Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:03 05/10/2020

Cách gửi nhận tin nhắn điện thoại từ xa ngay trên máy tính bằng Message

Một trong số các tính năng nổi bật giúp Message của Google vượt trội hơn hẳn các ứng dụng tin nhắn hệ thống của smartphone hiện nay đó chính là có thể sử dụng từ xa bằng máy tính mà không cần điện thoại. Tính năng này giúp bạn gửi, nhận và quản lý tất cả tin nhắn trong hộp thư đến một cách dễ dàng khi quên điện thoại ở nhà hoặc đang bận bịu với công việc trên máy tính.

Một ưu điểm khác của tính năng này trên Message là bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào cho máy tính. Chỉ cần một lần thiết lập duy nhất vô cùng đơn giản để máy tính và điện thoại được kết nối với nhau là bạn có thể sử dụng lâu dài thông qua kết nối internet.

Ngoài ra bạn cũng nhận được thông báo các tin nhắn mới ngay trên màn hình máy tính đồng thời được sử dụng hầu hết các chức năng của Message tương tự như phiên bản ứng dụng.

Hướng dẫn gửi nhận tin nhắn điện thoại trên máy tính bằng Message

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Message cho điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt nhớ cấp các quyền cần thiết và chọn nó làm ứng dụng nhắn tin mặc định.

Bước 2: Từ máy tính của bạn truy cập vào Messages for web , kích hoạt tùy chọn Nhớ máy tính này (để những lần truy cập sau không cần đăng nhập lại) rồi giữ nguyên giao diện.

Bước 3: Mở ứng dụng Message trên điện thoại. Tại giao diện chính, bấm vào biểu tượng 3 chấm trong thanh tìm kếm và chọn mục Message cho web.

Bước 4: Tiếp đến bấm nút Trình quét mã QR và hướng camera về màn hình máy tính để mã QR trong trang web đang mở.

Bước 5: Sau khi quét thành công, trang web trên máy tính sẽ tự động chuyển hướng truy cập vào hộp thư đến của điện thoại bạn. Nếu trang web có yêu cầu gửi thông báo hãy bấm Cho phép để chúng ta nhận thông báo khi có tin nhắn mới.

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả tin nhắn trong điện thoại đồng thời có thể mở xem, thực hiện các quyền quản lý và gửi tin nhắn mới bằng nút Bắt đầu trò chuyện. Tất cả hầu như không có gì khác so với phiên bản ứng dụng.

Quá tuyệt vời phải không nào. Đừng quên lưu trang web lại để lần sau truy cập nhanh hơn nhé.

Lưu ý:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


1 ngày trước 29 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


2 ngày trước 37 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


3 ngày trước 24 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


22-10-2020 31 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


22-10-2020 35 lượt xem