Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 18:53 19/07/2019

Cách đồng bộ hình nền màn hình khóa với màn hình chính cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Mặc định Windows 10 chia tính năng thiết lập hình nền cho màn hình khóa và màn hình chính (desktop) hoạt động độc lập với nhau. Do đó người dùng không có cách nào để cho cả 2 hình nền ở màn hình khóa và màn hình chính hiển thị cũng như tự động thay đổi cùng lúc. Mặc dù vậy tất cả hạn chế đó cũng không còn là khó khăn nữa bởi vì chúng ta đã có sự hỗ trợ đến từ một công cụ mang tên LockScreen Wallpaper Synchronizer.

Đồng bộ hiển thị hình nền màn hình khóa và màn hình chính Windows 10
Đồng bộ hiển thị hình nền màn hình khóa và màn hình chính Windows 10

Phần mềm LockScreen Wallpaper Synchronizer có tính năng chính giúp đồng bộ hiển thị hình nền ở màn hình khóa với màn hình chính cùng lúc hay hiểu đơn giản hơn là màn hình khóa có hình nền gì thì màn hình chính sẽ hiển thị y như vậy và ngược lại.

Lợi dụng tính năng của LockScreen Wallpaper Synchronizer chúng ta có thể lấy hình ảnh Windows Spotlight trên màn hình khóa rồi dùng làm hình nền màn hình chính một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ thủ thuật nào như trước. Ngoài ra, nếu bạn có một bộ sưu tập nhiều hình nền thì chỉ cần cài đặt chúng cho bất kỳ một màn hình nào, LockScreen Wallpaper Synchronizer sẽ đảm nhận nhiệm vụ đồng bộ và tự động thay đổi theo thời gian mà bạn muốn.

Hình nền Windows Spotlight cũng sẽ được dịp hiển thị trên màn hình chính
Hình nền Windows Spotlight cũng sẽ được dịp hiển thị trên màn hình chính

LockScreen Wallpaper Synchronizer hiện đang được cung cấp miễn phí hỗ trợ hệ điều hành Windows 10, các bạn có thể tải về sử dụng thông qua cửa hàng Microsoft hoặc bằng liên kết bên dưới:

Trong giao diện mở phần mềm lần đầu tiên, LockScreen Wallpaper Synchronizer sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập hệ thống. Hãy bấm vào nút Open Setting Panel để đến với trung tâm thiết lập tệp tin hệ thống của máy tính.

Cấp quyền truy cập tệp tin hệ thống cho LockScreen Wallpaper Synchronizer
Cấp quyền truy cập tệp tin hệ thống cho LockScreen Wallpaper Synchronizer

Tại đây bạn hãy cuộn xuống dưới cùng tìm đến LockScreen Wallpaper Synchronizer và kích hoạt nút gạt thành ON cho nó. Sau giai đoạn này thực hiện trong một lần duy nhất thì bạn mới sử dụng được phần mềm LockScreen Wallpaper Synchronizer.

Bước này chỉ thực hiện 1 lần duy nhất
Bước này chỉ thực hiện 1 lần duy nhất

Mở lại phần mềm LockScreen Wallpaper Synchronizer, lúc này bạn sẽ được nhìn thấy các tính năng mà nó cung cấp. Phần đầu tiên sẽ chia thành 2 mục với hình nền đang hiển thị là Lock Screen (màn hình khóa) và Desktop Wallpaper (màn hình chính).

Ở giữa là 2 biểu tượng mũi tên < >làm mới, nếu bạn muốn hình nền màn hình khóa đồng bộ với màn hình chính thì chỉ cần bấm vào biểu tượng mũi tên < và ngược lại. Thiết lập sẽ có hiệu quả ngay sau đó, bạn hãy thoát ra ngoài màn hình chính hoặc vào chế độ màn hình khóa nhanh qua tổ hợp phím Windows + L để kiểm tra nhé.

Cách sử dụng LockScreen Wallpaper Synchronizer để đồng bộ hiển thị hình nền trên Windows 10
Cách sử dụng LockScreen Wallpaper Synchronizer để đồng bộ hiển thị hình nền trên Windows 10

Trên là tính năng đồ bộ hóa hình nền bằng hình thức thủ công, nếu bạn muốn tính năng tự hoạt động thì cần cuộn xuống dưới thực hiện các thiết lập sau:

Mặc định cả 2 tùy chọn trên đều được kích hoạt sẵn sau thao tác thủ công. Đối với trường hợp bạn muốn 1 trong 2 chúng không hoạt động hãy kích hoạt nút gạt dòng Do not automatically synchronize là được. Mặc định LockScreen Wallpaper Synchronizer sẽ đồng bộ hình nền trên 1 màn hình, nếu máy tính bạn có nhiều hơn hãy bấm vào hộp danh sách thả xuống để chọn lựa nhé.

Các thiết lập tự động đồng bộ hiển thị và hẹn thời gian thay đổihình nền
Các thiết lập tự động đồng bộ hiển thị và hẹn thời gian thay đổihình nền

Ở dưới mục Setting, có dòng Synchronise every 15 minutes tức là thời gian tự động thay đổi hình nền. Bạn có thể nhập một con số khác để điều chỉnh nhưng chỉ được đặt ít nhất là 15 phút và bấm nút Apply để lưu lại.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem