Người gửi bài:

Cập nhật: 14:49 26/11/2018

Cùng chủ đề với :

Thông thường khi di chuyển xa đến một nơi mà bạn chưa hề biết tới, bị lạc đường hoặc đang di du lịch, đi phượt…. thì việc cần trang bị một ứng dụng bản đồ như Google Map là rất cần thiết để tìm đường tốt hơn. Tuy nhiên với hiện trạng cước phí mạng di động 3G – 4G hiện nay quá đắt đỏ nên chẳng mấy ai đăng ký sử dụng trong chốc lát rồi bỏ, hơn nữa là Google Map đã có tính năng tìm đường không cần kết nối mạng mang tên là bản đồ ngoại tuyến. Liệu bạn đã biết cách sử dụng chưa, nếu chưa hãy theo dõi bài chia sẻ của HieuMobile nhé.

Hình ảnh mmm của Cách dùng bản đồ Google Map tìm đường không cần mạng 3G 4G tại HieuMobile

Quy tắc hoạt động của tính năng bản đồ ngoại tuyến của Google Map rất đơn giản, thay vì bạn phải bật kết nối mạng di động 3G hay 4G để tra cứu đoạn đường di chuyển liên tục thì chúng ta sẽ sử dụng một kết nối Wifi ở nhà hay quán nước ven đường để tải về toàn bộ thông tin đoạn đường muốn đi sẵn.

Để thực hiện, đầu tiên các bạn truy cập vào ứng dụng Google Map trên điện thoại của mình -> chọn icon Danh Mục (vùng khoanh đỏ hình ảnh đầu tiên bên dưới) > chọn tính năng Bản đồ ngoại tuyến > tiếp tục bấm vào Chọn bản đồ riêng của bạn

Hình ảnh u7gJmVw của Cách dùng bản đồ Google Map tìm đường không cần mạng 3G 4G tại HieuMobile

Sau đó Goolge Map sẽ hiển thị toàn bộ bản đồ xung quanh bạn qua một khung chọn hình chữ nhật. Tại đây bạn có thể mở rộng phạm vi qua khung chọn để Google Map phân tích toàn bộ con đường, dữ liệu xung quanh khu vực đó rồi tiến hành bấm tải xuống để lưu lại. Nếu khu vực bạn khoanh vùng càng rộng thì dung lượng tải xuống càng cao và ngược lại.

Hình ảnh ph38wQa của Cách dùng bản đồ Google Map tìm đường không cần mạng 3G 4G tại HieuMobile

Bên cạnh đó, sau khi tải về dữ liệu về bản đồ của bạn sẽ được lưu trữ trên thiết bị trong khoảng thời gian 1 tháng mục đích của việc này chính là đảm bảo độ chính xác khi dẫn đường của Google Map vì nếu trong thời gian dài địa hình trên đường đi sẽ thay đổi…. Nếu bạn muốn lưu trữ lâu hơn có thể bấm nút Cập nhật để làm mới dữ liệu của bản đồ đã lưu trữ, đây là một công việc đáng làm trước khi sử dụng trong những chuyến đi cần Google Map mà không có kết nối mạng.

Hình ảnh HtoJoBh của Cách dùng bản đồ Google Map tìm đường không cần mạng 3G 4G tại HieuMobile

Cuối cùng là sử dụng, bạn hãy tắt kết nối mạng sau đó vào mục danh sách bản đồ ngoại tuyến đã được lưu trữ, chọn vào 1 trong số những bản đồ mà bạn đã tải xuống trước đó. Bản đồ ngoại tuyến sẽ hiển thị đầy đủ mọi thông tin con đường, hẻm, khu vực tương tự như chế độ tìm online mà trước đây bạn đã sử dụng.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật