Người gửi bài:

Cập nhật: 16:47 14/01/2020

Cùng chủ đề với :

Gỡ cài đặt ứng dụng trên smartphone là công việc đơn giản nhưng lại là một giải pháp dọn dẹp dung lượng bộ nhớ rất hiệu quả. Thao tác chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng từ màn hình chính hoặc ngăn kéo (App Drawer) rồi chọn gỡ cài đặt lần lượt chúng thì ai cũng biết.

Thế nhưng nếu điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng cần gỡ cài đặt thì thao tác trên rất mất thời gian. Thay vào đó hãy tiết kiệm công sức bằng cách sử dụng tính năng gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc có sẵn trên các dòng smartphone Xiaomi. Còn nếu điện thoại của bạn có dung lượng bộ nhớ ít (16-32GB) thì nên thay thế Facebook, Messenger, Google Maps, Trình duyệt… bằng các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ này nhé.

Gỡ cài đặt ứng dụng hàng loạt là tính năng mới được Xiaomi bổ sung trong phiên bản MIUI 11. Với nó bạn chỉ cần chọn ra những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng rồi xóa trong một lần bấm. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để sử dụng nó.

Gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc bằng tính năng có sẵn trên Xiaomi

Bước 1: Tại trung tâm Cài đặt của thiết bị, tìm chọn dòng Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Phía trên danh sách ứng dụng vừa hiển thị, chọn tính năng Gỡ cài đặt.

Bước 3: Chờ trong giây lát để toàn bộ ứng dụng trên máy được cập nhật, sau đó đặt dấu tích chọn vào các ứng dụng cần gỡ cài đặt và bấm nút Gỡ cài đặt.

  • Trên nút Gỡ cài đặt cũng sẽ cho bạn biết số dung lượng bộ nhớ được khôi phục

Cũng tại danh sách, mỗi ứng dụng sẽ cho bạn biết tình trạng ngày mở nó cuối cùng cách đây bao lâu hoặc chưa sử dụng. Dựa vào đó bạn có thể xác định chính xác những ứng dụng nào thực sự không cần thiết với mình để gỡ cài đặt.

Sau khi gỡ cài đặt xong bạn đừng quên truy cập vào công cụ Trình dọn dẹp của Xiaomi để quét dữ liệu rác còn sót lại hoặc xóa thư mục trống trước khi kết thúc công việc dọn dẹp bộ nhớ thiết bị nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật