Người gửi bài:

Cập nhật: 20:20 17/05/2020

Cùng chủ đề với , :

Facebook Messenger vừa cập nhật một tính năng mới mang tên Phòng họp mặt cho phép người dùng tạo ra một phòng gọi video chung với số lượng thành viên tham gia lên đến 50 người cùng lúc.

Phòng họp mặt rất hữu ích giúp người dùng trò chuyện trực tuyến với nhiều người cùng lúc mà không cần gặp mặt như trong điều kiện thời tiết xấu, quá bận rộn hoặc bắt buộc phải ở nhà không thể ra ngoài, tránh dịch bệnh…

Bạn có thể dùng tính năng Phòng họp mặt cho nhiều nhu cầu khác nhau, ví dụ thực tế như: học tập trực tuyến, họp lớp, tổ chức cuộc họp công ty, sinh nhật, gặp gỡ các thành viên trong gia đình… hay giao lưu các sự kiện cộng đồng nào đó.

Hiện tại tính năng Phòng họp mặt đã được hoàn thiện và có thể sử dụng trên cả 2 nền tảng Facebook Messenger ứng dụng cho smartphone (Android, iOS) và web trực tuyến cho máy tính. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn sử dụng các tính năng cơ bản của nó nhé.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Phòng họp mặt trên Facebook Messenger

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, trong giao diện chính chuyển sang tab Danh bạ và tìm chọn mục Tạo phòng họp mặt.

Bước 2: Trong giao diện giới thiệu Phòng họp mặt của bạn, bạn hãy bấm nút Chia sẻ liên kết sau đó chọn Sao chép liên kết để gửi cho những người mà bạn muốn mời vào phòng họp mặt của mình hoặc gửi qua các ứng dụng khác được đề xuất bên dưới: Tin nhắn, Instagram, Email

Với liên kết mà bạn đã gửi, khi người nhận truy cập vào họ sẽ được dẫn đến phòng họp của bạn đồng thời tham gia gọi video với bạn và những người đang có mặt trong phòng.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho Phòng họp mặt của mình thông qua các tùy chọn bên ngoài như:

  • Chuyển đổi camera ghi hình thành trước hoặc sau (1)
  • Bật tắt ghi hình video (2): Nếu tắt tùy chọn này, mọi người trong phòng sẽ không nhìn thấy hình ảnh trực tuyến của bạn nữa và thay vào đó chỉ là âm thanh như các cuộc gọi thoại.
  • Biểu tượng dấu X: Sẽ có 2 tùy chọn để bạn chọn là Kết thúc phòng họp mặt (đóng cửa phòng) hoặc Rời khỏi (Bạn sẽ thoát khỏi phòng nhưng phòng vẫn hoạt động để chờ thành viên khác vào)

Còn nếu bạn muốn thiết lập những đối tượng nào được truy cập vào Phòng họp của mình thì hãy bấm nút Chỉnh sửa tại mục Người có thể tham gia sau đó chọn trong 2 chế độ:

  • Những người có liên kết: Bất kỳ ai nhận được liên kết đều có thể truy cập và tham gia
  • Chỉ người dùng Facebook: Chỉ những người dùng có tài khoản Facebook mới có thể truy cập và tham gia

2. Đối với máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt (Chrome, Cốc Cốc, Edge…) trên máy tính truy cập vào địa chỉ https://messenger.com sau đó đăng nhập tài khoản Facebook nếu có yêu cầu.

Bước 2: Tại giao diện chính của Messenger cùng một cuộc trò chuyện bất kỳ, nhấp chuột vào biểu tượng máy quay là tính năng Tạo phòng họp mặt mới.

Bước 3: Ngay sau đó một cửa sổ hiện lên, bạn hãy bấm vào nút Tham gia dưới tên xxx để vào phòng họp mặt của mình.

Bước 4: Ngay sau đó webcam sẽ kích hoạt để ghi hình bạn, điều này đồng nghĩa bạn đang ở trong phòng họp mặt – những ai tham gia vào cũng sẽ nhìn thấy bạn.

Ngoài ra trên giao diện sẽ có các nút hình trong tương ứng với tính năng như sau:

  • Chia sẻ màn hình của bạn: Tính năng này sẽ thay thế hình ảnh từ webcam bằng màn hình máy tính của bạn với 3 chế độ Toàn bộ màn hình hiện tại, Cửa sổ ứng dụng bất kỳ hoặc 1 tab trình duyệt mà bạn muốn.
  • Xem những người tham gia cuộc gọi: Tại đây bạn sẽ biết được những ai đang tham gia phòng họp mặt của mình đồng thời có một số tùy chọn khác như Khóa phòng họp mặt (không cho người mới tham gia thêm), liên kết chia sẻ để mời mọi người tham gia và Kết thúc phòng họp mặt.
  • Tắt video: Mặc định webcam sẽ bật để ghi hình bạn, nếu bạn muốn tắt hãy sử dụng tính năng này. Khi đó tất cả mọi người trong phòng sẽ không còn thấy hình ảnh trực tuyến của bạn.
  • Tắt micro: Tương tự, nếu bạn tắt Micro thì mọi người trong phòng sẽ không còn nghe thấy âm thanh nào phát ra từ bạn.
  • Rời khỏi phòng họp mặt: Khác với Kết thúc phòng họp mặt, khi bạn rời khỏi thì bạn chỉ kết thúc cuộc gọi video của mình. Đối với những người khác đang có mặt trong phòng vẫn có thể trò chuyện với nhau khi không có mặt bạn.

Phía trên góc phải còn có biểu tượng bánh răng tương ứng với tính năng Cài đặt để bạn thiết lập các chức năng hệ thống như: Máy ảnh (webcam), Micro, Đầu ra âm thanh và thông tin một số phím tắt giúp thao tác sử dụng nhanh hơn không cần nhấp chuột.

Trên là một số thông tin cơ bản và cách sử dụng tính năng Phòng họp mặt Facebook Messenger. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem