Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:03 17/09/2021

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này.

Hiệu ứng từ ngữ là tính năng gửi hiệu ứng khi nhắn tin trong cuộc trò truyện của Messenger. Tính năng này cho phép người dùng chọn một biểu tượng cảm xúc bất kỳ để hiển thị hiệu ứng mỗi khi gửi một đoạn văn bản nào đó. Hiệu ứng từ ngữ sẽ hiển thị trong cuộc trò chuyện đã thiết lập dưới dạng lan tỏa theo hướng từ dưới lên và người nhận tin nhắn cũng sẽ nhìn thấy điều này.

Được biết Hiệu ứng từ ngữ là một trong những tính năng thú vị được Facebook bổ sung cho Messenger nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập. Tính năng này cũng khá giống với hiệu ứng mỗi khi gửi biểu tượng cảm xúc trong Zalo, tuy nhiên Zalo chưa hỗ trợ người dùng tùy ý thiết lập.

Còn nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng Hiệu ứng từ ngữ trên Facebook Messenger thì hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Hướng dẫn gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Bước 1: Mở một cuộc trò chuyện bất kỳ trong ứng dụng Messenger. Nếu bạn chỉ muốn thử tính năng, không muốn làm phiền người khác thì nên chọn cuộc trò chuyện với chính bản thân.

Bước 2: Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào biểu tượng chữ i ở góc phải và tìm chọn mục Hiệu ứng từ ngữ.

Bước 3: Tại đây sẽ là nơi quản lý các Hiệu ứng từ ngữ mà chúng ta đã tạo, mặc định sẽ trống và để thêm Hiệu ứng từ ngữ mới bạn hãy bấm vào biểu tượng mặt cười bên dưới rồi chọn ra biểu tượng cảm xúc cần tạo hiệu ứng.

Tiếp đến nhập từ hoặc cụm từ tương ứng và bấm nút gửi để thêm Hiệu ứng từ ngữ vừa thiết lập.

Sau khi tạo xong hiệu ứng từ ngữ mới sẽ có thông báo trong giao diện cuộc trò chuyện và người bên kia cũng nhìn thấy. Kể từ lúc này, mỗi khi bạn và người bên kia gửi tin nhắn có chứa từ ngữ đã thiết lập thì hiệu ứng biểu tượng cảm xúc sẽ hiển thị.

Trong trường hợp đoạn tin nhắn chứa nhiều hiệu ứng từ ngữ đã thiết lập thì các biểu tượng cảm xúc cũng xuất hiện cùng lúc khá sinh động.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


24 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem