Người gửi bài:

Cập nhật: 10:10 02/09/2019

Cùng chủ đề với :

Mới đây, Makaron đã bổ sung khả năng tự động nhận diện bầu trời trong hình ảnh đồng thời hỗ trợ người dùng thay đổi bằng các mẫu bầu trời có sẵn. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp ghép – thay đổi bầu trời cho ảnh của mình đẹp hơn một cách tự động không mất nhiều thời gian hay thao tác thì bài viết này sẽ hữu ích.

Nếu bạn chưa biết thì Makaron là một ứng dụng chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh dành cho điện thoại. Makaron được trang bị trí thông minh nhân tạo (A.I) nên có thể tự động nhận diện chính xác các đối tượng hoặc khu vực có trong hình ảnh thay vì bạn phải tự làm như các ứng dụng khác. Nhờ vậy mà mọi thao tác thực hiện rất dễ dàng và nhành chóng, không đòi hỏi nhiều sự khéo tay của người dùng.

Ban đầu Makaron chỉ nhận diện được con người, khung nền phía sau… nhưng kể từ phiên bản 3.6.1 cập nhật cuối tháng 08/2019 nó đã có thể phân biệt thêm bầu trời. Đi kèm với đó là tính năng thay đổi bầu trời mới theo mẫu được cung cấp sẵn theo nhiều phong cách khác nhau như: hoàng hôn, bình minh, mây xanh, đêm sao, vũ trụ, mặt trăng – mặt trời, pháo hoa

Một số ảnh bầu trời mình đã ghép được bằng Makaron
Một số ảnh bầu trời mình đã ghép được bằng Makaron

Cách sử dụng tính năng này cũng hoàn toàn tự động như ứng dụng PICNIC, bạn chỉ cần đưa hình ảnh vào rồi chọn ra bộ lọc bầu trời phù hợp cần ghép vào là xong. Điểm hạn chế duy nhất của tính năng ghép bầu trời trên Makaron cũng như các ứng dụng tự động khác đều là không có quá nhiều bộ lọc bầu trời. Nếu bạn không ưng ý thì nên sử dụng các phương pháp ghép bầu trời theo cách thủ công từng được mình chia sẻ như:

Còn dưới đây là hướng dẫn thực hiện trên Makaron, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn ghép bầu trời bằng Makaron

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Makaron cho điện thoại của bạn qua liên kết bên dưới:

Mở ứng dụng, trong lần đầu tiên Makaron sẽ có yêu cầu cấp quyền truy cập bộ nhớ và camera của thiết bị – bấm cho phép để đồng ý.

Bước 2: Trong giao diện diện chính, chọn từ thư viện thiết bị một bức ảnh (có bầu trời) cần ghép hoặc có thể chụp trực tiếp khi bấm vào biểu tượng camera.

Bước 3: Chờ trong giây lát để ảnh được phân tích, khi hoàn tất bấm vào tab Sky và chọn mục Change Sky.

Bước 4: Bên dưới sẽ hiện ra các bộ lọc bầu trời cho bạn lựa chọn như:

  • Clouds: Bầu trời đỏ rực, màu hồng, hoàng hôn, cầu vòng…
  • Aurora: Các dải ánh sáng
  • Universe: Các hành tinh, mặt trăng, mặt trời trong vũ trụ
  • Van Gogh: Cũng các dạng ảnh bầu trời nhưng thuộc dạng tranh vẽ theo phong cách của họa sĩ Vincent van Gogh
  • Stars: Bầu trời đêm, có nhiều sao và cả sao băng
  • Blue Sky: Bầu trời xanh có mây, mây hình trái tim rất đẹp
  • Fireworks: Bầu trời có pháo hoa (pháo bông), thích hợp ghép vào ảnh trong đêm giao thừa, lễ, Tết…

Bước 5: Sau khi chọn được bộ lọc bầu trời ưng ý, bấm biểu tượng xác nhận để quay trở về giao diện chính. Tại đây bạn có thể sử dụng các tính năng làm đẹp cho ảnh hoặc bấm nút Save để lưu lại.

Khi có thông báo Saved to album! nghĩa là lưu thành công, ảnh sẽ được lưu với bản sao mới. Bạn hãy kiểm tra thư viện để xem kết quả nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


24 giờ trước 19 lượt xem