Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:54 29/07/2021

Cách gỡ liên kết xóa tài khoản Facebook đã đăng ký cho game, ứng dụng bất kỳ

Cùng chủ đề với :

Vì tính tiện lợi nhanh chóng cùng với nhu cầu của người sử dụng, hiện nay hầu hết các game, ứng dụng và các trang web đều có sẵn tính năng đăng nhập, đăng ký tài khoản bằng Facebook. Chỉ chưa đến 5 giây, bạn có thể vào bên trong các game, ứng dụng hoặc dịch vụ mà mình muốn mà không cần quá nhiều thao tác đăng ký tài khoản như trước.

Chắc chắn có nhiều người dùng tài khoản Facebook để chơi Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Âm Dương Sư Moba, Võ Lâm Truyền Kỳ...
Chắc chắn có nhiều người dùng tài khoản Facebook để chơi Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Âm Dương Sư Moba, Võ Lâm Truyền Kỳ…

Thế nhưng hầu hết các game, ứng dụng đều không có chức năng xóa tài khoản do đó trong trường hợp các bạn muốn sử dụng lại Facebook để đăng ký tài khoản mới với một người dùng không am hiểu là một rất khó khăn. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn xóa tài khoản game/ứng dụng đã đăng ký bằng Facebook thì cũng không phải không có cách.

Nút đăng nhập Facebook cũng quá quen thuộc trên các ứng dụng từ công cụ cho đến giải trí, như hình là trình duyệt Cốc Cốc và ứng dụng xem phim Fim+ …
Nút đăng nhập Facebook cũng quá quen thuộc trên các ứng dụng từ công cụ cho đến giải trí, như hình là trình duyệt Cốc Cốc và ứng dụng xem phim Fim+ …

Điều quan trọng cần biết trước khi thực hiện

Ở đây mình có đến 2 cách để giúp bạn làm công việc này, tuy nhiên trước hết bạn cần biết rằng sau khi thực hiện thì tài khoản Facebook sẽ không còn dính dáng gì đến dữ liệu game/ứng dụng nữa. Do đó để tránh việc mất mát các dữ liệu này bạn cần bổ sung thêm một hình thức đăng nhập khác cho tài khoản của mình.

Chẳng hạn như với Liên Quân Mobile, bạn hãy tạo một tài khoản Garena chính thức sau đó đồng bộ hình thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook hiện tại (xem chi tiết Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức). Vì lỡ sau này tài khoản Facebook không còn đăng nhập vào game nữa thì vẫn còn tài khoản Garena, nhờ vậy dữ liệu của bạn sẽ an toàn hơn. Đây cũng là bước đầu tiên, bắt buộc bạn phải làm trước khi xóa liên kết tài khoản Facebook với bất kỳ game/ứng dụng nào.

Cách 1: Gỡ liên kết tài khoản Facebook

Theo nguyên tắc, đối với 1 game/ứng dụng đã được đăng ký, đăng nhập bằng chính tài khoản Facebook thì mạng xã hội này sẽ lưu trữ ở 1 danh sách riêng. Danh sách này có thể gọi là danh sách ứng dụng đã liên kết, tại đây cũng sẽ có chức năng gỡ bỏ liên kết có hiệu quả tương đương với xóa tài khoản game/ứng dụng mà chúng ta đang muốn.

Đối với điện thoại

Ở đây mình sẽ áp dụng với Facebook phiên bản chuẩn dành cho điện thoại Android và iOs, nếu bạn dùng phiên bản Lite thì cách thực hiện cũng tương đối giống nên không có gì là khó khăn.

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, chọn biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình > kéo xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Truy cập lần lượt các mục theo hướng dẫn trên ứng dụng Facebook
Truy cập lần lượt các mục theo hướng dẫn trên ứng dụng Facebook

Bước 2: Ở phần Bảo mật > chọn dòng Ứng dụng và trang web > chọn tiếp nút Chỉnh sửa ở mục Đã đăng nhập bằng Facebook.

Bước 3: Ở đây danh sách ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook được chia thành 3 mục tương ứng tình trạng hoạt động của ứng dụng: Hoạt động, hết hạn và đã xóa.

Tại mục Hoạt động, các bạn kéo xuống dưới tìm ra loại ứng dụng/game hoặc bất kỳ dịch vụ nào mà mình muốn xóa tài khoản (gỡ liên kết tài khoản Facebook) > đặt dấu tích vào ô tròn > bấm nút Gỡ và chọn nút Xóa, gỡ bỏ để xác nhận.

Các bước gỡ liên kết tài khoản Facebook đã đăng nhập vào game/ứng dụng bằng điện thoại
Các bước gỡ liên kết tài khoản Facebook đã đăng nhập vào game/ứng dụng bằng điện thoại

Đối với máy tính

Thông thường với máy tính thì các bạn thường truy cập Facebook qua giao diện web có địa chỉ là https://facebook.com , nhờ vậy mà cách xóa liên kết tài khoản Facebook với game, ứng dụng cũng đơn giản hơn nhiều. Sau khi đăng nhập tài khoản, các bạn bấm vào liên kết bên dưới:

Danh sách ứng dụng, game hoặc các trang web mà bạn từng sử dụng tài khoản Facebook để đăng ký đăng nhập sẽ hiện ra bên mục Hoạt động. Lúc này bạn chỉ cần đặt dấu tích chọn vào những ứng dụng, game hoặc các trang web mà mình cần > chọn nút Gỡ là hoàn tất.

Các bước gỡ liên kết tài khoản Facebook đã đăng nhập vào game/ứng dụng bằng máy tính
Các bước gỡ liên kết tài khoản Facebook đã đăng nhập vào game/ứng dụng bằng máy tính

* Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy tên ứng dụng, game hoặc trang web trong danh sách thì do tài khoản Facebook của bạn vẫn chưa được liên kết với ứng dụng, game hoặc trang web đó.

Cách 2: Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Trong thời gian qua mình nhận được phản hồi từ các bạn đã thực hiện cách 1 nhưng không thành công, sau khi gỡ thì tài khoản Facebook vẫn còn có thể đăng nhập như bình thường. Theo tìm hiểu thì mình biết một số nhà phát hành ứng dụng đã ngăn chặn cách làm ở bước 1 nhằm đảm bảo tài khoản người chơi an toàn, không bị mất bởi bấm nhầm gỡ liên kết hoặc hạn chế các giao dịch mua bán tài khoản….

Mặc dù vậy, vẫn có một cách khác hiệu quả 100% nhưng có vẻ không được mấy bạn ưa chuộng đó chính là xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Cũng tương tự như báo cáo vi phạm trang cá nhân (RIP nick Facebook), khi tài khoản bị khóa vĩnh viễn các dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn – trong đó có cả các ứng dụng/game đã đăng nhập trước đây.

Dĩ nhiên, trước khi xóa tài khoản Facebook bạn cũng cần đồng bộ hình thức đăng nhập bằng Facebook với tài khoản chính thức của game/ứng dụng đó. Chúng ta sẽ đảm bảo dữ liệu trò chơi được an toàn, có thể thực hiện các giao dịch mua bán dễ dàng hơn… nhưng bù lại bạn hy sinh tài khoản Facebook của mình.

Cách 3: Sử dụng tính năng hủy liên kết trong game

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi, một số tựa game online hiện nay điển hình như PUBG Mobile đã hỗ trợ tính năng hủy liên kết tài khoản Facebook đã đăng nhập. Đúng với tên gọi, tính năng sẽ gỡ tài khoản Facebook hiện tại khỏi dữ liệu của game và người chơi có thể thay đổi bằng một tài khoản Facebook mới. Bạn hãy truy cập vào liên kết trên để tham khảo cách thực hiện cụ thể nhé.



Xếp hạng 4.17/5 (15 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Hạn chế tin nhắn trên Facebook Messenger là gì?

Nếu bạn sử dụng Facebook Messenger mà thường xuyên bị ai đó làm phiền trong khi bạn không muốn trả lời mà hễ họ cứ thấy bạn online là nhắn tin rất khó chịu nhưng...


20-05-2022 3.8K lượt xem
Tải Thỏ bảy màu cho Messenger chat Facebook icon

Tải Thỏ bảy màu cho Messenger chat Facebook

Thỏ bảy màu là một nhân vật được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến qua trang fanpage ảnh chế vui trên Facebook. Thật bất ngờ sau đó trang này đã ra mắt thêm ứng dụng Thỏ Bảy Màu hỗ trợ bộ icon biểu tượng cảm xúc...

8.1K AndroidTải về
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 35 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 55 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 58 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 97 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 53 lượt xem