Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Android bị đầy hiệu quả nhất


Cùng chủ đề với :

Theo năm tháng sử dụng, chiếc điện thoại Android của bạn sẽ trở nên quá tải – đầy dung lượng bộ nhớ máy khiến việc cài đặt thêm các ứng dụng, game mới không thành công. Tuy nhiên trên máy bạn có quá nhiều tài nguyên cần loại bỏ mà bạn phân vân không biết xóa cái nào hay giữ lại cái nào… trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ chỉ cho các bạn cách để giải phóng dung lượng nhớ trên thiết bị một cách hiệu quả mà không bị rơi vào tình trạng trên.

Các bạn hẳn còn nhớ ứng dụng Files Go mà HieuMobile từng giới thiệu lần trước chứ? Files Go là ứng dụng quản lý tệp tin rất nhẹ được Google phát triển trên hệ điều hành Android nhẹ nhất – Android Go đấy. Bên cạnh việc quản lý tệp tin chuyên nghiệp, nó còn có khả năng tìm ra những ứng dụng, game hay tệp tin đã lâu mà bạn không xử dụng để thông báo cho bạn biết để loại bỏ chúng mà không cần phút do dự nào nữa đấy. Nếu máy bạn chưa cài đặt Files Go hãy tải về qua liên kết bên dưới rồi làm theo hướng dẫn sử dụng nhé:

Ở giao diện chính, Files Go cho các bạn thông tin về dung lượng bộ nhớ máy và thẻ SD rất chi tiết như tổng bao nhiêu, đã sử dụng bao nhiêu… Ngay từ phía dưới, mục Ứng dụng không sử dụng sẽ sắp xếp các phần mềm, trò chơi được bạn ít truy cập nhất trong những ngày gần nhất, lúc này bạn hãy bấm vào nút Giải phóng để loại bỏ (xóa) chúng để lấy lại toàn bộ dung lượng mà chúng chiếm giữ. Tính năng này có thể cho phép bạn chọn ra những ứng dụng không cần thiết, không quan tâm bằng một hoặc nhiều dấu tích trước khi xóa.

Hình ảnh Iwsw3i0 của Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Android bị đầy hiệu quả nhất tại HieuMobile

Bên cạnh đó, Files  Go còn liệt kê ra một số khu vực khác đang chiếm tài nguyên dung lượng trên máy như Bộ nhớ cache của ứng dụng, các phương tiện, tệp đã tải xuống, tệp trùng lặp, nội dung truyền thông rác… rất chi tiết. Tương tự, bạn chỉ cần bấm Giải Phóng để loại bỏ chúng cũng như lấy lại không gian cho bộ nhớ thiết bị rất dễ dàng và nhanh chóng.

Chưa kể, File Go còn có tính năng trao đổi tệp tin rất hay không cần kết nối mạng thay vào đó là bằng bluetooth hoặc có kết nối mạng Wifi để gửi tệp tin cho thiết bị lưu trữ. Để làm công việc này, bắt buộc cả 2 máy đều phải cài đặt ứng dụng Files Go – cách sử dụng thì hầu như khá dễ dàng, một bên gửi và một bên tiến hành bấm nhận.

Hình ảnh xQXuVP4 của Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Android bị đầy hiệu quả nhất tại HieuMobile

Với Files Go, điện thoại của bạn sẽ không còn bị các ứng dụng, game, tệp tin rác chiếm không gian bộ nhớ nữa. Ngoài ra còn một giải pháp cũng được áp dụng để giải quyết vấn đề trên đó chính là Chuyển game, ứng dụng từ điện thoại sang thẻ nhớ
Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích