Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 136 lần

Cách gửi file đính kèm khi nhắn tin trên Messenger, Facebook


Bên cạnh biểu tượng cảm xúc, nhãn dán hay hình ảnh thì từ lâu Messenger hay Facebook đều đã hỗ trợ tính năng gửi tệp tin lưu trữ trong thiết bị cho bất kỳ người dùng nào mà bạn muốn khi trò chuyện. Chẳng hạn như nhạc mp3, video mp4 hoặc các tệp tin nén thuộc nhiều định dạng khác…. tất cả đều có thể chia sẻ khi bạn cần lúc nhắn tin trên Mesenger của Facebook dù là điện thoại hay máy tính. Nếu bạn không biết sử dụng tính năng này hoặc gặp một số lỗi khiến việc gửi file đính kèm không thành công thì hãy theo dõi nội dung bài viết này.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách gửi file đính kèm khi nhắn tin trên Messenger, Facebook tại HieuMobile

Hướng dẫn gửi file, tệp tin đính kèm trên Messenger, Facebok cho máy tính

Nếu bạn muốn gửi một tệp tin qua tin nhắn cho một người bất kỳ thì hãy sử dụng giao diện web của Facebook vì đối với Messenger hiện tại tính năng này đã bị ẩn. Cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Từ giao diện trò chuyện với người cần chia sẻ tệp tin, bạn hãy bấm chuột vào biểu tượng Thêm file sau đó chọn một tệp tin trong ổ đĩa máy tính để gửi đi là xong.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách gửi file đính kèm khi nhắn tin trên Messenger, Facebook tại HieuMobile

Hướng dẫn gửi file, tệp tin đính kèm trên Messenger, Facebok cho điện thoại

Hiện tại hầu hết các phiên bản ứng dụng Facebook và Messenger dành cho smartphone đều không có tính năng gửi tệp tin qua tin nhắn. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể làm được nếu áp dụng một mẹo nho nhỏ sau đây dựa theo tính năng có sẵn trên máy không cần phần mềm hỗ trợ đó chính là chia sẻ.

Cụ thể, bạn chỉ cần mở thư mục lưu trữ file cần gửi sau đó tìm và chạm đè vào nó và mở tính năng Chia sẻ > chọn ứng dụng Messenger.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách gửi file đính kèm khi nhắn tin trên Messenger, Facebook tại HieuMobile

Cuối cùng, nhập tên người dùng cần gửi rồi chấp nhận là hoàn tất. Mẹo trên có thể áp dụng cho mọi định dạng file như nhạc, video, file nén… vô cùng đơn giản và tiện lợi phải không nào.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách gửi file đính kèm khi nhắn tin trên Messenger, Facebook tại HieuMobile

Với các định dạng âm thanh hoặc video được gửi đi trong tin nhắn, Facebook và Messenger sẽ hiển thị dưới một dạng thanh phát có nút Play để cả bạn và người nhận đều nghe được âm thanh hoặc xem nó. Riêng đối với các dạng file nén, khi bấm vào Facebook sẽ dẫn đến một liên kết tải về.

Giải pháp khác để gửi gửi file, tệp tin đính kèm trên Messenger, Facebok

Nếu trong trường hợp bạn không thể gửi file, tệp tin đính kèm trong tin nhắn Messenger, Facebook nguyên nhân do lỗi, giới hạn kích thước, dung lượng… thì chúng ta cũng có thêm một số giải pháp thay thế khác khá hiệu quả. Đó là upload chúng lên các dịch vụ lưu trữ khác như Google Drive hoặc tương tự… sau đó sao chép địa chỉ liên kết file rồi dán vào khung trò chuyện với người đang trò chuyệt và gửi đi là xong.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách gửi file đính kèm khi nhắn tin trên Messenger, Facebook tại HieuMobile

Hy vọng với 03 mục chia sẻ trên, việc gửi file đính kèm trong tin nhắn Messenger, Facebook với bạn sẽ không còn khó khăn như trước nữa. Chúc các bạn thành công!

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Hướng dẫn cài đặt chống Rip và Hack nick Facebook


Dù muốn hay không thì vào một ngày nào đó khi đang Online Facebook thì bạn cũng sẽ nhận được lời mời mua thẻ cào, nạp thẻ x10 giá trị thẻ nạp hay click vào những đường link không rõ nguồn gốc được chia sẻ tràn lan...


72.2K 08-07-2016

Cách xóa Apple ID và tài khoản iCloud vĩnh viễn trên iPhone


Nếu bạn cảm thấy nhu cầu sử dụng Apple ID cũng như tài khoản dịch vụ iCloud của mình đã trở nền không cần thiết nữa thì từ bây giờ hãy xóa vĩnh viễn chúng nhằm chắc chắn chúng không gây ảnh hưởng hay bất cứ phiền phức...


630 28-05-2018

Hướng dẫn tìm Wifi miễn phí bằng ứng dụng Facebook


Trong bản cập nhật gần đây Facebook đã bổ sung một tính năng vô cùng hữu ích để người dùng dễ dàng sử dụng các dịch vụ của mình đó chính là Tìm Wifi Miễn Phí Xung Quanh. Theo đó, từ nay người dùng dễ dàng tìm...


1.4K 07-08-2017