Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:41 26/09/2021

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Cùng chủ đề với :

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu bạn không muốn họ xem lại tin nhắn thì hãy sử dụng Chế độ tạm thời mà Instagram vừa triển khai.

Chế độ tạm thời là gì?

Chế độ tạm thời (Vanish Mode) là một tính năng có trong cuộc trò chuyện của Instagram. Khi tính năng này kích hoạt, các tin nhắn (hình ảnh, video, tệp tin, cảm xúc…) đã gửi sẽ được lưu trữ tối đa 6 tiếng và sẽ tự động biến mất khi người dùng rời khỏi cuộc trò chuyện hoặc chế độ tạm thời bị tắt. Ngoài ra Chế độ tạm thời còn kiểm soát chụp ảnh màn hình, ẩn bản xem trước… và đảm bảo nội dung bên trong cuộc trò chuyện không bị chia sẻ ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng Chế độ tạm thời trên Instagram

Bạn có thể kích hoạt Chế độ tạm thời bằng một trong hai thao tác sau:

Ngay sau đó sẽ có thông báo Bạn đã bật ở chế độ tạm thời là đã có thể bắt đầu sử dụng. Bạn cũng có thể lặp lại thao tác trên để tắt chế độ tạm thời.

Sau khi bật Chế độ tạm thời, tin nhắn cũ được gửi ở chế độ thường trước đây (nếu có) sẽ được phân tách riêng với các tin nhắn ở chế độ tạm thời.

Chế độ tạm thời chỉ cho phép người bật sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình giao diện cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, sẽ có thông báo hiển thị trong tin nhắn và những người bên kia cũng sẽ nhìn thấy.

Và cuối cùng, tin nhắn được gửi trong chế độ tạm thời trên Instagram sau khi bị mất sẽ không có cách nào để khôi phục và xem lại.

Trên là một số thông tin cần thiết về tính năng Chế độ tạm thời trên Instagram. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đừng ngại để lại bình luận bên dưới để nhận được sự giúp đỡ từ HieuMobile nhé.



Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


7 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


9 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem