Người gửi bài:

Cập nhật: 11:07 31/01/2020

Cùng chủ đề với :

Cửa hàng ứng dụng Google Play và App Store trên smartphone hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh. Thế nhưng hầu như không ứng dụng nào trong số đó được đánh giá cao về sự mạnh mẽ và giàu tính năng như Snapseed.

Nếu các bạn từng theo dõi HieuMobile sẽ biết được khá nhiều thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp bằng Snapseed. Và trong bài viết này mình sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn cách dùng Snapseed để đóng dấu bản quyền ảnh dưới dạng hình mờ watermark nhé.

Trước khi tiến hành thì mình nói luôn là Snapseed không phải là một công cụ chuyên dùng để đóng dấu ảnh watermark tự động. Thay vào đó ta sẽ tận dụng các tính năng chỉnh sửa mà nó cung cấp để chèn watermark bằng phương pháp thủ công. Chính vì vậy mà nó chỉ thực sự phù hợp với số lượng ít, thể hiện sự chuyên nghiệp cho hình ảnh.

  • Ngoài ra còn có một thủ thuật khác tương tự cũng sử dụng Snapseed là chèn chữ ký tay cá nhân trên giấy vào ảnh rất độc đáo, bạn nhớ tham khảo nhé.
  • Nếu bạn có nhu cầu đóng dấu ảnh hàng loạt nhưng ngại cài đặt phần mềm thì hãy đến với công cụ trực tuyến tên là ImgBot cùng nhiều tính năng khác như: cắt, nén, resize…

Hướng dẫn đóng dấu watermark vào hình ảnh bằng Snapseed

Bước 1: Tải Snapseed, mở nó ra. Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng dấu cộng lớn rồi tìm chọn hình ảnh cần đóng dấu watermark > Công cụ.

Bước 2: Trong danh sách tính năng vừa hiện, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Phơi sáng kép. Tại giao diện kế tiếp, bấm vào biểu tượng thêm ảnh để mở thư viện chọn ra hình mờ (watermark) muốn đóng dấu.

Bước 3: Khi watermark được đưa vào ảnh, dùng tay di chuyển đến vị trí phù hợp hoặc thu phóng với kích thước mong muốn.

Bước 4: Mặc định khi thêm watermark, độ sáng của ảnh sẽ bị giảm đi khá nhiều. Để tăng sáng, bạn hãy bấm vào biểu tượng Thẻ bên dưới rồi chuyển từ chế độ mặc định sang Thêm. Còn nếu bạn cảm thấy độ mờ của watermark vẫn chưa ổn, hãy bấm vào biểu tượng giọt nước sau đó điều chỉnh bằng con trỏ trên thanh ngang để tăng giảm.

Bước 5: Khi mọi thứ đã ổn, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng để lưu lại đồng thời trở về giao diện chính. Tại đây nếu không còn làm gì nữa thì bấm nút Xuất > Lưu, vậy là ảnh đã đóng dấu bản quyền watermark của bạn sẽ được lưu thêm 1 bản sao. Bạn có thể truy cập vào thư viện ảnh, mở thư mục Snapseed để kiểm tra.

Hy vọng với bài hướng dẫn trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng Snapseed cũng như một phương pháp đóng dấu bản quyền ảnh dạng watermark trên điện thoại. Chúc các bạn thành công, đừng quên xem thêm những bài viết hay liên quan đến kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh mà HieuMobile đã chia sẻ nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật