Người gửi bài: Trương Thơm


Cập nhật:

Cách gửi nhạc tự động phát qua tin nhắn Messsenger của Facebook


Cùng chủ đề với :

Hiện nay, việc sử dụng Messsenger đã trở nên quá phổ biến và chiếm ưu thế hầu như tuyệt đối với người dùng Facebook. Khi sử dụng Messsenger để có thể phát nhạc cho người cùng trò chuyện bạn sẽ phải vào 1 trang web sau đó coppy địa chỉ rồi nhập vào khung chat mới có thể gửi cho bạn bè. Sau đó người nghe lại phải trực tiếp chọn link đó mới có thể nghe được nội dung bạn gửi. Với cách truyền thống này bạn mất khá nhiều thời gian để có thể chia sẻ với nhau một bản nhạc yêu thích. Tuy nhiên với cách mới mà HieuMobile chia sẻ dưới đây bạn có thể chia sẻ trực tiếp âm thanh nhanh nhất để mang đến cuộc trò chuyện thú vị hơn.

Để thực hiện được trước hết bạn cần tải bản nhạc đó và lưu chúng trong bộ nhớ trên máy tính hoặc điện thoại của bạn nhé. Sau đây là từng bước cụ thể thực hiện trên máy tính và điện thoại.

Gửi nhạc phát trực tiếp lên Messenger web máy tính

Sau khi truy cập vào chức năng tin nhắn Messsenger phiên bản web dành cho máy tính, hãy chọn người trò chuyện và gửi bản nhạc. Sau đó hãy lựa chọn thư mục chứa nhạc mà bạn muốn gửi rồi dùng chuột kéo bài hát sang khung chat để upload chúng. Sau khi hoàn thành việc upload bạn chỉ cần gửi và người bên kia chỉ cần với 1 thao tác duy nhất nhấn nút Play là đã có thể nghe trực tiếp mà không phải vào đường link như thông thường.

Hình ảnh GSxTSwz của Cách gửi nhạc tự động phát qua tin nhắn Messsenger của Facebook tại HieuMobile

Cách gửi bản nhạc trực tiếp qua Messsenger

Để xem hướng dẫn chi tiết hơn, bạn nên tham khảo ở bài Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook

Gửi nhạc phát trực tiếp trên ứng dụng Messenger điện thoại

Sau khi đã tải bản nhạc về ứng dụng nghe nhạc của mình như Zing MP3 hay nhaccuatui trên điện thoại hãy chọn bài hát mà bạn muốn chia sẻ  rồi tiếp tục ấn mục “chia sẻ” của bài hát và chọn chia sẻ đến Messsenger. Bạn hãy cho phép ứng dụng được thực hiện thao tác truy cập để thực hiện thao tác gửi bài hát. Việc cuối cùng là bạn hãy ấn nút “Gửi” để có thể hoàn thành việc gửi đến cho người bạn đang trò chuyện. Tính năng này chỉ có trên phiên bản chuẩn của Messenger, phiên bản Lite vẫn chưa được áp dụng.

Hình ảnh wuaTg0y của Cách gửi nhạc tự động phát qua tin nhắn Messsenger của Facebook tại HieuMobile

Với cách này điều đầu tiên đó là bạn phải tải nhạc về bộ nhớ của máy để có thể gửi chúng dưới dạng 1 file âm thanh có sẵn trong bộ nhớ. Đây là một phương pháp giúp giảm thời gian cũng như tạo được sự liền mạch cho cuộc trò chuyện. Hãy thử sử dụng ngay để có được những trải nghiệm thú vị nhất nhé.
Xếp hạng 3.6/5 (4 phiếu)
Bình luận (1)
Lê Minh Phong - 07/10/2018 :

add ơi. hình như mẹp này giờ face không dùng được nữa ạ. em đã thử nhiều lần rồi nhưng nó vẫn ra tệp file để tải xuống chứ không ra tệp ghi âm ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật