Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách đơn giản để chống hack nick Facebook mà ít ai biết


Cùng chủ đề với :

Cho dù đối phương đã nắm được các thông tin về tài khoản, mật khẩu nick Facebook của bạn cũng không thể xâm nhập vào bên trong là một phương pháp hữu hiệu để chống hack nick Facebook mà ít ai biết được.

Hiện nay tình trạng mất nick Facebook ngày càng tăng, có những bạn vừa bị mất tài khoản rồi lập thêm tài khoản mới với các thông tin bảo mật được cho là hoàn hảo những vẫn bị đánh cắp nốt. Hành vi đánh cắp nick Facebook thường được các hacker sử dụng thường xuyên đó chính là Keylog – đó cũng là một trong số Các nguyên nhân dẫn đến nick Facebook của bạn bị mất mà HieuMobile từng cảnh báo lúc trước.

Như đã nói đến trong bài viết hôm trước, mất nick Facebook do bị keylog đó chính là các hacker sẽ tạo nên một giao diện đăng nhập nhái trang chủ Facebook sau đó lừa người dùng điền thông tin đăng nhập (tài khoản, mật khẩu…) vào. Chỉ đơn giản như vậy, sau khi người dùng thực hiện lập tức các hacker sẽ nhận được toàn bộ thông tin tài khoản của bạn rồi dễ dàng đăng nhập để làm mọi thứ với chúng.

Nếu bạn chỉ là một người dùng không am hiểu quá nhiều về công nghệ hay không thể phân biệt được trang nào là Facebook thật hay nhái thì hãy cài đặt lại chức năng bảo mật qua hướng dẫn bên dưới. Chức năng này có tên gọi là bảo mật hai lớp – xác minh đăng nhập qua số điện thoại, do đó khi tiến hành các bạn cần có 01 số điện thoại chính chủ và hoạt động (nhắn tin, gọi điện…) tốt.

  • Sau khi bật chức năng bảo mật 2 lớp bằng số điện thoại, mỗi lần đăng nhập từ một trình duyệt hay thiết bị khác (máy tính, điện thoại) thì một mã xác nhận sẽ được gửi về điện thoại để thông báo rằng đã có người lạ tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn. Lúc này nếu không phải bạn đăng nhập thì chắc chắn đã có người khác sử dụng nick Facebook của bạn nhưng yên tâm vì họ không thể đăng nhập vào bên trong nếu không có sự chấp nhận từ bạn.
Từ đây khi đăng nhập nick Facebook trên những thiết bị mới sẽ có thêm một bước xác minh khác để tăng hiệu quả bảo mật cũng như chống hack

Từ đây khi đăng nhập nick Facebook trên những thiết bị mới sẽ có thêm một bước xác minh khác để tăng hiệu quả bảo mật cũng như chống hack

Dưới đây là cách thực hiện:

Đối với sử dụng Facebook phiên bản Web bằng máy tính

Từ giao diện chính của Facebook > chọn tính năng Cài Đặt > Bảo mật và đăng nhập > chọn Chỉnh sửa ở mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố hoặc đơn giản hơn là nhấp vào liên kết bên dưới để truy cập nhanh:

Sau khi chọn Chỉnh sửa ở mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố, các bạn hãy quan sát xem phần Tin nhắn văn bản (SMS) đã được thêm số điện thoại nào chưa. Nếu chưa hãy chọn vào nút Thêm điện thoại rồi nhập số điện thoại chính chủ của mình vào nhé.

Hình ảnh QFCwL8R của Cách đơn giản để chống hack nick Facebook mà ít ai biết tại HieuMobile

Facebook sẽ yêu cầu bạn xác thực một lần quan tin nhắn SMS, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau đó nhấn nút Bật ở cạnh số điện thoại để kích hoạt chức năng bảo mật 2 lớp là hoàn tất.

Để đề phòng trong trường hợp bạn muốn đăng nhập Facebook vào một thiết bị khác mà quên không mang theo điện thoại xác minh thì chúng ta có cách giải quyết khác đó chính là nhận Mã khôi phục. Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã khôi phục để bạn điền vào ô yêu cầu đăng nhập mà không cần số điện thoại, mỗi mã chỉ sử dụng trong 01 lần duy nhất và bạn nên ghi nó ra giấy hay làm gì đó để lưu trữ lại cho an toàn nhé.

Đối với sử dụng Facebook phiên bản chuẩn bằng điện thoại

Phiên bản chuẩn Facebook trên điện thoại hay còn gọi là ứng dụng Facebook cũng có thể giúp bạn kích hoạt chức năng bảo mật hai lớp – xác minh bằng số điện thoại. Để thưc hiện các bạn làm theo những bước như sau:

  • Ở giao diện chính của ứng dụng Facebook chọn Danh mục > Cài đặt tài khoản > Bảo mật và đăng nhập > ở mục Thiết lập bổ sung chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố > nhấn dấu tích vào ô để kích hoạt và tiến hành làm theo các hướng dẫn từ Facebook.

Hình ảnh p5Ez3vP của Cách đơn giản để chống hack nick Facebook mà ít ai biết tại HieuMobile

Chỉ có vài thao tác đơn giản chức năng bảo mật 2 lớp xác thực bằng số điện thoại đã được kích hoạt thành công, qua đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo bị hack nick Facebook bằng Keylog nữa.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích