Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:02 27/03/2020

Cách ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh lớn có khung trên điện thoại

Cùng chủ đề với , :

Thay vì phải mở xem từng hình ảnh thì hiện nay nhiều người dùng bắt đầu quan tâm hơn đến việc ghép nhiều hình ảnh thành một hình ảnh lớn sau có thể thêm khung viền để tăng vẻ chuyên nghiệp và nổi bật hơn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại đang nhu cầu này mà lại không biết bắt đầu từ đâu, thì yên tâm bây giờ có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ ghép ảnh với cách sử dụng khác nhau lẫn các tính năng đa đạng. Dưới đây mình sẽ thực hiện hướng dẫn trên một số ứng dụng mà mình thấy tốt nhất nhé.

Ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh lớn có khung viền màu sắc trên điện thoại đã dễ dàng hơn nhờ vào các ứng dụng
Ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh lớn có khung viền màu sắc trên điện thoại đã dễ dàng hơn nhờ vào các ứng dụng

1. Ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh bằng Google Photos

Những ai đang dùng điện thoại hệ điều hành Android thì không thể nào biết đến ứng dụng Google Photos do Google phát triển được cài đặt mặc định trên máy. Đối với hệ điều hành iOs thì nếu các bạn muốn dùng vẫn có thể tải về trên Apple Store miễn phí. 

Google Photo có chức năng chính là quản lý các hình ảnh, video trên thiết bị đồng thời nó cũng hô trợ các tính năng phụ như ghép ảnh, giảm rung cho video… Để tiến hành ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh bằng Google Photos, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos (hoặc tên khác là Ảnh)> từ giao diện chính chạm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên để mở các công cụ > chọn Ảnh ghép

Bước 2: Trong giao diện làm việc, Google Photos sẽ yêu cầu bạn chọn ra ít nhất 2 và nhiều nhất 9 hình ảnh cần ghép. Chúng chỉ cần chạm vào từng hình ảnh mà mình muốn sau đó bấm vào nút Tạo phía trên góc.

Bước 3: Sau khi thực hiện, chờ trong giây lát chúng ta sẽ nhận được kết quả là 1 ảnh ghép những ảnh đã chọn, đồng thời chúng được bao quanh bằng khung viền màu trắng.

Tại đây bạn có thể sử dụng các tính năng khác như chia sẻ, chỉnh sửa màu sắc hoặc thêm hiệu ứng, và nếu không vừa ý thì có thể xóa qua thanh công cụ ở dưới.

Điểm hạn chế của Google Photos trước hết là số lượng hình ảnh thực hiện chỉ ở mức tương đối chỉ có thể áp dụng với các ảnh được tạo từ Camera, không thể tùy chỉnh kích thước ảnh hiển thị và cách sắp xếp các hình ảnh chỉ theo các ô vuông.

Tuy nhiên với cách thực hiện nhanh dễ dàng, dung lượng Google Photos nhẹ trong khi lại được cài đặt sẵn trong máy thì chúng ta không thể hy vọng gì hơn.

2. Ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh bằng PicsArt

PicsArt thì đã quá nổi tiếng rồi, nhất là những ai thích chụp ảnh selfi thì không thể nào chưa 1 lần đụng tới ứng dụng này. Được biết tới qua nhiều trào lưu như tạo ảnh đầu to, ghép ảnh viết tay stt Facebook, hay sử dụng phổ biến như tính năng làm mờ xung quanh để nổi bật chủ thể … cũng khiến PicsArt được nhiều sự tin dùng mặc dù phiên bản miễn phí còn khá nhiều quảng cáo.

Một tính năng cũng gây chú ý từ lâu mà hôm nay chúng ta sẽ nhắc lại đó chính ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh tuy nhiên có số lượng chức năng hỗ trợ nhiều hơn Google Photo. Để thực hiện chúng ta sẽ làm những bước như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của PicsArt các bạn chọn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa > chọn tiếp chế độ Ghép Ảnh > chọn hình thức Hiển thị lưới.

Bước 2: Chọn ảnh cần ghép bao gồm toàn bộ ảnh đang lưu trữ trên thiết bị, bạn có thể chọn 1 ảnh nhiều lần hơn và PicsArt cũng cung cấp sẵn một số hình ảnh mẫu bên mục Ảnh miễn phí.

Hình ảnh sau khi chọn sẽ được ghép mẫu để các bạn hình dung ra ngay ở trên, sau đó xác định mẫu mà mình yêu thích hãy bấm vào mũi tên để qua bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi chọn được mẫu ghép của ảnh từ bước trên, giai đoạn tiếp theo PicsArt sẽ cho người dùng tùy chỉnh tính năng cho phù hợp hơn như:

Khi đã hoàn tất các điều chỉnh bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên để qua giai đoạn kế tiếp.

Bước 4: Đây là giai đoạn PicsArt cho phép người dùng sử dụng các tính năng cơ bản của chế độ Chỉnh sửa do đó nó sẽ có rất nhiều tính năng chuyên nghiệp như: làm đẹp, thêm hiệu ứng, điều chỉnh màu, độ sáng – tương phản, cắt, thay đổi, thêm nhãn – chữ…

Nếu không cần thiết bạn hãy bỏ qua để xuất hình ảnh > chọn Lưu để hình ảnh được lưu trực tiếp vào thiết bị và chọn Chia sẻ để đăng nó qua các ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo…

Nhìn chung, đối với những ai có nhu cầu ghép nhiều hình ảnh thành 1 hình lớn đơn giản hãy sử dụng Google Photo, còn nếu chuyên nghiệp hơn đẹp hơn thì hãy dùng ngay PicsArt vì nó có hệ thống tính năng hỗ trợ vô cùng đồ sộ.

Mặc dù là vậy nhưng chắc chắn sẽ còn có những ứng dụng giúp ghép nhiều hình ảnh thành 1 tốt hơn mà chúng ta có thể chưa biết tới, nếu bạn biết và muốn chia sẻ hãy để lại bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 3.49/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 4 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 7 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 11 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 14 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem