Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:40 02/02/2020

Cách ghép hiệu ứng vệt sáng và vết xước như ảnh film bằng Snapseed

Cùng chủ đề với :

Mặc dù máy chụp flim đã không còn ưa chuộng trong đời sống hiện đại, thế nhưng những bức ảnh được nó tạo ra lại khiến những người hoài cổ như mình cảm thấy thích thú. Cũng là ảnh chụp thông thường nhưng ảnh film lại có gam màu trầm ấm, nhiều hạt và một nét đặc trưng là những vết xước, vệt sáng. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn cách ghép các hiệu ứng giống ảnh films vào hình ảnh có trên điện thoại thông qua ứng dụng Snapseed.

Khỏi phải nói thì các bạn cũng biết, hiện nay có khá nhiều dụng hỗ trợ chụp và ghép hiệu ứng fimls độc đáo vào ảnh chẳng hạn như: Huji Cam, 1998 Cam, Nebi – Film Photo (Android), RNI Films (iOS)… Thế nhưng với Snapseed cùng cách thực hiện thủ công chúng ta sẽ được thoải mái tùy chỉnh mức độ hiệu ứng theo ý muốn của mình. Chưa kể, còn có thể ghép thêm các hiệu ứng ảnh fimls mà các ứng dụng trên chưa có nữa.

Hướng dẫn thực hiện

Cách 1: Ghép vệt sáng và vết xước bằng bộ lọc màu

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Snapseed, bấm biểu tượng dấu cộng rồi tìm chọn ảnh cần ghép hiệu ứng từ điện thoại của bạn.

Bước 2: Khi ảnh đã được thêm, bấm nút Công cụ và chọn tính năng Ngược sáng.

Bước 3: Trong giao diện tính năng, bên dưới sẽ có sẵn 13 bộ lọc mang nhiều màu sắc khác nhau. Với bộ lọc đã chọn bạn hãy chạm thêm nhiều lẫn nữa để nhìn thấy các kiểu lọc màu tương tự – bao gồm cả vệt sáng và vết xước giống ảnh films.

Bước 4: Sau khi chọn được bộ lọc màu phù hợp, nếu bạn cảm thấy mức độ hiệu ứng trên bộ lọc màu chưa đủ thì hãy vuốt vào ảnh ra tăng 2 tùy chọn Làm xướcVệt sáng lên.

Cuối cùng khi không còn gì để chỉnh sửa nữa, bấm vào biểu tượng ✓ để lưu lại các thay đổi vừa thực hiện. Ra ngoài giao diện chính cùng bức ảnh mới, nếu bạn đã hài lòng thì có thể bấm nút Xuất > Lưu.

Cách 2: Ghép vệt sáng và vết xước bằng ảnh mẫu

Về cơ bản, các bộ lọc màu của Snapseed cung cấp sẵn chỉ hỗ trợ chúng ta ghép hiệu ứng vết xước ở một mức độ khiêm tốn mà thôi. Ngoài ra khi sử dụng phương pháp trên, ảnh sẽ bị phủ một lớp mờ mà có lẽ nhiều bạn không thích. Chúng ta có thể cải thiện nhược điểm trên bằng cách ghép vết xước bằng các ảnh có sẵn được chia sẻ ở lên kết bên dưới:

Bạn hãy tải về ảnh vết xước mà mình thích sau đó khởi động Snapseed, chọn hình ảnh cần ghép rồi thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khi ảnh đã được thêm, bấm nút Công cụ và chọn tính năng Phơi sáng kép.

Bước 2: Trong giao diện tính năng, bấm vào biểu tượng Thêm ảnh rồi chọn ra hình ảnh vết xước mà bạn đã tải về trước đó.

Bước 3: Ngay lập tức hiệu ứng làm xước sẽ được ghép vào nhưng bạn cần điều chỉnh một chút để nó hiển thị đẹp hơn. Hãy bấm vào biểu tượng Thẻ sau đó chọn làm sáng, như vậy hiệu ứng vết xước sẽ hiển thị hài hòa với ảnh hơn.

Như vậy là xong, bạn đã có một bức ảnh cá nhân được ghép thêm hiệu ứng vệt sáng + vết xước đi kèm gam màu trầm ấm – quá giống ảnh flim cổ điển rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


17 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 78 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem