Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:45 06/11/2021

Cách gỡ cài đặt và tắt Camera Raw mỗi khi mở ảnh trong Photoshop

Cùng chủ đề với :

Với người dùng máy tính thì Photoshop (PTS) đã không còn quá xa lạ. Đây là phần mềm chỉnh hình ảnh thiết kế đồ khá nổi tiếng đến từ hãng Adobe được sử dụng rất phổ biến. Không chỉ cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa thần thánh, Photoshop còn được tích hợp sẵn một số plugin hỗ trợ khá mạnh mẽ, trong số đó phải kể đến Camera Raw.

Camera Raw (CR) là một công cụ nhỏ được tích hợp trong Photoshop với chức năng điều chỉnh màu sắc cho những bức ảnh gốc được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số. Công cụ này giúp người dùng kéo sáng, tăng sharpen, độ contrast….và rất nhiều các tác vụ khác tương tự Lightroom hoặc VSCO, Picsart… trên điện thoại.

Mặc định khi mở một bức ảnh bằng Photoshop, nếu phát hiện đó là bức ảnh gốc có định dạng .RAW hoặc .JPG thì Camera Raw sẽ tự động được kích hoạt để bạn điều chỉnh trước khi làm việc với Photoshop.

Thế nhưng trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng thì giao diện của Camera Raw hiện lên mỗi lần mở ảnh sẽ rất khó chịu. Ngoài ra đôi khi Camera Raw còn là nguyên nhân khiến chúng ta không thể gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud vì hệ thống yêu cầu cần phải loại bỏ những thứ liên quan đến nó mới có thể thực hiện được.

Chính vì vậy trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ 2 phương pháp để bạn vô hiệu hóa Camera RAW trong Photoshop bao gồm tạm thời và vĩnh viễn. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng khó chịu khi mở hình ảnh hoặc gặp trở ngại khi gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud.

Hướng dẫn tắt Camera RAW trong Photoshop

Cách 1: Tắt tạm thời

Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop, trong giao diện chính bấm vào nút Edit > Preferences > Camera RAW…

Bước 2: Trong pop-up vừa mở, bạn tìm đến mục JPEG and TIFF Handling. Tại ô JPEG, bạn đổi thành chế độ Disable JPEG support và bấm OK để lưu lại.

Vậy là xong, kể từ nay khi mở hình ảnh bằng Photoshop bạn sẽ không còn nhìn thấy giao diện của công cụ Camera RAW nữa.

Cách 2: Gỡ cài đặt

Bước 1: Truy cập vào nơi chứa dữ liệu cài đặt của phần mềm Photoshop, mặc định sẽ là:

sau đó mở tiếp thư mục CS6 hoặc CC > File Formats

Bước 2: Trong thư mục File Formats sẽ có một tệp tin là Camera Raw.8bi, bạn hãy bấm nút Delete để xóa nó đi.

Lưu ý: Trước khi xóa bạn nhớ đóng phần mềm Photoshop.

Như vậy là bạn đã loại bỏ được công cụ Camera RAW ra khỏi ứng dụng Photoshop, hãy gỡ cài đặt lại Adobe Creative Cloud xem được hay chưa.

Sau khi gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud thành công, bạn có thể vào thùng rác (Recycle Bin) tìm đến tệp Camera Raw.8bi rồi nhấp chuột phải chọn Restore để khôi phục công cụ Camera RAW trở lại nếu muốn sử dụng.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 64 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 62 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 88 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 162 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 134 lượt xem