Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 144 lần

Cách gửi 1 tin nhắn tới nhiều số điện thoại cho iPhone bằng Siri Shortcuts


Tính năng gửi một tin nhắn có chung nội dung đến số điện thoại khác nhau không phải là xa lạ. Thế nhưng trên các thiết bị iOS như iPhone thì có một điều khá bất tiện đó là tất cả tin nhắn đã gửi theo hình thức trên sẽ bị gom thành một cuộc trò chuyện theo nhóm khiến việc tìm kiếm và quản lý sau này hơi khó khăn. Thật tiện lợi khi trong thư viện Siri Shortcuts giờ đây đã có chức năng gửi tin nhắn cùng nội dung tới nhiều số liên hệ riêng lẻ có thể khắc phục hoàn toàn những hạn chế đã nêu mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách gửi 1 tin nhắn tới nhiều số điện thoại cho iPhone bằng Siri Shortcuts tại HieuMobile

Hướng dẫn gửi 1 tin nhắn đến nhiều số điện thoại khác nhau cho iPhone

Chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Tải về câu lệnh “Mass Message” cho Siri Shortcuts được cung cấp sẵn tại Icloud qua liên kết bên dưới:

Chọn nút Get Shortcut hoặc Nhận Phím Tắt.

Bước 2: Sau khi tải về thành công, hệ thống sẽ hỏi bạn mở file hay không, hãy chọn Open để mở. Sau đó chọn Done trên góc màn hình để thêm câu lệnh Mass Message vào hệ thống Siri Shortcuts.

Bước 3: Từ thư viện phím tắt Siri Shortcuts các bạn chọn vào biểu tượng tính năng Mass Message vừa được thêm, sau đó nhập văn bản nội dung tin nhắn mà bạn cần gửi rồi bấm OK. Ngay lập tức nó sẽ hiển thị danh sách các liên hệ, số điện thoại có trong danh bạ yêu cầu bạn tích chọn 1 hoặc nhiều người và bấm nút Xong ở góc là hoàn tất.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách gửi 1 tin nhắn tới nhiều số điện thoại cho iPhone bằng Siri Shortcuts tại HieuMobile

Tin nhắn của bạn sẽ được gửi đến toàn bộ những liên hệ, số điện thoại đã chọn trước đó. Lúc này bạn có thể vào ứng dụng Tin Nhắn trên iPhone để kiểm tra xem chúng có gom lại như trước hay không. Chắc chắn sẽ không mà chúng sẽ được tách riêng ra từng liên hệ khác nhau rất dễ nhìn rồi đó.

  • Nếu cảm thấy chức năng này có ích, bạn nên thêm phím tắt Mass Message ra màn hình chính như một ứng dụng để tiện lợi và nhanh chóng hơn cho những lần sử dụng sau này mà không cần vào thư viện Siri Shortcuts nữa.

Liên quan: Mẹo tải video Youtube về iPhone bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12 độc đáo

Các thiết lập khác của Mass Message

Thông thường, các thiết lập mặc định của tính năng Mass Message trong Siri Shortcuts đã đủ để chúng ta sử dụng. Thế nhưng nó cũng cung cấp các tùy chỉnh dành cho những ai muốn khám phá tùy biến sao cho hợp với mình hơn. Để thực hiện tùy chỉnh các thiết lập của Mass Message, các bạn truy cập vào thư viện Siri Shortcuts – tại tính năng Mass Message > chọn biểu tượng dấu 3 chấm sau đó sẽ thấy các thiết lập sau:

  • Câu hỏi: Nhập câu hỏi khi mở khung nhập văn bản tin nhắn (nó sẽ tự biến mất khi bạn bắt đầu nhập văn bản, tương tự như dòng “Bạn đang nghĩ gì” chức năng đăng trạng thái của Facebook vậy)
  • Câu trả lời mặc định: Là những văn bản nhập sẵn cho khung nhập văn bản tin nhắn, chẳng hạn như chữ ký.
  • Loại đầu vào: Lựa chọn hình thức nhập liệu như văn bản, số, URL, ngày
  • Lời chào tin nhắn: Thay đổi lời chào tự động trước mối tin nhắn “Hey [FIRST NAME]!
  • … và một số chức năng phụ khác.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách gửi 1 tin nhắn tới nhiều số điện thoại cho iPhone bằng Siri Shortcuts tại HieuMobile

Sau khi thực hiện thay đổi, các bạn hãy bấm nút Xong để lưu lại nhé.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Tự động cuộn trang web theo hướng nghiêng cho iPhone, iPad


Thông thường khi để xem hết các nội dung trên một trang web bạn phải vừa xem vừa dùng tay chạm kéo xuống dưới hoặc lên trên một cách liên tục. Nhưng đối với trường hợp tay bạn đã mỏi hoặc đang cầm nắm thêm một vật...


86 29-12-2018

Hướng dẫn đăng ký gửi sticker tự tạo vào kho Zalo Sticker


Sticker hay còn gọi là các hình dán được xử dụng trong Zalo như các biểu tượng cảm xúc, vui nhộn bày tỏ thái độ của người sử dụng trong lúc nhắn tin, bình luận… Hệ thống Zalo Sticker từ trước đã rất phong phú, tuy nhiên đến giữa...


2.6K 15-10-2017