Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:03 05/10/2020

Cách gửi nhận tin nhắn điện thoại từ xa ngay trên máy tính bằng Message

Một trong số các tính năng nổi bật giúp Message của Google vượt trội hơn hẳn các ứng dụng tin nhắn hệ thống của smartphone hiện nay đó chính là có thể sử dụng từ xa bằng máy tính mà không cần điện thoại. Tính năng này giúp bạn gửi, nhận và quản lý tất cả tin nhắn trong hộp thư đến một cách dễ dàng khi quên điện thoại ở nhà hoặc đang bận bịu với công việc trên máy tính.

Một ưu điểm khác của tính năng này trên Message là bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào cho máy tính. Chỉ cần một lần thiết lập duy nhất vô cùng đơn giản để máy tính và điện thoại được kết nối với nhau là bạn có thể sử dụng lâu dài thông qua kết nối internet.

Ngoài ra bạn cũng nhận được thông báo các tin nhắn mới ngay trên màn hình máy tính đồng thời được sử dụng hầu hết các chức năng của Message tương tự như phiên bản ứng dụng.

Hướng dẫn gửi nhận tin nhắn điện thoại trên máy tính bằng Message

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Message cho điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt nhớ cấp các quyền cần thiết và chọn nó làm ứng dụng nhắn tin mặc định.

Bước 2: Từ máy tính của bạn truy cập vào Messages for web , kích hoạt tùy chọn Nhớ máy tính này (để những lần truy cập sau không cần đăng nhập lại) rồi giữ nguyên giao diện.

Bước 3: Mở ứng dụng Message trên điện thoại. Tại giao diện chính, bấm vào biểu tượng 3 chấm trong thanh tìm kếm và chọn mục Message cho web.

Bước 4: Tiếp đến bấm nút Trình quét mã QR và hướng camera về màn hình máy tính để mã QR trong trang web đang mở.

Bước 5: Sau khi quét thành công, trang web trên máy tính sẽ tự động chuyển hướng truy cập vào hộp thư đến của điện thoại bạn. Nếu trang web có yêu cầu gửi thông báo hãy bấm Cho phép để chúng ta nhận thông báo khi có tin nhắn mới.

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả tin nhắn trong điện thoại đồng thời có thể mở xem, thực hiện các quyền quản lý và gửi tin nhắn mới bằng nút Bắt đầu trò chuyện. Tất cả hầu như không có gì khác so với phiên bản ứng dụng.

Quá tuyệt vời phải không nào. Đừng quên lưu trang web lại để lần sau truy cập nhanh hơn nhé.

Lưu ý:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


21 giờ trước 48 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


2 ngày trước 70 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


2 ngày trước 73 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


3 ngày trước 50 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


17-01-2021 90 lượt xem