Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook


Cùng chủ đề với , :

Bên cạnh biểu tượng cảm xúc, nhãn dán hay hình ảnh thì từ lâu Messenger hay Facebook đều đã hỗ trợ tính năng gửi tệp tin lưu trữ trong thiết bị cho bất kỳ người dùng nào mà bạn muốn khi trò chuyện. Chẳng hạn như nhạc mp3, video mp4 hoặc các tệp tin nén thuộc nhiều định dạng khác rar, zip…. tất cả đều có thể chia sẻ khi bạn cần lúc nhắn tin trên Mesenger của Facebook dù là điện thoại hay máy tính.

Tuy nhiên hiện tại tính năng này vẫn đang bị Facebook ẩn đi, để sử dụng chúng ta cần áp dụng các phương pháp được hướng dẫn trong bài viết này.

Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook

Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook

Hướng dẫn gửi âm thanh, video qua tin nhắn Messenger trên Facebook bằng máy tính

Nếu bạn muốn gửi một tệp tin qua tin nhắn cho một người bất kỳ thì hãy sử dụng giao diện web của Facebook vì đối với Messenger hiện tại tính năng này đã bị ẩn. Cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Từ giao diện trò chuyện với người cần chia sẻ tệp tin, bạn hãy bấm chuột vào biểu tượng Thêm file sau đó chọn một tệp tin trong ổ đĩa máy tính để gửi đi là xong.

Hướng dẫn file đính kèm âm thanh, video qua tin nhắn Messenger trên Facebook bằng máy tính

Hướng dẫn gửi âm thanh, video qua tin nhắn Messenger trên Facebook bằng điện thoại

Hiện tại hầu hết các phiên bản ứng dụng Facebook và Messenger dành cho smartphone đều không có tính năng gửi tệp tin qua tin nhắn. Mặc dù vậy chúng ta hoàn toàn có thể làm được nếu áp dụng một mẹo nho nhỏ sau đây dựa theo tính năng có sẵn trên điện thoại không cần phần mềm hỗ trợ đó chính là chia sẻ.

Cụ thể, bạn chỉ cần mở thư mục lưu trữ file cần gửi sau đó tìm và chạm đè vào nó và mở tính năng Chia sẻ > chọn ứng dụng Messenger.

Hình ảnh optimized phtd của Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook tại HieuMobile

Cuối cùng, nhập tên người dùng cần gửi rồi chấp nhận là hoàn tất. Mẹo trên có thể áp dụng cho mọi định dạng file như nhạc, video, file nén… vô cùng đơn giản và tiện lợi phải không nào.

Hình ảnh optimized um0b của Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook tại HieuMobile

Với các định dạng âm thanh hoặc video được gửi đi trong tin nhắn, Facebook và Messenger sẽ hiển thị dưới một dạng thanh phát có nút Play để cả bạn và người nhận đều nghe được âm thanh hoặc xem nó. Riêng đối với các dạng file nén, khi bấm vào Facebook sẽ dẫn đến một liên kết tải về.

Giải pháp khác để gửi tệp tin đính kèm qua tin nhắn Messenger, Facebok

Nếu trong trường hợp bạn không thể gửi file, tệp tin đính kèm trong tin nhắn Messenger, Facebook nguyên nhân do lỗi, giới hạn kích thước, dung lượng… thì chúng ta cũng có thêm một số giải pháp thay thế khác khá hiệu quả. Đó là upload chúng lên các dịch vụ lưu trữ khác như Google Drive hoặc tương tự… sau đó sao chép địa chỉ liên kết file rồi dán vào khung trò chuyện với người đang trò chuyệt và gửi đi là xong.

Giải pháp khác để gửi tệp tin đính kèm qua tin nhắn Messenger, Facebok

Giải pháp khác để gửi tệp tin đính kèm qua tin nhắn Messenger, Facebok

Hy vọng với 03 mục chia sẻ trên, việc gửi file đính kèm trong tin nhắn Messenger, Facebook với bạn sẽ không còn khó khăn như trước nữa. Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng 4.77/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích