Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:40 02/02/2020

Cách ghép hiệu ứng vệt sáng và vết xước như ảnh film bằng Snapseed

Cùng chủ đề với :

Mặc dù máy chụp flim đã không còn ưa chuộng trong đời sống hiện đại, thế nhưng những bức ảnh được nó tạo ra lại khiến những người hoài cổ như mình cảm thấy thích thú. Cũng là ảnh chụp thông thường nhưng ảnh film lại có gam màu trầm ấm, nhiều hạt và một nét đặc trưng là những vết xước, vệt sáng. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn cách ghép các hiệu ứng giống ảnh films vào hình ảnh có trên điện thoại thông qua ứng dụng Snapseed.

Khỏi phải nói thì các bạn cũng biết, hiện nay có khá nhiều dụng hỗ trợ chụp và ghép hiệu ứng fimls độc đáo vào ảnh chẳng hạn như: Huji Cam, 1998 Cam, Nebi – Film Photo (Android), RNI Films (iOS)… Thế nhưng với Snapseed cùng cách thực hiện thủ công chúng ta sẽ được thoải mái tùy chỉnh mức độ hiệu ứng theo ý muốn của mình. Chưa kể, còn có thể ghép thêm các hiệu ứng ảnh fimls mà các ứng dụng trên chưa có nữa.

Hướng dẫn thực hiện

Cách 1: Ghép vệt sáng và vết xước bằng bộ lọc màu

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Snapseed, bấm biểu tượng dấu cộng rồi tìm chọn ảnh cần ghép hiệu ứng từ điện thoại của bạn.

Bước 2: Khi ảnh đã được thêm, bấm nút Công cụ và chọn tính năng Ngược sáng.

Bước 3: Trong giao diện tính năng, bên dưới sẽ có sẵn 13 bộ lọc mang nhiều màu sắc khác nhau. Với bộ lọc đã chọn bạn hãy chạm thêm nhiều lẫn nữa để nhìn thấy các kiểu lọc màu tương tự – bao gồm cả vệt sáng và vết xước giống ảnh films.

Bước 4: Sau khi chọn được bộ lọc màu phù hợp, nếu bạn cảm thấy mức độ hiệu ứng trên bộ lọc màu chưa đủ thì hãy vuốt vào ảnh ra tăng 2 tùy chọn Làm xướcVệt sáng lên.

Cuối cùng khi không còn gì để chỉnh sửa nữa, bấm vào biểu tượng ✓ để lưu lại các thay đổi vừa thực hiện. Ra ngoài giao diện chính cùng bức ảnh mới, nếu bạn đã hài lòng thì có thể bấm nút Xuất > Lưu.

Cách 2: Ghép vệt sáng và vết xước bằng ảnh mẫu

Về cơ bản, các bộ lọc màu của Snapseed cung cấp sẵn chỉ hỗ trợ chúng ta ghép hiệu ứng vết xước ở một mức độ khiêm tốn mà thôi. Ngoài ra khi sử dụng phương pháp trên, ảnh sẽ bị phủ một lớp mờ mà có lẽ nhiều bạn không thích. Chúng ta có thể cải thiện nhược điểm trên bằng cách ghép vết xước bằng các ảnh có sẵn được chia sẻ ở lên kết bên dưới:

Bạn hãy tải về ảnh vết xước mà mình thích sau đó khởi động Snapseed, chọn hình ảnh cần ghép rồi thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khi ảnh đã được thêm, bấm nút Công cụ và chọn tính năng Phơi sáng kép.

Bước 2: Trong giao diện tính năng, bấm vào biểu tượng Thêm ảnh rồi chọn ra hình ảnh vết xước mà bạn đã tải về trước đó.

Bước 3: Ngay lập tức hiệu ứng làm xước sẽ được ghép vào nhưng bạn cần điều chỉnh một chút để nó hiển thị đẹp hơn. Hãy bấm vào biểu tượng Thẻ sau đó chọn làm sáng, như vậy hiệu ứng vết xước sẽ hiển thị hài hòa với ảnh hơn.

Như vậy là xong, bạn đã có một bức ảnh cá nhân được ghép thêm hiệu ứng vệt sáng + vết xước đi kèm gam màu trầm ấm – quá giống ảnh flim cổ điển rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


3 giờ trước 18 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


1 ngày trước 43 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 72 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 96 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 113 lượt xem