Người gửi bài:

Cập nhật: 14:02 03/01/2020

Cùng chủ đề với :

Có phải khi bạn muốn xóa – gỡ cài đặt một ứng dụng nào đó trên điện thoại Android của mình đã gặp phải thông báo “Không thể cài đặt vì gói này là của quản trị viên thiết bị đang hoạt động” và kết quả là bạn không thể xóa hoặc gỡ cài đặt ứng dụng đó. Nguyên nhân và cách để gỡ cài đặt những ứng dụng có dạng như trên phải làm sao, mời các bạn theo dõi bài viết dưới.

Không thể cài đặt vì gói này là của quản trị viên thiết bị đang hoạt động
Không thể cài đặt vì gói này là của quản trị viên thiết bị đang hoạt động

Nguyên nhân được xác định là do ứng dụng (thường là các ứng dụng, hầu hết game đều không yêu cầu quyền này) đó đã được bạn cấp quyền quản trị viên điện thoại để làm một số chức năng đặc biệt trên máy ví dụ như khóa màn hình một chạm, nhận diện giọng nói…

Khi đã được cấp quyền để thực hiện các chức năng quan trọng trên, hệ điều hành sẽ gửi thông báo cho bạn khi gỡ cài đặt để bạn biết rằng nó đang thực thi chức năng quan trọng – nếu bạn gỡ cài đặt tức là chức năng đó sẽ không thực hiện được nữa. Chính vì vậy để gỡ cài đặt các loại ứng dụng này các bạn cần loại bỏ quyền quản trị viên thiết bị ra khỏi nó.

HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn gỡ cài đặt các ứng dụng đã cấp quyền quản trị viên thiết bị qua 2 cách đơn giản như sau (được thực hiện trên ứng dụng Assistive Touch – Tạo nút Home ảo giống iPhone):

Cách 1:

  • Từ thông báo khi gỡ cài đặt ứng dụng không thành công > chọn Quản lý quản trị viên điện thoại > bỏ dấu tích vào ứng dụng cần gỡ cài đặt > bấm Hủy kích hoạt để xác nhận một lần nữa. Sau đó quay trở lại màn hình chính tiến hành thực hiện bước gỡ cài đặt ứng dụng như bình thường.

Cách 2:

Đối với trường hợp không áp dụng được cách 1, các bạn hãy tiến hành làm các bước sau để gỡ cài đặt các ứng dụng được cấp quyền quản trị viên thiết bị.

  • Vào Cài Đặt > Khả năng truy cập > chọn ứng dụng cần gỡ cài đặt > chuyển sang Tắt chế độ quản trị viên thiết bị. Sau đó tiến hành thực hiện bước gỡ cài đặt ứng dụng như bình thường.

Với các cách làm trên đảm bảo bạn sẽ gỡ được mọi ứng dụng được cấp quyền quản trị viên thiết bị trên điện thoại của mình, riêng các ứng dụng hiện thông báo mặc định hay ứng dụng hệ thống thì cần phải tiến hành Root máy.
Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Tải PicLab – Ứng dụng ghép ảnh cao cấp trên Android icon

Tải PicLab – Ứng dụng ghép ảnh cao cấp trên Android

Trong thời gian qua mà đội ngũ thiết kế và sáng tạo nên ứng dụng này đã nhận được nhiều sự nhận xét, đánh giá tốt kèm theo lượt tải ứng dụng không hề nhỏ, Hứa hẹn PicLab còn sẽ mang đến cho người dùng thêm nhiều...

12.5K Android, iOsTải về
Mới cập nhật