Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:39 19/05/2018

Cách dùng thử giao diện mới trên Google Chrome cho máy tính

Cùng chủ đề với :

Material Design 2 là tên của giao diện mới mà Google Chrome đang thiết kế trong tháng 05/2018 hứa hẹn sẽ đẹp hơn phiên bản cũ, hiện tại nếu bạn quan tâm vẫn có thể sử dụng thử ngay sau khi kích hoạt nó.

Gần đây các sản phẩm của Google điển hình là Google Chrome, Gmail cũng đã có những thay đổi về hệ thống giao diện nhưng cùng một điểm chung là khá giống với Android P – hệ điều hành mới trên điện thoại được họ công bố hồi tháng 3/2018.Trong bài viết hôm trước chúng tôi đã giúp các bạn cách kích hoạt giao diện mới đang được thử nghiệm trên trình duyệt Chrome dành cho điện thoại, còn hôm nay sẽ là phiên bản máy tính mà nhiều bạn đang mong chờ.

Hình ảnh optimized m54t của Cách dùng thử giao diện mới trên Google Chrome cho máy tính tại HieuMobile

Được biết giao diện mới của Google Chrome sẽ có tên là Material Design 2 mang nhiều điểm hay ho trong thay đổi thiết kế hoàn toàn khác biệt so với bản hiện tại. Cụ thể là các đường nét góc cạnh, thô cứng trên thanh tab, menu của bản hiện tại sẽ được thay thế bằng thanh tròn bị bo góc tạo ra cái nhìn thân thiện, gọn đẹp hơn. Thật may mắn là Google cũng cho phép người dùng trải nghiệm thử một cách dễ dàng thông qua Google Chrome Canary với một số tùy chỉnh để kích hoạt.

Hình ảnh optimized wuzp của Cách dùng thử giao diện mới trên Google Chrome cho máy tính tại HieuMobile

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho những ai đang muốn tìm hiểu để trải nghiệm giao diện mới Material Design 2 của Google Chrome sắp áp dụng trong thời gian tới.

Bước 1: Tiến hành tải về trình duyệt Google Chrome Canary – là một phiên bản đặc biệt của Chrome chuyên được Google thử nghiệm những tính năng mới trước khi cập nhật chính thức.

Hình ảnh optimized 7vc9 của Cách dùng thử giao diện mới trên Google Chrome cho máy tính tại HieuMobile

Chrome Canary có cách cài đặt tương tự như Chrome bình thường, do đó đảm bảo máy tính của bạn có kết nối Internet đồng thời bộ nhớ đủ để quá trình giải nén lưu trữ tệp diễn ra.

Bước 2: Từ thanh nhập địa chỉ web (url) của trình duyệt Chrome Canary vừa cài đặt, các bạn nhập “chrome://flags” sau đó bấm Enter để tiến hành truy cập mở trang chứa các tính năng ẩn.

Bước 3: Nhập vào công cụ tìm kiếm Search Flags trên Chrome Canary từ khóa “Material” ngay lập tức ở bên dưới bạn sẽ thấy các tính năng được hiển thị. Lúc này bạn hãy tìm đến tính năng “UI Layout for the browser’s top chrome” sau đó thay đổi nút điều chỉnh từ Default thành Refresh.

Hình ảnh optimized rps2 của Cách dùng thử giao diện mới trên Google Chrome cho máy tính tại HieuMobile

Bước 4: Cuối cùng Chrome Canary sẽ yêu cầu bạn bấm vào nút Relaunch Now bên dưới để khởi động lại trình duyệt nhằm áp dụng các thay đổi về cài đặt. Như vậy là các bước kích hoạt giao diện mới trên Google Chrome Canary đã hoàn tất, hãy chờ trình duyệt khởi động trở lại để trải nghiệm là xong.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


17 giờ trước 16 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


3 ngày trước 63 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 42 lượt xem