Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:11 20/10/2020

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Cùng chủ đề với :

Như một cách để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn là gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà vô cùng thú vị mà trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn.

Đúng với tên gọi, tính năng sẽ cho phép người dùng ẩn giấu nội dung tin nhắn gửi đi cho một người bất kỳ trong danh sách bạn bè. Khi nhận được tin nhắn từ người gửi, người nhận chỉ nhìn thấy những hộp quà màu hồng và nếu muốn đọc nội dung tin nhắn thì cần chạm vào để mở hộp quà.

Đây quả là một tính năng rất hữu ích để người dùng có thể bày bỏ lòng yêu thương với người mẹ, người vợ, chị gái hay em gái, nữ đồng nghiệp… trong ngày 20/10 và coi như một món quà gây bất ngờ đến họ.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, tính năng thú vị này vẫn chưa dành cho tất cả người dùng trên Messenger nhưng ở Việt Nam đã có không ít người được cơ hội trải nghiệm. Vậy nên nếu bạn cũng là một người dùng Messenger muốn được sử dụng tính năng gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trong dịp lễ 20/10 này thì hãy tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Messenger, nếu không có hãy gỡ cài đặt rồi cài đặt lại. Truy cập liên kết dưới cho nhanh:

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook vào Messenger. Sau khi hoàn tất, mở một cuộc trò chuyện đang có trong danh sách rồi bấm vào biểu tượng chữ i ở góc phải màn hình và chọn mục Chủ đề.

Trong pop-up Tùy chỉnh đoạn chat, chọn mục Tình yêu.

Bước 3: Quay trở lại giao diện cuộc trò chuyện, giờ bạn có thể sử dụng tính năng gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà bằng cách nhập nội dung tin nhắn sau đó bấm vào tính năng gửi biểu tượng cảm xúc bên cạnh.

Bước 4: Tại tab Hiệu ứng (đối với Android) hoặc Ngôi sao (đối với iOS), chọn biểu tượng Hộp quà để gửi đi là xong.

Như vậy nội dung tin nhắn của bạn sẽ được đóng gói dưới dạng hộp quà rồi gửi đến người nhận trong cuộc trò chuyện. Người nhận nếu muốn xem nội dung tin nhắn bên trong hộp quà thì phải mở ra cũng có hiệu ứng bật nắp khá sinh động.

Lưu ý: Tính năng hiện chỉ mới được áp dụng cho một số người dùng Messenger trên smartphone Android và iOS. Đối với những ai dùng máy tính thì vẫn chưa có tính năng này, còn các tin nhắn được gửi đến dưới dạng hộp quà thì sẽ luôn hiển thị sẵn nội dung như bình thường.Xếp hạng 4.42/5 (5 phiếu)
Bình luận (1)
Trung hiếu - 22/10/2020 :

Mình cập nhật rồi vẫn ko có

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt các liên hệ được gợi ý khi bấm nút Chia sẻ cho iPhone

Mặc định khi bấm nút chia sẻ cho một nội dung bất kỳ trong iPhone, điển hình như hình ảnh thì trong pop-up kế tiếp iOS sẽ liệt kê một số người dùng được chúng...


1 giờ trước 16 lượt xem

Chia sẻ màn hình khi gọi điện trên Facebook Messenger và Google Duo

Chia sẻ màn hình hay chiếu màn hình của thiết bị này sang thiếu khác khi đang thực hiện cuộc gọi video là một tính năng cũ của Facebook Messenger. Nhờ tính năng này người...


4 giờ trước 19 lượt xem

Khắc phục lỗi kết nối mạng khi tải xuống tệp tin cho máy tính

Bên cạnh tốc độ quá chậm thì đôi khi tải xuống các tệp tin từ internet về máy tính chúng ta còn gặp một lỗi khác khó chịu hơn với thông báo Vấn đề kết...


7 giờ trước 14 lượt xem

Cách xem lại những người mà bạn đã bỏ theo dõi trên Facebook

Bỏ theo dõi là một tính năng cũ của mạng xã hội Facebook, nó giúp bạn ẩn tất cả nội dung như trạng thái, hình ảnh, video, hoạt động… của những người mà bạn không...


2 ngày trước 34 lượt xem

Nhận 1.5GB, miễn phí cuộc gọi dưới 20 phút chỉ với 6000đ cho Mobifone

Thay vì phải đăng ký các gói cước combo có giá hàng chục nghìn đồng, người dùng nhà mạng Mobifone giờ đã có thêm sự lựa chọn mới vừa có data tốc độ cao để...


2 ngày trước 34 lượt xem