Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:59 16/07/2022

Cách ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh lớn có khung trên điện thoại

Cùng chủ đề với , :

Thay vì phải mở xem từng hình ảnh thì hiện nay nhiều người dùng bắt đầu quan tâm hơn đến việc ghép nhiều hình ảnh thành một hình ảnh lớn sau có thể thêm khung viền để tăng vẻ chuyên nghiệp và nổi bật hơn.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại đang có nhu cầu này mà lại không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy yên tâm. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ ghép ảnh với cách sử dụng khác nhau lẫn các tính năng đa đạng.

Dưới đây mình sẽ thực hiện hướng dẫn trên một số ứng dụng mà mình cảm thấy thấy tốt nhất nhé.

Ghép nhiều hình ảnh thành 1 có khung trên điện thoại

Cách 1: Dùng Google Photos (đơn giản)

Google Photos thường được cài đặt sẵn trên các máy Android với tên gọi Ảnh hoặc Photos. Ngoài giúp chúng ta lưu trữ, quản lý hình ảnh thì Google Photos còn cung cấp một số tính năng chỉnh sửa hình ảnh, trong đó có cả ghép nhiều ảnh thành một với thao tác cực kỳ nhanh.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, chạm giữ để đánh dấu chọn những hình ảnh cần ghép > sau đó bấm nút Thêm vào.

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, bạn chọn Ảnh ghép. Ngay sau đó tất cả ảnh sẽ được ghép lại thành 1 đồng thời lưu vào điện thoại tại Album Google Photos (đối với Android)

Google Photos hiện chỉ có một loại khung viền trắng đơn giản, không hỗ trợ chỉnh sửa. Còn nếu bạn cần nhiều hơn thì tiếp tục tham khảo cách dưới.

Cách 2: Dùng PicsArt (chuyên nghiệp)

PicsArt là công cụ chỉnh sửa hình ảnh khá lâu đời trên smartphone được biết đến với nhiều tính năng hữu ích như xóa nền trong suốt, làm mờ nền, ghép đầu to… Và ở bài viết này chúng ta sẽ biết thêm cách ghép nhiều ảnh thành 1 với PicsArt nữa nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng PicsArt. Nếu bạn dùng Android mà chưa cài đặt thì may mắn, ở đây mình có phiên bản Premium đầy đủ tính năng miễn phí nè.

Bước 2: Trong giao diện chính của PicsArt, bấm vào biểu tượng dấu cộng > cuộn xuống dưới tại mục ảnh ghép chọn 1 trong 3 chế độ Lưới.

Bước 3: Đánh dấu chọn những hình ảnh cần ghép và bấm nút Kế tiếp (tối đa 10 ảnh).

Bước 4: Trong giao diện kế tiếp, tại tab Bố cục bạn có thể chọn một trong số các kiểu ghép khung mà bạn cảm thấy phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể chạm vào ảnh để phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển vị trí của những bức ảnh. Mỗi ảnh còn được hỗ trợ điều chỉnh độ mờ đục, thay thế ảnh khác, cắt, lật, xoay…

Bên dưới sẽ có thêm một số tính năng để chỉnh sửa như:

Sau khi hoàn tất điều chỉnh, bấm vào biểu tượng mũi tên.

Bước 5: Giao diện chỉnh sửa chính của PicsArt sẽ hiện ra với ảnh đã ghép khung. Lúc này bạn có thể chỉnh sửa thêm nếu cần. Còn không có thể bấm vào biểu tượng tải xuống để lưu ảnh đã ghép vào điện thoại.

Nhìn chung với cách 2, PicsArt có khá nhiều tính năng để giúp việc ghép nhiều ảnh thành một có khung trở nên chuyên nghiệp và độc đáo hơn so với Google Photos.

Bạn nghĩ sao về 2 cách mình đã chia sẻ ở trên? Nó có hữu ích với bạn không? Bạn còn biết cách nào tốt hơn nữa? Đừng quên chia sẻ cảm nhận qua bình luận bên dưới để chúng ta giao lưu học hỏi nhé.Xếp hạng 3.77/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem