Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:16 10/11/2021

Gửi nhận tin nhắn điện thoại từ xa ngay trên máy tính bằng Messages

Một trong số các tính năng nổi bật giúp Messages của Google vượt trội hơn hẳn các ứng dụng tin nhắn hệ thống của smartphone hiện nay đó chính là có thể sử dụng từ xa bằng máy tính mà không cần điện thoại. Tính năng này giúp bạn gửi, nhận và quản lý tất cả tin nhắn trong hộp thư đến một cách dễ dàng khi quên điện thoại ở nhà hoặc đang bận bịu với công việc trên máy tính.

Một ưu điểm khác của tính năng này trên Messages là bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào cho máy tính. Chỉ cần một lần thiết lập duy nhất vô cùng đơn giản để máy tính và điện thoại được kết nối với nhau là bạn có thể sử dụng lâu dài thông qua kết nối internet.

Ngoài ra bạn cũng nhận được thông báo các tin nhắn mới ngay trên màn hình máy tính đồng thời được sử dụng hầu hết các chức năng của Messages tương tự như phiên bản ứng dụng.

Hướng dẫn gửi nhận tin nhắn điện thoại trên máy tính bằng Messages

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Messages cho điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt nhớ cấp các quyền cần thiết và chọn nó làm ứng dụng nhắn tin mặc định.

Bước 2: Từ máy tính của bạn truy cập vào Messages for web , kích hoạt tùy chọn Nhớ máy tính này (để những lần truy cập sau không cần đăng nhập lại) rồi giữ nguyên giao diện.

Bước 3: Mở ứng dụng Messages trên điện thoại. Tại giao diện chính, bấm vào biểu tượng 3 chấm trong thanh tìm kếm và chọn mục Messages cho web.

Bước 4: Tiếp đến bấm nút Trình quét mã QR và hướng camera về màn hình máy tính để mã QR trong trang web đang mở.

Bước 5: Sau khi quét thành công, trang web trên máy tính sẽ tự động chuyển hướng truy cập vào hộp thư đến của điện thoại bạn. Nếu trang web có yêu cầu gửi thông báo hãy bấm Cho phép để chúng ta nhận thông báo khi có tin nhắn mới.

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả tin nhắn trong điện thoại đồng thời có thể mở xem, thực hiện các quyền quản lý và gửi tin nhắn mới bằng nút Bắt đầu trò chuyện. Tất cả hầu như không có gì khác so với phiên bản ứng dụng.

Quá tuyệt vời phải không nào. Đừng quên lưu trang web lại để lần sau truy cập nhanh hơn nhé.

Lưu ý:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 64 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 62 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 88 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 162 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 135 lượt xem