Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:11 20/10/2020

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Cùng chủ đề với :

Như một cách để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn là gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà vô cùng thú vị mà trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn.

Đúng với tên gọi, tính năng sẽ cho phép người dùng ẩn giấu nội dung tin nhắn gửi đi cho một người bất kỳ trong danh sách bạn bè. Khi nhận được tin nhắn từ người gửi, người nhận chỉ nhìn thấy những hộp quà màu hồng và nếu muốn đọc nội dung tin nhắn thì cần chạm vào để mở hộp quà.

Đây quả là một tính năng rất hữu ích để người dùng có thể bày bỏ lòng yêu thương với người mẹ, người vợ, chị gái hay em gái, nữ đồng nghiệp… trong ngày 20/10 và coi như một món quà gây bất ngờ đến họ.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, tính năng thú vị này vẫn chưa dành cho tất cả người dùng trên Messenger nhưng ở Việt Nam đã có không ít người được cơ hội trải nghiệm. Vậy nên nếu bạn cũng là một người dùng Messenger muốn được sử dụng tính năng gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trong dịp lễ 20/10 này thì hãy tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Messenger, nếu không có hãy gỡ cài đặt rồi cài đặt lại. Truy cập liên kết dưới cho nhanh:

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook vào Messenger. Sau khi hoàn tất, mở một cuộc trò chuyện đang có trong danh sách rồi bấm vào biểu tượng chữ i ở góc phải màn hình và chọn mục Chủ đề.

Trong pop-up Tùy chỉnh đoạn chat, chọn mục Tình yêu.

Bước 3: Quay trở lại giao diện cuộc trò chuyện, giờ bạn có thể sử dụng tính năng gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà bằng cách nhập nội dung tin nhắn sau đó bấm vào tính năng gửi biểu tượng cảm xúc bên cạnh.

Bước 4: Tại tab Hiệu ứng (đối với Android) hoặc Ngôi sao (đối với iOS), chọn biểu tượng Hộp quà để gửi đi là xong.

Như vậy nội dung tin nhắn của bạn sẽ được đóng gói dưới dạng hộp quà rồi gửi đến người nhận trong cuộc trò chuyện. Người nhận nếu muốn xem nội dung tin nhắn bên trong hộp quà thì phải mở ra cũng có hiệu ứng bật nắp khá sinh động.

Lưu ý: Tính năng hiện chỉ mới được áp dụng cho một số người dùng Messenger trên smartphone Android và iOS. Đối với những ai dùng máy tính thì vẫn chưa có tính năng này, còn các tin nhắn được gửi đến dưới dạng hộp quà thì sẽ luôn hiển thị sẵn nội dung như bình thường.Xếp hạng 4.03/5 (6 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 39 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 77 lượt xem