Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:50 16/02/2021

Cách gửi tệp tin dung lượng lớn cho điện thoại, máy tính tiện lợi nhất

Là một người thường xuyên có nhu cầu trao đổi, gửi nhận tệp tin giữa các thiết bị như điện thoại, máy tính với nhau bạn thường chọn giải pháp nào? Thông qua kết nối Bluetooth cũng khá lợi nhưng không phù hơp với các tệp tin dung lượng lớn vì tốc độ gửi rất chậm, mất thời gian. Sử dụng cáp USB cũng là một ý hay nhưng nó chỉ áp dụng với máy tính.

Có thể thấy tất cả giải pháp được dùng phổ biến ở trên đều có nhược điểm riêng. Thế nhưng nếu các thiết bị của bạn đều dùng chung một điểm kết nối internet thì hãy dùng công cụ được chia sẻ trong bài viết này. Nó không chỉ giúp bạn gửi nhận tệp tin giữa các thiết bị với nhau nhanh chóng mà còn có nhiều ưu điểm khác nữa. Và công cụ mình đang nói tới đó chính là Snapdrop.

Snapdrop là công cụ gửi nhận tệp tin trực tuyến hỗ trợ mọi máy tính và điện thoại (Android, iOS). Thông qua kết nối internet, Snapdrop giúp bạn gửi nhận mọi loại tệp tin bao gồm dung lượng lớn từ thiết bị này sang thiết bị khác với tốc độ cực nhanh và thao tác sử dụng rất đơn giản. Ngoài ra đây là công cụ trực tuyến nên bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm.

Hướng dẫn gửi tệp tin giữa các thiết bị bằng Snapdrop

Bước 1: Cho cả 2 thiết bị gửi nhận tệp tin truy cập vào địa chỉ này. Lưu ý, đảm bảo 2 thiết bị phải sử dụng chung một điểm kết nối internet (Wi-fi…)

Bước 2: Khi các thiết bị đã nhìn thấy tên của nhau trong giao diện chính. Từ thiết bị gửi tệp tin bạn hãy bấm vào tên thiết bị nhận.

Bước 3: Chọn một hoặc nhiều tệp tin cần gửi (hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu, khác…)

Bước 4: Chờ cho quá trình tải lên hoàn tất (tùy theo dung lượng nặng nhẹ), thiết bị nhận sẽ hiển thị thông báo yêu cầu nhận tệp tin và bạn chỉ cần bấm nút Save để lưu lại hoặc từ chối khi bấm Ignore.

Cũng trong giao diện thông báo cho bạn biết tên, dung lượng tệp tên. Bên dưới là tùy chọn “Ask to save each file before downloading” để hỏi trước khi tải xuống.

Quả là một công cụ tuyệt vời phải không nào. Nếu bạn muốn sử dụng nó lâu dài hơn thì hãy bấm vào biểu tượng chiếc điện thoại có mũi tên bên cạnh để cài đặt Snapdrop như một ứng dụng, nhờ đó những lần truy cập sau sẽ nhanh hơn.Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


15 giờ trước 20 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 352 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem