Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:21 10/09/2020

Chia sẻ lân cận là gì ? Cách gửi nhận file bằng Nearby Share cho Android

Chia sẻ lân cận hay Nearby Share là tính năng giúp người dùng gửi nhận tệp tin giữa các thiết bị với nhau có sẵn trên smartphone Android do chính Google phát triển. Chia sẻ lân cận bắt đầu được Google thử nghiệm vào năm 2018 và chính thức triển khai dần cho mọi dòng smartphone Android kể từ tháng 8/2020.

Cũng giống như AirDrop của iOS, tính năng Chia sẻ lân cận cho phép các thiết bị Android trong một khu vực nhất định có thể gửi nhận các tệp tin với nhau thông qua kết nối internet không dây với tốc độ cực nhanh. Do là một tính năng có sẵn trong hệ điều hành nên Chia sẻ lân cận không yêu cầu người dùng cài đặt thêm ứng dụng thứ ba. Ngoài ra trong tương lai, Chia sẻ lân cận sẽ được Google cải tiến thêm nhiều tùy chọn hữu ích khác.

Chính các ưu điểm trên khiến Chia sẻ lân cận có khả năng thay thế phương thức truyền file truyền thống đồng thời trở thành đối thủ cạnh tranh nặng ký với những ứng dụng trao đổi tệp tin hiện nay. Trong bài viết này hãy cùng HieuMobile trải nghiệm về cách sử dụng Chia sẻ lân cận – Nearby Share trên smartphone Android nhé.

Hướng dẫn gửi nhận file bằng Nearby Share trên Android

1. Điều kiện

Để gửi nhận tệp tin bằng tính năng Nearby Share, cả 2 thiết bị cần đáp ứng các điều kiện sau:

2. Tiến hành sử dụng

Bước 1: Thiết bị nhận file kích hoạt tính năng Nearby Share bằng cách vuốt mở Trung tâm điều khiển > tìm bấm vào nút Chia sẻ lân cận trong danh sách tính năng nhanh. Nếu có yêu cầu Bật tính năng Chia sẻ lân cận, hãy bấm nút Bật.

Bước 2: Ở thiết bị gửi, tìm đến file cần gửi. Chia sẻ lân cận cho phép bạn gửi hầu hết các định dạng tệp tin (hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu, APK…) và có thể gửi nhiều file cùng lúc.

Hãy đánh dấu chọn sau đó bấm vào nút Gửi hoặc Chia sẻ > trong danh sách ứng dụng hỗ trợ chia sẻ, tìm chọn biểu tượng Nearby Share hoặc Chia sẻ lân cận.

Nếu có yêu cần Bật tính năng Chia sẻ lân cận, hãy bấm nút Bật.

Bước 3: Ngay sau đó giao diện Đang tìm thiết bị lân cận sẽ hiện lên. Trong giây lát tên của những thiết bị đang bật tính năng Nearby Share xung quanh sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm chọn để gửi yêu cầu chuyển file.

Bước 4: Quay lại thiết bị nhận, giao diện sẽ thay đổi với thông báo về một thiết bị đang gửi tệp tin đến. Bạn chỉ cần bấm nút Chấp nhận rồi chờ đợi để các tệp tin được lưu vào máy mà thôi, tiến trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của tệp tin.

3. Các thiết lập khác

Tính năng Nearby Share – Chia sẻ lân cận còn một số tùy chọn khác và bạn có thể thiết lập để tính năng hoạt động theo ý mình. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào trung tâm thiết lập tính năng Chia sẻ lân cận bằng cách chạm giữ vào nút Chia sẻ lân cận trong danh sách các nút tính năng nhanh ở Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Ngay sau đó, các tùy chọn thiết lập hiện ra bao gồm:

Bên dưới là một số chú thích khác và cách sử dụng tính năng.

Như vậy là xong, ở bài viết này HieuMobile đã giới thiệu đến các bạn tính năng Nearby Share – Chia sẻ lân cận cùng cách sử dụng. Nếu có bất kỳ ý kiến hay đóng góp nào liên quan đến bài viết, mời các bạn để lại bình luận bên dưới!
Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


6 giờ trước 12 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


1 ngày trước 23 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 42 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 60 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem