relaunch now để khởi động lại trình duyệt.

Hướng dẫn sử dụng tính năng gửi văn bản đã copy sang thiết bị khác trên Chrome

1. Đối với Chrome máy tính

Bấm giữ chuột trái để bôi xanh đoạn văn bản cần gửi sau đó nhấp chuột phải chọn tính năng Sao chép vào <tên thiết bị>

Chờ trong giây lát văn bản đã chọn sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm (clipboard) của thiết bị nhận – sẽ có thông báo riêng. Bạn chỉ cần sử dụng thao tác dán trên thiết bị đó là được.

2. Đối với Chrome điện thoại

Chạm giữ ngón tay sau đó xác bôi xanh vùng văn bản cần gửi rồi buông ra, bấm vào tùy chọn Chia sẻ. Trong danh sách các ứng dụng phục vụ chia sẻ hiện lên, chọn mục Gửi văn bản đến các thiết bị sau đó chọn tên thiết bị cần gửi.

Nếu văn bản được gửi đến máy tính Windows, sẽ xuất hiện thông báo ở góc phải màn hình. Bấm vào đó thì toàn bộ văn bản gửi đến sẽ được sao chép vào tính năng Clipboard, chỉ cần tìm khu vực thích hợp bấm Ctrl +V hoặc chuột phải > dán là được.

Như vậy là chúng ta đã khám phá thêm một tính năng rất hữu ích trên trình duyệt Chrome rồi đó. Nhờ nó bạn từ nay bạn không cần vất vả vận chuyển những đoạn văn bản dài ngoằng từ máy tính sang điện thoại và ngược lại nữa nhé.

Hy vọng Google sớm hoàn thiện tính năng này rồi triển khai trên phiên bản ổn định của Chrome để mọi người dùng đều có thể sử dụng.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


34 phút trước 13 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


3 ngày trước 63 lượt xem