Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:43 04/08/2019

Cách mang bàn phím iPhone lên mọi điện thoại Android cực đơn giản

Cùng chủ đề với :

Đối với những ai đã quen với các thao tác nhập văn bản bằng iPhone thì việc chuyển sang một thiết bị Android rồi làm quen với bàn phím của nó thì thật sự không tiện tay cho lắm. Hoặc là nếu bạn là một người dùng Android từ lâu đã chán với phong cách thiết kế bàn phím cũ thì tại sao chúng ta không thay đổi chúng bằng bàn phím iPhone cho độc đáo? Tất nhiên là được rồi, rất đơn giản nữa là khác nếu bạn chưa biết thì hãy cùng đến với bài hướng dẫn thực hiện dưới đây nhé.

Bàn phím iOs trên điện thoại iPhone hoàn toàn có thể sử dụng trên Android

Bàn phím iOs trên điện thoại iPhone hoàn toàn có thể sử dụng trên Android

Không cần quá nhiều phần mềm hỗ trợ hay các thao tác rắc rối vì hệ điều hành Android hiện nay đã có một ứng dụng bàn phím chuyên nghiệp mà hầu như ai cũng biết, đó chính là Laban Key. Với Laban Key chúng ta được tùy biến đủ thứ cho phong cách bàn phím của mình như đặt hình nền bàn phím, thay đổi font kiểu chữ…hay bao gồm cả việc bắt chước bàn phím iPhone để sử dụng cũng là điều dễ dàng. Kết hợp cùng những thay đổi khác như hình nền, nút Home ảo hoặc tai thỏ… kèm theo vẻ đẹp trời ban của chiếc điện thoại Android của bạn sẽ tùy biến thành một chiếc iPhone X mà khó mà phân biệt được khi nhìn từ xa.

Hướng dẫn mang bàn phím iPhone lên các thiết bị Android

Bước 1: Nếu máy bạn chưa có Laban Key hãy tải về rồi kích hoạt sử dụng nó thành bàn phím mặc định trên thiết bị của mình mới có thể thực hiện được các bước tiếp theo.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng Laban Key, các bạn chọn vào biểu tượng kính lúp để mở công cụ tìm kiếm rồi nhập từ khóa “iOs” vào ô và chấp nhận tìm kiếm.

Hình ảnh optimized 8cwa của Cách mang bàn phím iPhone lên mọi điện thoại Android cực đơn giản tại HieuMobile

Bước 3: Trong giao diện hiển thị kết quả tìm kiếm, Laban Key sẽ cho bạn rất nhiều phong cách bàn phím khác nhau với chủ đề iOs.

Trong đó mục đầu tiên là Chủ đề từ Laban cung cấp cho ta 1 phong cách bàn phím với tên iOs 8 – theo mình thấy nó khá đẹp tuy nhiên không giống với bàn phím iPhone là mấy. Còn bên dưới là Chủ đề từ Cộng đồng (những người dùng khác sáng tạo rồi chia sẻ) thì có cái đầu tiên mang tên iOs của tác giả quanghung0312 thiết kế là khá giống bàn phím iPhone nhất.

Hình ảnh optimized xbjq của Cách mang bàn phím iPhone lên mọi điện thoại Android cực đơn giản tại HieuMobile

Nếu bạn thấy cái nào đẹp thì trong phần giới thiệu của cái đó, bấm vào nút Tải Về là Laban Key tự động kích hoạt và thay đổi phong cách bàn phím cho bạn, lúc này bạn có thể sử dụng nó để nhập văn bản như một bàn phím iPhone thực thụ rồi đó.Hình ảnh Screenshot_2018 08 12 16 15 58 175_com.facebook.katana của Cách mang bàn phím iPhone lên mọi điện thoại Android cực đơn giản tại HieuMobile

Trong trường hợp bạn đã chán với phong cách bàn phím đang sử dụng cũng có thể tìm thêm một kiểu bàn phím khác với các bước như trên hoặc nếu muốn xóa một trong những bàn phím đã tải về thì hãy truy cập vào Thư Viện để quản lý chúng.

Ngoài ra đối với trường hợp bạn cảm thấy tất cả bàn phím iPhone mà hệ thống lẫn những người dùng khác chia sẻ không giống hoặc không vừa ý với mình thì chúng ta sẽ tiến tự thiết kế cho mình một phong cách bàn phím riêng sau khi tham khảo bài viết Hướng dẫn tự tay thiết kế theme bàn phím bằng Laban Key.

Với bài viết trên, HieuMobile chúc các bạn thành công trong việc mang bàn phím iPhone lên các dòng máy Android đơn giản – không cần quá nhiều thao tác phức tạp hay sự hỗ trợ từ các phần mềm khác. Cùng tạo ra sự đột phá mới hơn cho chiếc điện thoại của bạn trở nên độc đáo cùng những bài viết thủ thuật của chúng tôi nhé!Xếp hạng 4.21/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


23 giờ trước 2 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 2 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem