Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:21 20/03/2020

Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook

Cùng chủ đề với , :

Bên cạnh biểu tượng cảm xúc, nhãn dán hay hình ảnh thì từ lâu Messenger hay Facebook đều đã hỗ trợ tính năng gửi tệp tin lưu trữ trong thiết bị cho bất kỳ người dùng nào mà bạn muốn khi trò chuyện. Chẳng hạn như nhạc mp3, video mp4 hoặc các tệp tin nén thuộc nhiều định dạng khác rar, zip…. tất cả đều có thể chia sẻ khi bạn cần lúc nhắn tin trên Mesenger của Facebook dù là điện thoại hay máy tính.

Tuy nhiên hiện tại tính năng này vẫn đang bị Facebook ẩn đi, để sử dụng chúng ta cần áp dụng các phương pháp được hướng dẫn trong bài viết này.

Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook
Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook

1. Gửi âm thanh, video qua tin nhắn Messenger Facebook bằng máy tính

Nếu bạn muốn gửi một tệp tin qua tin nhắn cho một người bất kỳ thì hãy sử dụng giao diện web của Facebook vì đối với Messenger hiện tại tính năng này đã bị ẩn. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Hướng dẫn file đính kèm âm thanh, video qua tin nhắn Messenger trên Facebook bằng máy tính
Gửi tệp tin trên giao diện cũ của Facebook máy tính
Gửi tệp tin trên giao diện mới của Facebook máy tính
Gửi tệp tin trên giao diện mới của Facebook máy tính

Lưu ý: Dung lượng tệp tin không được vượt quá 25 MB. Sau khi chọn gửi đi bạn cần chờ một chút để quá trình tải lên hoàn tất.

2. Gửi âm thanh, video qua tin nhắn Messenger Facebook bằng điện thoại

Hiện tại hầu hết các phiên bản ứng dụng Facebook và Messenger dành cho smartphone đều không có tính năng gửi tệp tin qua tin nhắn. Mặc dù vậy chúng ta hoàn toàn có thể làm được nếu áp dụng một mẹo nho nhỏ sau đây dựa theo tính năng có sẵn trên điện thoại không cần phần mềm hỗ trợ đó chính là chia sẻ.

Cụ thể, bạn chỉ cần mở thư mục lưu trữ file cần gửi sau đó tìm và chạm đè vào nó và mở tính năng Chia sẻ > chọn ứng dụng Messenger.

Cuối cùng, nhập tên người dùng cần gửi rồi chấp nhận là hoàn tất. Mẹo trên có thể áp dụng cho mọi định dạng file như nhạc, video, file nén… vô cùng đơn giản và tiện lợi phải không nào.

Với các định dạng âm thanh hoặc video được gửi đi trong tin nhắn, Facebook và Messenger sẽ hiển thị dưới một dạng thanh phát có nút Play để cả bạn và người nhận đều nghe được âm thanh hoặc xem nó. Riêng đối với các dạng file nén, khi bấm vào Facebook sẽ dẫn đến một liên kết tải về.

3. Giải pháp khác để gửi tệp tin đính kèm qua tin nhắn Messenger, Facebok

Nếu trong trường hợp bạn không thể gửi file, tệp tin đính kèm trong tin nhắn Messenger, Facebook nguyên nhân do lỗi, giới hạn kích thước, dung lượng… thì chúng ta cũng có thêm một số giải pháp thay thế khác khá hiệu quả. Đó là upload chúng lên các dịch vụ lưu trữ khác như Google Drive hoặc tương tự… sau đó sao chép địa chỉ liên kết file rồi dán vào khung trò chuyện với người đang trò chuyệt và gửi đi là xong.

Giải pháp khác để gửi tệp tin đính kèm qua tin nhắn Messenger, Facebok
Giải pháp khác để gửi tệp tin đính kèm qua tin nhắn Messenger, Facebok

Hy vọng với 03 mục chia sẻ trên, việc gửi file đính kèm trong tin nhắn Messenger, Facebook với bạn sẽ không còn khó khăn như trước nữa. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.77/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


13 giờ trước 32 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


3 ngày trước 79 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 102 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 121 lượt xem