Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:32 19/05/2022

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Cùng chủ đề với :

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365.

Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ trong hạn chế, thì OneDrive còn hữu ích hơn khi được hỗ trợ kết nối với ứng dụng Bộ sưu tập phục vụ nhu cầu lưu trữ và quản lý ảnh, video hiệu quả.

Sau khi kết nối, những dữ liệu trong Thư viện như hình ảnh, video trên máy sẽ được đồng bộ lên OneDrive.

Nhờ đó bạn có thể xem lại, quản lý chúng ở nhiều thiết bị khác nhau (kể cả máy tính) đồng thời tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho điện thoại, hỗ trợ khôi phục dễ dàng khi điện thoại bị mất, hư hỏng…

Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng OneDrive để lưu trữ hình ảnh, video trên smartphone Samsung hoặc muốn nhận ưu đãi từ chương trình trên thì hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Hướng dẫn đồng bộ ảnh, video trên Samsung với OneDrive

1. Kết nối

Bước 1: Từ smartphone Samsung của bạn, mở ứng dụng OneDrive. Trong lần đầu tiên sử dụng, nếu chưa có tài khoản Microsoft bạn hãy bấm Đăng ký. Còn nếu có rồi hãy bấm Đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn thoát ra ngoài mở ứng dụng Bộ sưu tập.

Bước 3: Trong giao diện chính, bấm vào tab Danh mục và chọn mục Cài đặt.

Bước 4: Chọn tính năng Đồng bộ với OneDrive sau đó bấm nút Tiếp tục.

Bước 5: Trong giao diện Kết nối Samsung accoung và tài khoản Microsoft của bạn, bấm nút Kết nối. Sau đó đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện Kết nối tài khoản của bạn bấm nút Chấp nhận. Ngay sau đó quá trình kết nối sẽ diễn ra, cho đến khi giao diện Cảm ơn bạn đã sử dụng Microsoft OneDrive hiện ra bạn bấm Tiếp theo.

Bước 7: Microsoft OneDrive sẽ gợi ý cho bạn các gói trả phí với dung lượng lưu trữ nhiều hơn. Nếu không có nhu cầu đăng ký bạn hãy bấm dấu X để bỏ qua > xác nhận Vẫn sử dụng gói Cơ bản.

Bước 8: Khi giao diện Đã bắt đầu đồng bộ hiện ra bạn bấm nút Xong.

Đến đây việc kết nối Thư viện ảnh, video Samsung với OneDrive đã thành công, giờ bạn có thể nhận ưu đãi chương trình(nếu đủ điều kiện) và sử dụng OneDrive để đồng bộ lưu trữ dữ liệu của mình.

2. Đồng bộ

Sau khi kết nối xong, bạn có thể sử dụng tính năng Đồng bộ. Thao tác này sẽ giúp bạn tạo một bản sao cho những hình ảnh, video gốc đang lưu trữ trên điện thoại Samsung sang OneDrive để lưu trữ tại đây.

Bước 1: Từ smartphone Samsung của bạn, mở ứng dụng Bộ sưu tập. Tiếp đến bấm vào tab Danh mục > Cài đặt

Bước 2: Chọn tính năng Đồng bộ với OneDrive. Tiếp đến bấm vào mục Đồng bộ ngay, khi chuyển sang trạng thái Đang đồng bộ thì nghĩa là những dữ liệu trong ứng dụng Bộ sưu tập của bạn sẽ được tải lên OneDrive thông qua kết nối Wi-Fi.

3. Chọn Thư mục cần đồng bộ

Mặc định chỉ những hình ảnh, video ở thư mục Camera mới được đồng bộ với OneDrive.

Nếu bạn muốn cho phép thư mục khác thì tại giao diện trên hãy bấm vào mục Album cần đồng bộ sau đó kích hoạt cho thư mục cần đồng bộ.

4. Xóa dữ liệu gốc

Sau khi đồng bộ xong, những hình ảnh, video đã đồng bộ sẽ được tạo thêm một bản sao được lưu trữ trên tài khoản OneDrive.

Lúc này bạn có thể xóa dữ liệu gốc đang lưu trên máy để dọn dẹp, giải phóng dung lượng bộ nhớ trong cho điện thoại.

Để thực hiện, cũng tại giao diện trên bạn bấm vào mục Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại rồi sau đó xác nhận xóa tất cả và chờ đợi quá trình này hoàn tất.

5. Xem lại dữ liệu đã đồng bộ trên OneDrive

Đối với những dữ liệu đã đồng bộ thành công, bạn có thể xem lại và quản lý bất kỳ lúc nào tại tab Ảnh của ứng dụng OneDrive.

Tại đây, ngoài xem lại bạn còn có thể tải về hàng loạt bằng cách chạm giữ vào hình ảnh, video cần tải sau đó bấm nút Tải xuống.

Dĩ nhiên để truy cập vào các dữ liệu đã đồng bộ bạn cần đăng nhập đúng tài khoản OneDrive đã kết nối với thư viện ảnh, video mặc định cua Samsung trước đây.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


13 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


2 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem