Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:23 06/05/2019

Cách gọi trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói trên iPhone, iPad

Cùng chủ đề với :

Tương tự như Android, người dùng các dòng máy iOS như iPhone, iPad cũng dễ dàng gọi trợ lý ảo Google Assistant bằng chính giọng nói của mình với sự giúp đỡ từ trợ lý ảo Siri có sẵn trên thiết bị.

Siri là một trợ lý ảo do Apple phát triển được tích hợp mặc định trên các sản phẩm của hãng như iPhone, iPad. Còn Google Assistant thì lại do Google cũng là nhà phát triển hệ điều hành Android sáng tạo. Về cách hoạt động thì cả Siri và Google Assistant đều giống nhau, thế nhưng hiện tại Google Assistant đã đi trước một bước khi hỗ trợ tiếng Việt còn Siri thì vẫn là ngôn ngữ tiếng Anh nên không được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Bên cạnh đó, Google Assistant vẫn có thể cài đặt để hoạt động tốt trên hệ điều hành iOS song song cùng với Siri mà không bị bất kỳ hạn chế nào (xem hướng dẫn tải về và cài đặt tại đây)

Với sự giúp đỡ của Siri người dùng có thể dùng giọng nói để gọi trợ lý ảo Google Assistant trên iPhone, iPad
Với sự giúp đỡ của Siri người dùng có thể dùng giọng nói để gọi trợ lý ảo Google Assistant trên iPhone, iPad

Đặc biệt hơn, Google Assistant còn có tính năng cho phép người dùng thêm vào hệ thống phím tắt của Siri để được kích hoạt bất kỳ lúc nào thông qua giọng nói một cách nhanh chóng mà không cần mở ứng dụng hoặc thao tác bấm phím nào vật lý nào. Để làm được bạn cần trải qua vài bước thiết lập đơn giản như sau.

Thiết lập gọi trợ lý ảo Google Assistant trên iPhone, iPad bằng giọng nói

Bước 1: Mở ứng dụng Google Assitant, bấm vào biểu tượng hình chữ nhật bị lõm để mở giao diện chính và tại đây bạn sẽ thấy mục Thêm “Ok Google” vào Siri sau đó hãy bấm vào nút Thêm vào Siri nằm ở dưới.

Thiết lập gọi trợ lý ảo Google Assistant trên iPhone, iPad bằng giọng nói

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, bạn cần tạo câu lệnh gọi Google Assistant bằng cách bấm vào nút Nhập cụm từ và điền cụm từ cá nhân hóa mà bạn muốn, chẳng hạn như Google Assistant gợi ý là “Ok Google” hoặc trong hình dưới là Hey Google. Sau khi hoàn tất nhớ bấm nút Xong để lưu lại.

Thiết lập gọi trợ lý ảo Google Assistant trên iPhone, iPad bằng giọng nói

Bước 3: Mở thiết lập Siri bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Siri hoặc truy cập nhanh hơn khi nhập từ khóa Siri vào công cụ tìm kiếm của Cài đặt.

Thiết lập gọi trợ lý ảo Google Assistant trên iPhone, iPad bằng giọng nói

Bước 4: Trong mục thiết lập Siri vừa mở, đầu tiên bạn cần kích hoạt dòng Nhập liệu vào Siri sau đó ở phần phản hồi bằng giọng nói hãy thay đổi chế độ thành Luôn bật.

Thiết lập gọi trợ lý ảo Google Assistant trên iPhone, iPad bằng giọng nói

Bước 5: Mở lại ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống dưới tìm chọn dòng mục Siri & Tìm kiếm. Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống phần Hỏi Siri và kích hoạt cả 3 dòng sau:

Thiết lập gọi trợ lý ảo Google Assistant trên iPhone, iPad bằng giọng nói

Khi bạn kích hoạt tùy chọn Lắng nghe “Hey Siri” thì hệ thống sẽ hiển thi một giao diện yêu cầu bạn trải qua 5 bước phát âm các từ như Hey Siri, Hey Siri how’s the weather today… mục đích là để Siri nhận diện được giọng nói của bạn nên bạn không cần phát âm chính xác, chỉ cần to và rõ ràng là được.

Khi hoàn thành các bước trên, sẽ có một giao diện với nội dung “Hey Siri” đã sẵn sàng – bạn hãy bấm nút Xong để hoàn tất các bước kích hoạt Google Assistant bằng giọng nói thông qua Siri rồi đó. Sau này nếu bạn muốn gọi Google Assistant thì chỉ cần nói “Hey Siri + câu lệnh đã đặt ở bước 2” (ví dụ “Hey Siri, Ok Google“) mà không cần mở ứng dụng hay sử dụng phím vật lý như trước nữa.
Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


21 giờ trước 15 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


1 ngày trước 38 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


3 ngày trước 37 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 ngày trước 41 lượt xem