Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 17/04/2019

Cách gửi nhận mọi tệp tin bằng Bluetooth trên máy tính Window 10

Cùng chủ đề với :

Không cần kết nối mạng không dây (Wifi, 3G – 4G) hoặc cả dây cáp nối cổng USB người dùng máy tính Window 10 vẫn có thể chia sẻ gửi nhận mọi tệp tin (file, hình ảnh, email, tin nhắn…) với các thiết bị lân cận thông qua kết nối Bluetooth rất dễ dàng.

Được biết tính năng này có tên gọi là Nearby Sharing (Chia sẻ lân cận) mang cơ chế hoạt động khá giống với tính năng AirDrop của Apple và mới được Microsoft bổ sung vào bản cập nhật của Window 10 trong tháng 04/2018. Trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng này để tiện lợi hơn trong việc gửi nhận tệp tin khi quên mang dây nối USB hoặc khu vực không có mạng internet nhé.

Hướng dẫn gửi nhận tệp tin không cần dây USB và Wifi trên Window 10

Bước 1: Tính năng chia sẻ tệp qua Bluetooth cho các thiết bị lân cận của Window 10 được kích hoạt từ bất kỳ nút Share nào trong hệ điều hành. Chẳng hạn như biểu tượng Share trên thanh công cụ của Edge hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp tin nào trong File Explorer và chọn tính năng Share của chính nó.

Hình ảnh optimized e0pe của Cách gửi nhận mọi tệp tin bằng Bluetooth trên máy tính Window 10 tại HieuMobile

Bước 2: Sau khi nhấp vào nút Share sẽ xuất hiện một bản nhỏ các bạn hãy chọn tiếp vào dòng Tap to turn on nearby sharing . Lúc này thiết bị sẽ tự động dò tìm những thiết bị xung quanh đang khả dụng, nếu có nó sẽ hiện tên của thiết bị đó bên dưới bảng thông tin tìm kiếm.

Hình ảnh optimized jy09 của Cách gửi nhận mọi tệp tin bằng Bluetooth trên máy tính Window 10 tại HieuMobile

Hình ảnh optimized o1cp của Cách gửi nhận mọi tệp tin bằng Bluetooth trên máy tính Window 10 tại HieuMobile

Bước 3: Sau khi xác định được tệp tin cần gửi và chọn được đối tượng nhận, tiến trình gửi tệp tin sẽ được diễn ra được thông báo bằng một bảng nhỏ trên màn hình. Ngay tại đây có nút Cancel cho bạn chọn nếu muốn hủy tiến trình bất cứ lúc nào trước khi thiết bị chấp nhận chia sẻ.

Hình ảnh optimized uwim của Cách gửi nhận mọi tệp tin bằng Bluetooth trên máy tính Window 10 tại HieuMobile

Bước 4: Trên máy tính của người nhận, sẽ có một thông báo nằm dưới góc phải màn hình với các thông tin tên thiết bị gửi, tên và định dạng tệp tin rõ ràng. Kèm theo đó là 3 nút để người nhận có thể tùy ý chọn lựa bao gồm: Save & Open (Lưu và mở), Save (Chỉ lưu), Decline (Từ chối).

Hình ảnh optimized jy09 1 của Cách gửi nhận mọi tệp tin bằng Bluetooth trên máy tính Window 10 tại HieuMobile

Thiết lập cài đặt chia sẻ tệp bằng Bluetooth trên Window 10

Để điều chỉnh các tùy chọn của tính năng gửi nhận tệp bằng Bluetooth trên Window 10, các bạn hãy thực hiện:

Hình ảnh optimized tzcu của Cách gửi nhận mọi tệp tin bằng Bluetooth trên máy tính Window 10 tại HieuMobile

Tại đây các bạn có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt  chức năng chia sẻ tệp để từ chối/hiển thị thông báo nhận tệp tin được gửi từ bất kỳ máy tính nào qua nút On/Off. Tiếp đó là chọn thư mục lưu trữ mặc định cho các tệp tin nhận được từ tính năng chia sẻ tệp lân cận.

Lưu ý: Để sử dụng tính năng chia sẻ tệp tin lân cận cả 2 thiết bị máy tính đều phải sử dụng bản cập nhật tháng 4/2018 của hệ điều hành Window 10. Tính năng này cũng chưa được phát triển thành các ứng dụng chạy trên các nền tảng di động Android, iOs do đó bạn không thể kết nối sử dụng chúng.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem