Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:06 06/05/2020

Cách đồng bộ dữ liệu Edge Chromium máy tính với điện thoại

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Edge Chromium là trình duyệt thế hệ mới của Microsoft ra mắt cách đây không lâu và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng nhờ các ưu điểm nhẹ nhàng, ít chiếm tài nguyên thiết bị, hệ thống tính năng phong phú…

Hiện tại Edge Chromium đã chính thức đi vào hoạt động ổn định với 2 phiên bản dành cho điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính.

Ngoài ra hỗ trợ chuyển dữ liệu từ các trình duyệt như Chrome, Internet Explorer… thì Edge Chromium cũng cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên phiên bản máy tính với điện thoại (hoặc ngược lại) rất dễ dàng.

Các dữ liệu có thể đồng bộ bao gồm: lịch sử truy cập, mục yêu thích (dấu trang), thông tin đăng nhập, biểu mẫu tự động điền… Từ đó giúp bạn truy cập dữ liệu của mình trên Edge Chromium từ bất kỳ thiết bị nào đã thực hiện đồng bộ tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, việc đồng bộ sẽ chuyển tất cả dữ liệu của bạn trong trình duyệt lên tài khoản Microsoft để lưu trữ tốt hơn, đảm bảo không bị mất kể cả khi gỡ cài đặt phần mềm.

Chính vì vậy, nếu bạn đang dùng Edge Chromium trên cả điện thoại lẫn máy tính thì đừng quên đồng bộ dữ liệu nhé. Còn nếu bạn chưa biết phải làm thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Edge Chromium giữa các thiết bị

Để đồng bộ dữ liệu Edge Chromium giữa máy tính với điện thoại, bạn cần thực hiện hết các thao tác trong 2 mục dưới đây.

1. Thực hiện trên máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt Edge máy tính, bạn hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình. Trong pop-up vừa hiện, bấm nút Đăng nhập.

Bước 2: Cửa sổ đăng nhập hiện ra, nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft vào máy tính thì có thể chọn tài khoản được hiển thị sẵn và bấm nút Continue. Còn nếu chưa, hãy chọn mục Microsoft Account và hoàn thành đăng nhập (tài khoản, mật khẩu)

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, pop-up Đồng bộ hồ sơ của bạn sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm tùy chỉnh để chọn ra những dữ liệu nào cần đồng bộ hoặc bấm Đồng bộ ngay lập tức.

Sau khi đồng bộ, tất cả dữ liệu trên trình duyệt Edge Chromium của bạn sẽ được lưu trữ trên tài khoản Microsoft. Giờ chúng ta sẽ tiến hành sử dụng nó để đồng bộ trên phiên bản điện thoại.

2. Thực hiện trên điện thoại

Bước 1: Mở trình duyệt Edge trên smartphone của bạn. Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở phía trên góc trái màn hình.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, chọn mục Đăng nhập bằng tài khoản khác hoặc chọn tài khoản gợi ý (nếu có). Sau đó đăng nhập tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng trên phiên bản Edge Chromium máy tính lúc nãy.

Bước 3: Quay lại với giao diện chính, bấm vào biểu tượng 3 chấm > Cài đặt

Bước 4: Trong trung tâm Cài đặt, tìm đến mục Tài khoản và chọn tên tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập. Sau đó chọn tính năng Đăng đồng bộ hóa, kích hoạt nút gạt bên cạnh để bật và bấm vào dòng Đồng bộ ngay.

Khi có thông báo Đã đồng bộ hiện lên, vậy là việc đồng bộ hóa dữ liệu trên Edge Chromium máy tính với điện thoại (cũng như ngược lại) đã hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra lịch sử truy cập, mục yêu thích (dấu trang)… giữa 2 thiết bị, nếu chúng giống nhau là bạn đã thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


22 giờ trước 48 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


2 ngày trước 70 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


2 ngày trước 73 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


3 ngày trước 50 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


17-01-2021 90 lượt xem