Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:50 16/02/2021

Cách gửi tệp tin dung lượng lớn cho điện thoại, máy tính tiện lợi nhất

Là một người thường xuyên có nhu cầu trao đổi, gửi nhận tệp tin giữa các thiết bị như điện thoại, máy tính với nhau bạn thường chọn giải pháp nào? Thông qua kết nối Bluetooth cũng khá lợi nhưng không phù hơp với các tệp tin dung lượng lớn vì tốc độ gửi rất chậm, mất thời gian. Sử dụng cáp USB cũng là một ý hay nhưng nó chỉ áp dụng với máy tính.

Có thể thấy tất cả giải pháp được dùng phổ biến ở trên đều có nhược điểm riêng. Thế nhưng nếu các thiết bị của bạn đều dùng chung một điểm kết nối internet thì hãy dùng công cụ được chia sẻ trong bài viết này. Nó không chỉ giúp bạn gửi nhận tệp tin giữa các thiết bị với nhau nhanh chóng mà còn có nhiều ưu điểm khác nữa. Và công cụ mình đang nói tới đó chính là Snapdrop.

Snapdrop là công cụ gửi nhận tệp tin trực tuyến hỗ trợ mọi máy tính và điện thoại (Android, iOS). Thông qua kết nối internet, Snapdrop giúp bạn gửi nhận mọi loại tệp tin bao gồm dung lượng lớn từ thiết bị này sang thiết bị khác với tốc độ cực nhanh và thao tác sử dụng rất đơn giản. Ngoài ra đây là công cụ trực tuyến nên bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm.

Hướng dẫn gửi tệp tin giữa các thiết bị bằng Snapdrop

Bước 1: Cho cả 2 thiết bị gửi nhận tệp tin truy cập vào địa chỉ này. Lưu ý, đảm bảo 2 thiết bị phải sử dụng chung một điểm kết nối internet (Wi-fi…)

Bước 2: Khi các thiết bị đã nhìn thấy tên của nhau trong giao diện chính. Từ thiết bị gửi tệp tin bạn hãy bấm vào tên thiết bị nhận.

Bước 3: Chọn một hoặc nhiều tệp tin cần gửi (hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu, khác…)

Bước 4: Chờ cho quá trình tải lên hoàn tất (tùy theo dung lượng nặng nhẹ), thiết bị nhận sẽ hiển thị thông báo yêu cầu nhận tệp tin và bạn chỉ cần bấm nút Save để lưu lại hoặc từ chối khi bấm Ignore.

Cũng trong giao diện thông báo cho bạn biết tên, dung lượng tệp tên. Bên dưới là tùy chọn “Ask to save each file before downloading” để hỏi trước khi tải xuống.

Quả là một công cụ tuyệt vời phải không nào. Nếu bạn muốn sử dụng nó lâu dài hơn thì hãy bấm vào biểu tượng chiếc điện thoại có mũi tên bên cạnh để cài đặt Snapdrop như một ứng dụng, nhờ đó những lần truy cập sau sẽ nhanh hơn.Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 81 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 104 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 37 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 56 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 26 lượt xem