Người gửi bài:

Cập nhật: 10:38 02/10/2019

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đã chán với các kiểu khóa máy tính Windows truyền thống và muốn sử dụng một hình thức khác hiện đại, chuyên nghiệp hơn thì hãy theo dõi bài viết này. Mình sẽ hướng dẫn các bạn biến USB thành chìa khóa để mở khóa máy tính và khi rút USB ra thì máy tính sẽ tự động khóa lại sau vài giây. Thủ thuật này có thể áp dụng trên cả Windows 10 lẫn các phiên bản cũ hơn nữa đấy.

Chưa hết, điều đặc biệt là trong lúc máy tính bị khóa, nếu có ai đó xâm nhập cố tình mở máy tính của bạn thì hệ thống sẽ gửi cảnh báo bằng âm thanh và ghi lại lịch sử các hành vi đó để bạn kiểm tra. Nghe thật thú vị phải không? Áp dụng ngay luôn nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về công cụ Predator, chọn phiên bản 32bit hoặc 64bit tương ứng với phiên bản Windows mà máy tính bạn đang sử dụng:

Bước 2: Predator có dung lượng chỉ 2MB nên quá trình tải về rất nhanh chóng. Sau khi tải về với định dạng .zip, các bạn mở ra khởi chạy tệp tin InstallPredator.exe để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Quá trình cài đặt nó cũng rất đơn giản, đa phần bạn chỉ cần bấm Next và chờ đợi trong giây lát là hoàn tất.

Bước 4: Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Predator để khởi động phần mềm đồng thời cắm USB của bạn vào máy tính.

Bước 5: Predator sẽ hiển thị một popup nhỏ, hãy bấm OK.

Bước 6: Trong cửa sổ nhỏ vừa xuất hiện, thiết lập 2 tùy chọn:

  • New password: Mật khẩu dự phòng (sử dụng để mở khóa khi quên đem theo hoặc bị mất USB)
  • Select Drive: Chọn tên USB mà bạn cần thực hiện

Bấm OK để lưu lại và khởi động lại máy tính để bắt đầu áp dụng các thiết lập trên.

Như vậy là xong. Thì như đã nói, chỉ cần cắm USB đã thiết lập thì máy tính sẽ được mở khóa cho phép sử dụng như bình thường.

Nhưng nếu USB bất ngờ bị rút ra thì trong chừng 5-10 giây sau máy tính sẽ tự động khóa lại, kèm yêu cầu nhập mật khẩu dự phòng hoặc USB để mở khóa. Bảng yêu cầu trên sẽ hiển thị trong vòng 20 giây, nếu hết thời gian mà bạn chưa thể mở khóa thì máy tính/laptop sẽ phát âm thanh và chớp tắt màn hình để báo động.

Lưu ý:

  • Trong trường hợp bạn muốn vô hiệu hóa tính năng trên thì chỉ cần gỡ cài đặt phần mềm Predator ra khỏi máy tính là xong
  • Hành động rút USB đột ngột sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu hay hỏng hóc – thông tin này đã được Microsoft xác nhận nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan

Những tính năng mới có trong Windows 10

Cuối cùng Microsoft cũng đã chính thức cho ra mắt với tên chính thức là Windows 10. Theo những người đã qua sử dụng thì đa số nười dùng đều nhận xét Windows 10 là...


08-07-2016 882 lượt xem
Mới cập nhật