Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:29 13/05/2022

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Bộ nhớ, bạn sẽ nhìn thấy một thống kê tổng quan về những thứ đang chiếm dụng bộ nhớ điện thoại của bạn.

Tại đây chia thành các nhiều thể loại như: Hình ảnh, âm thanh, video, APK, tài liệu, hệ thống… Nhưng cái thực sự gây tò mò và khó chịu cho hầu hết mọi người đó chính là mục Khác.

Không biết đây là loại tệp tin hay dữ liệu gì mà nó lại chiếm một lượng lớn dung lượng bộ nhớ. Ngoài ra bạn cũng không thể bấm vào để kiểm tra hay dọn dẹp mục Khác như các thể loại thông thường đã kể trên được.

Thực ra mục Khác trong thống kê bộ nhớ của Xiaomi là nơi hiển thị dung lượng đã chiếm dụng của nhiều loại tệp tin có định dạng khác nhau phát sinh trong quá trình sử dụng.

Chúng có thể là dữ liệu hoặc các bản cập nhật của ứng dụng, file cache… Sở dĩ thống kê bộ nhớ của Xiaomi liệt chúng vào mục Khác là vì chúng có định dạng không thuộc các thể loại dữ liệu sẵn có.

Vậy có cách nào để xóa cũng như dọn dẹp các tệp tin trong mục Rác này hay không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên chỉ một phần chứ không phải là tất cả. Bởi vì trong số các tệp tin ở mục Rác có một số tệp tin là một phần của ứng dụng, nếu không có chúng ứng dụng sẽ không hoạt động được chẳng hạn như các file obb .

Do đó bạn chỉ nên xóa các tệp tin rác hoặc biết chúng đến từ những ứng dụng không cần thiết, đã gỡ cài đặt… Và dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Bảo mật từ màn hình chính. Đây là ứng dụng trên mọi smartphone Xiaomi thuộc hệ sinh thái MIUI.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng Bảo mật, chọn mục Dọn dẹp sâu. Chờ trong giây lát để tiến trình quét hoàn tất, bạn hãy cuộn xuống dưới và bấm trực tiếp vào mục Tập tin lớn.

Bước 3: Ngay sau đó một danh sách các tệp tin sẽ hiện ra, phần lớn các tệp tin được liệt kê ở đây đều được tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ của Xiaomi xếp vào mục Khác.

Bạn chỉ cần đặt dấu tích vào những tệp tin không cần thiết và bấm nút xóa tệp tin đã dọn dẹp là xong.

Những tệp tin mà bạn nên xóa như:

Sau khi thực hiện thao tác trên, chắc chắn mục Khác trong thống kê bộ nhớ sẽ được giải phóng một phần dung lượng nhất định. Mặc dù không phải là tất cả nhưng chắc chắn cũng góp phần giúp điện thoại của bạn tiếp kiệm dung lượng bộ nhớ hơn.

Bên cạnh đó để việc dọn dẹp dữ liệu rác hiệu quả hơn, bạn nên kiểm tra các ứng dụng thường phát sinh cache điển hình Telegram, Zalo… chúng thường bị ẩn nên rất khó phát hiện.

Còn nếu bạn đã áp dụng hết các phương pháp dọn dẹp nhưng vẫn không giải phóng được hết dung lượng lưu trữ ở mục Khác thì cách tốt nhất là nên reset lại máy. Thao tác này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trong máy, đưa nó về trạng thái xuất xưởng và khi đó mục Khác hầu không có gì.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 35 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 55 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 58 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 97 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 52 lượt xem