Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:09 02/06/2020

Cách gửi file từ điện thoại sang máy tính bằng KDE Connect

Bên cạnh hình ảnh thì KDE Connect còn cho phép dùng dùng gửi bất kỳ tệp tin nào đang có trên điện thoại sang máy tính với tốc độ nhanh, thao tác thực hiện vô cùng đơn giản.

Để gửi tệp tin hay còn gọi là file bao gồm hình ảnh, video… và các định dạng khác từ điện thoại sang máy tính có khá nhiều cách. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng lâu dài và có nhu cầu gửi nhiều tệp tin cùng lúc hay dung lượng của chúng nặng, lên đến hàng trăm MB thì KDE Connect sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Tính năng gửi file từ điện thoại sang máy tính của KDE Connect

1. Hướng dẫn sử dụng

Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần hoàn thành kết nối điện thọai với máy tính bằng KDE Connect . Đây là bước bắt buộc phải hoàn thành, chỉ thực hiện 1 lần duy nhất và lần sau sử dụng có thể bỏ qua bước này.

Khi 2 thiết bị đã kết nối với nhau, giờ chúng ta sẽ sử dụng tính năng gửi file từ điện thoại sang máy tính.

Bước 1: Hãy mở ứng dụng KDE Connect trên điện thoại của bạn, tại giao diện chính chọn tính năng Send files. Sau đó đánh dấu chọn ra các tệp tin cần gửi đi, khi đã hoàn tất bấm nút Mở.

Bước 2: Sau khi bấm nút Mở, các tệp tin đã chọn sẽ bắt đầu được gửi qua máy tính. Bạn có thể theo dõi tiến trình qua thanh thông báo.

Bước 3: Đến khi tiến trình gửi hoàn tất, bạn hãy mở thư mục Downloads trên máy tính và nhìn thấy các tệp tin nhận được từ điện thoại xuất hiện tại đây. Như vậy là xong rồi đấy.

2. Thay đổi vị trí lưu file đã nhận

Mặc định các tệp tin được gửi từ điện thoại sang máy tính bằng KDE Connect sẽ nằm ở thư mục Downloads. Nếu bạn muốn thay đổi bằng một thư mục khác hãy làm như sau:

Bước 1: Mở phần mềm KDE Connect trên máy tính. Nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó nằm ở khay hệ thống (góc phải màn hình) và chọn dòng Configure.

Bước 2: Nhấp chuột chọn tên điện thoại của bạn bên cột trái. Ở cột phải tìm đến mục Share and receive và bấm vào biểu tượng điều chỉnh bên cạnh.

Bước 3: Trong pop-up nhỏ hiện ra, tại dòng Save file in với đường dẫn mặc định bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng thư mục bên cạnh nó và chọn một thư mục khác theo ý mình.

Bước 4: Sau khi chọn xong bấm OK để lưu lại. Vậy là những lần nhận file sau này, file sẽ được lưu ở thư mục mà bạn đã thiết lập.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Như một cách để chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn...


1 giờ trước 10 lượt xem

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


16 giờ trước 22 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


21 giờ trước 22 lượt xem

Thủ thuật xem những nội dung đã bị bôi đen trong hình ảnh

Với những hình ảnh thường là ảnh chụp màn hình nhưng có chứa các nội dung riêng tư như tin nhắn hay thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản...


1 ngày trước 48 lượt xem

Cách xem thống kê dung lượng RAM đã sử dụng cho Samsung

RAM là tên gọi tắt của từ Random Access Memory hay gọi là bộ nhớ truy cập tạm thời có vai trò quan trọng khi chạy tác vụ trên smartphone. Khác với ROM được dùng...


2 ngày trước 31 lượt xem