Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:45 06/11/2021

Cách gỡ cài đặt và tắt Camera Raw mỗi khi mở ảnh trong Photoshop

Cùng chủ đề với :

Với người dùng máy tính thì Photoshop (PTS) đã không còn quá xa lạ. Đây là phần mềm chỉnh hình ảnh thiết kế đồ khá nổi tiếng đến từ hãng Adobe được sử dụng rất phổ biến. Không chỉ cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa thần thánh, Photoshop còn được tích hợp sẵn một số plugin hỗ trợ khá mạnh mẽ, trong số đó phải kể đến Camera Raw.

Camera Raw (CR) là một công cụ nhỏ được tích hợp trong Photoshop với chức năng điều chỉnh màu sắc cho những bức ảnh gốc được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số. Công cụ này giúp người dùng kéo sáng, tăng sharpen, độ contrast….và rất nhiều các tác vụ khác tương tự Lightroom hoặc VSCO, Picsart… trên điện thoại.

Mặc định khi mở một bức ảnh bằng Photoshop, nếu phát hiện đó là bức ảnh gốc có định dạng .RAW hoặc .JPG thì Camera Raw sẽ tự động được kích hoạt để bạn điều chỉnh trước khi làm việc với Photoshop.

Thế nhưng trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng thì giao diện của Camera Raw hiện lên mỗi lần mở ảnh sẽ rất khó chịu. Ngoài ra đôi khi Camera Raw còn là nguyên nhân khiến chúng ta không thể gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud vì hệ thống yêu cầu cần phải loại bỏ những thứ liên quan đến nó mới có thể thực hiện được.

Chính vì vậy trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ 2 phương pháp để bạn vô hiệu hóa Camera RAW trong Photoshop bao gồm tạm thời và vĩnh viễn. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng khó chịu khi mở hình ảnh hoặc gặp trở ngại khi gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud.

Hướng dẫn tắt Camera RAW trong Photoshop

Cách 1: Tắt tạm thời

Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop, trong giao diện chính bấm vào nút Edit > Preferences > Camera RAW…

Bước 2: Trong pop-up vừa mở, bạn tìm đến mục JPEG and TIFF Handling. Tại ô JPEG, bạn đổi thành chế độ Disable JPEG support và bấm OK để lưu lại.

Vậy là xong, kể từ nay khi mở hình ảnh bằng Photoshop bạn sẽ không còn nhìn thấy giao diện của công cụ Camera RAW nữa.

Cách 2: Gỡ cài đặt

Bước 1: Truy cập vào nơi chứa dữ liệu cài đặt của phần mềm Photoshop, mặc định sẽ là:

sau đó mở tiếp thư mục CS6 hoặc CC > File Formats

Bước 2: Trong thư mục File Formats sẽ có một tệp tin là Camera Raw.8bi, bạn hãy bấm nút Delete để xóa nó đi.

Lưu ý: Trước khi xóa bạn nhớ đóng phần mềm Photoshop.

Như vậy là bạn đã loại bỏ được công cụ Camera RAW ra khỏi ứng dụng Photoshop, hãy gỡ cài đặt lại Adobe Creative Cloud xem được hay chưa.

Sau khi gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud thành công, bạn có thể vào thùng rác (Recycle Bin) tìm đến tệp Camera Raw.8bi rồi nhấp chuột phải chọn Restore để khôi phục công cụ Camera RAW trở lại nếu muốn sử dụng.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


7 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


9 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem