Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:27 09/04/2022

Gửi nhận tin nhắn điện thoại từ xa ngay trên máy tính bằng Messages

Cùng chủ đề với :

Một trong số các tính năng nổi bật giúp Messages của Google vượt trội hơn hẳn các ứng dụng tin nhắn hệ thống của smartphone hiện nay đó chính là có thể sử dụng từ xa bằng máy tính mà không cần điện thoại. Tính năng này giúp bạn gửi, nhận và quản lý tất cả tin nhắn trong hộp thư đến một cách dễ dàng khi quên điện thoại ở nhà hoặc đang bận bịu với công việc trên máy tính.

Một ưu điểm khác của tính năng này trên Messages là bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào cho máy tính. Chỉ cần một lần thiết lập duy nhất vô cùng đơn giản để máy tính và điện thoại được kết nối với nhau là bạn có thể sử dụng lâu dài thông qua kết nối internet.

Ngoài ra bạn cũng nhận được thông báo các tin nhắn mới ngay trên màn hình máy tính đồng thời được sử dụng hầu hết các chức năng của Messages tương tự như phiên bản ứng dụng.

Hướng dẫn gửi nhận tin nhắn điện thoại trên máy tính bằng Messages

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Messages cho điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt nhớ cấp các quyền cần thiết và chọn nó làm ứng dụng nhắn tin mặc định.

Bước 2: Từ máy tính của bạn truy cập vào Messages for web , kích hoạt tùy chọn Nhớ máy tính này (để những lần truy cập sau không cần đăng nhập lại) rồi giữ nguyên giao diện.

Bước 3: Mở ứng dụng Messages trên điện thoại. Tại giao diện chính, bấm vào biểu tượng 3 chấm trong thanh tìm kếm và chọn mục Messages cho web.

Bước 4: Tiếp đến bấm nút Trình quét mã QR và hướng camera về màn hình máy tính để mã QR trong trang web đang mở.

Bước 5: Sau khi quét thành công, trang web trên máy tính sẽ tự động chuyển hướng truy cập vào hộp thư đến của điện thoại bạn. Nếu trang web có yêu cầu gửi thông báo hãy bấm Cho phép để chúng ta nhận thông báo khi có tin nhắn mới.

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả tin nhắn trong điện thoại đồng thời có thể mở xem, thực hiện các quyền quản lý và gửi tin nhắn mới bằng nút Bắt đầu trò chuyện. Tất cả hầu như không có gì khác so với phiên bản ứng dụng.

Quá tuyệt vời phải không nào. Đừng quên lưu trang web lại để lần sau truy cập nhanh hơn nhé.

Lưu ý:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


7 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


9 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem