Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:50 16/02/2021

Cách gửi tệp tin dung lượng lớn cho điện thoại, máy tính tiện lợi nhất

Là một người thường xuyên có nhu cầu trao đổi, gửi nhận tệp tin giữa các thiết bị như điện thoại, máy tính với nhau bạn thường chọn giải pháp nào? Thông qua kết nối Bluetooth cũng khá lợi nhưng không phù hơp với các tệp tin dung lượng lớn vì tốc độ gửi rất chậm, mất thời gian. Sử dụng cáp USB cũng là một ý hay nhưng nó chỉ áp dụng với máy tính.

Có thể thấy tất cả giải pháp được dùng phổ biến ở trên đều có nhược điểm riêng. Thế nhưng nếu các thiết bị của bạn đều dùng chung một điểm kết nối internet thì hãy dùng công cụ được chia sẻ trong bài viết này. Nó không chỉ giúp bạn gửi nhận tệp tin giữa các thiết bị với nhau nhanh chóng mà còn có nhiều ưu điểm khác nữa. Và công cụ mình đang nói tới đó chính là Snapdrop.

Snapdrop là công cụ gửi nhận tệp tin trực tuyến hỗ trợ mọi máy tính và điện thoại (Android, iOS). Thông qua kết nối internet, Snapdrop giúp bạn gửi nhận mọi loại tệp tin bao gồm dung lượng lớn từ thiết bị này sang thiết bị khác với tốc độ cực nhanh và thao tác sử dụng rất đơn giản. Ngoài ra đây là công cụ trực tuyến nên bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm.

Hướng dẫn gửi tệp tin giữa các thiết bị bằng Snapdrop

Bước 1: Cho cả 2 thiết bị gửi nhận tệp tin truy cập vào địa chỉ này. Lưu ý, đảm bảo 2 thiết bị phải sử dụng chung một điểm kết nối internet (Wi-fi…)

Bước 2: Khi các thiết bị đã nhìn thấy tên của nhau trong giao diện chính. Từ thiết bị gửi tệp tin bạn hãy bấm vào tên thiết bị nhận.

Bước 3: Chọn một hoặc nhiều tệp tin cần gửi (hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu, khác…)

Bước 4: Chờ cho quá trình tải lên hoàn tất (tùy theo dung lượng nặng nhẹ), thiết bị nhận sẽ hiển thị thông báo yêu cầu nhận tệp tin và bạn chỉ cần bấm nút Save để lưu lại hoặc từ chối khi bấm Ignore.

Cũng trong giao diện thông báo cho bạn biết tên, dung lượng tệp tên. Bên dưới là tùy chọn “Ask to save each file before downloading” để hỏi trước khi tải xuống.

Quả là một công cụ tuyệt vời phải không nào. Nếu bạn muốn sử dụng nó lâu dài hơn thì hãy bấm vào biểu tượng chiếc điện thoại có mũi tên bên cạnh để cài đặt Snapdrop như một ứng dụng, nhờ đó những lần truy cập sau sẽ nhanh hơn.Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


23 giờ trước 83 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


24 giờ trước 51 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 45 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem